Cỏ bạc hà mèo là gì? Có nên cho mèo dùng không? (update 2020)

Ngày : 08/03/2020 lúc 17 : 35PMCỏ bạc hà mèo là gì ? Gây phê cho mèo thế nào ? Có nên cho mèo cưng dùng cỏ bạc hà mèo không ? Tất cả sẽ được Dog Paradise giúp bạn giải đáp trong bài san sẻ dưới đây .

Bạc hà mèo là gì?

Advertisement

Có nguồn gốc từ Châu Âu và Châu Á, bạc hà, lemony, catnip hay Nepeta cataria – cỏ bạc hà mèo từ lâu đã được xem như một “sợi dây liên kết” với mèo. Có thể bạn chưa biết: ngay cả cataria có nguồn gốc từ tiếng Latin cũng có nghĩa là “của một con mèo”.

Và nhiều nghiên cứu và điều tra cho thấy những con mèo lớn và nhỏ đều có một niềm yêu quý và đam mê với loại cỏ này. Nhưng tại sao mèo lại thích catnip đến vậy ? Nó có bảo đảm an toàn không ? Và nếu con mèo của bạn không thích cỏ bạc hà thì điều này có tốt không ?

Advertisement

Tác động của cỏ bạc hà đến mèo

Sức mê hoặc của Catnip biểu lộ trong tính dễ bay hơi của nó, đặc biệt quan trọng là một hóa chất trong loại cỏ đó – nepetactone. Được tìm thấy trong lá, thân và hạt của catnip, sẽ chỉ mất một hoặc hai lần ngửi trước khi tất cả chúng ta thấy hình ảnh những chú mèo mẫn cảm đang liếm, nhai và lăn lộn trên sàn, hoặc có vẻ mặt như đang ” phê cỏ ” .

cỏ bạc hà mèo 2

Mặc dù kinh hoàng ngay lúc mới hít phải, nhưng niềm niềm hạnh phúc đó thường ngắn ngủi, lê dài khoảng chừng 10 phút so với hầu hết những chú mèo. Đối với hầu hết những chú mèo, sự hưng phấn chuyển thành sự vui vẻ tích cực. Đồng thời, nó làm cho mèo trở nên êm dịu và bình tĩnh hơn. Nhưng bất kể con mèo của bạn có phản ứng gì, một khi niềm vui qua đi, sẽ mất khoảng chừng hai giờ trước khi cỏ bạc hà hoàn toàn có thể phản ứng lại liên tục với mèo của bạn .

Catnip: Đồ chơi và cũng là “công cụ” đào tạo

Bởi vì mèo phản ứng với catnip nhiều lần, nên thảo mộc này có thể là một công cụ trợ giúp đào tạo mạnh mẽ, giúp mèo ngoan và trở nên dễ thuần hóa hơn thay cho đồ chơi – đồ huấn luyện mèo.

Advertisement

cỏ bạc hà mèo 3

Bạn muốn mèo nhỏ từ bỏ việc cắn đồ nội thất bên trong ? Vậy thì hãy tìm nụ cười mê hoặc hơn cho mèo ; và catnip – cỏ bạc hà mèo chính là một nổi bật. Mua một chiếc giường nệm mèo mới và rắc một chút ít cỏ bạc hà mèo lên đệm của mèo để làm cho nó mê hoặc hơn với người bạn mèo của bạn .

Bạn cũng có thể cung cấp trò chơi phong phú cho mèo bằng cách tạo ra đồ chơi catnip. Rắc một chút catnip vào một chiếc tất cũ, sau đó thắt nút trên cùng. Hoặc đặt một nhúm catnip lớn trong một túi giấy nhỏ và vo thành thành một quả bóng. 

Cỏ bạc hà mèo có gây nghiện không?

May mắn thay cho mèo cưng, catnip không gây nghiện và trọn vẹn bảo đảm an toàn khi ăn. Miễn là bạn cho mèo sử dụng catnip theo đúng hướng dẫn sử dụng được nhà phân phối ghi trên vỏ hộp. Vì dùng quá liều hoàn toàn có thể gây nên tính năng xấu đi, không mong ước cho mèo .

Advertisement

cỏ bạc hà mèo 4

Mặt khác, những bạn hãy mua catnip ở những cơ sở uy tín. Tại đây, cỏ được đóng gói thật sạch, bảo vệ vệ sinh. Trên mỗi gói cỏ có ghi nguồn gốc, cơ sở sản xuất cũng như được bảo vệ về chất lượng. Các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cỏ khô hoặc tươi tùy ý muốn .

Dog Paradise là cơ sở phân phối dụng cụ grooming, mỹ phẩm, dụng cụ nhà hàng, chuồng – trụ mèo – cat tree, túi – balo – lồng hàng không, đồ chơi, giường nệm – nhà – bàn cào, phục trang – phụ kiện, vòng cổ – dây dẫn, thức ăn hạt, pate – thức ăn ướt, snack – bánh thưởng cỏ mèo, dụng cụ vệ sinh, sữa – vitamin – thuốc cho thú cưng nói chung cũng như cỏ bạc hà mèo nói riêng uy tín số 1 cả nước. Tại đây, những dịch vụ chăm nom cũng như những mẫu sản phẩm cho thú cưng đều được kiểm duyệt ngặt nghèo để mang đến nguồn chất lượng tốt nhất. Hy vọng Dog Paradise có thời cơ được Giao hàng bạn và mèo cưng trong một ngày không xa !

Advertisement

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan