Mèo tai xoắn American Curl giá bao nhiêu tiền? Mua ở đâu?

205
0
Liên hệ đặt banner quảng cáo

mèo tai xoắn (american curl) là một chiếc mèo với đôi tai quăn nên gây được nhiều thiện cảm cũng như thu hút những con sen yêu thích sự ngộ nghĩnh. vậy mèo mỹ tai quăn giá bao nhiêu tiền? có đặc điểm gì? tìm hiểu chi tiết tại bài viết dưới đây nhé.

1/ lịch sử nguồn gốc giống mèo tai xoắn

mèo tai quăn là một giống mèo đột biến tự nhiên có nguồn gốc từ lakewood, california, mỹ. câu chuyện kể rằng tổ tiên của giống mèo này là một chú mèo đen lạc đường có tên shulamith với đôi tai cong và quăn về phía sau đang nằm trước cửa nhà rugas (có lẽ là để xin ăn). người dân lakewood qua đường khi đó cũng rất bất ngờ và hứng thú khi nhìn thấy một chú mèo lạ như vậy và họ thay phiên nhau cho cô mèo này đồ ăn.

Bạn đang xem: Mèo tai xoắn American Curl giá bao nhiêu tiền? Mua ở đâu?

sau đó, shulamith đã có cho mình 1 lứa 4 nhóc mèo con và 2 trong số đó cũng có đôi tai quăn như cô. sau đó người dân ở đây đã bắt đầu nhận nuôi những chú mèo này và cho tới năm 1992 thì giống mèo mỹ tai xoắn đã được cfa công nhận là một giống chính thức.

mèo tai xoắn american curl giá bao nhiêu tiền? mua ở đâu?

2/ Đặc điểm ngoại hình của mèo tai quăn

mèo mỹ tai xoắn là một giống mèo có kích thước thuộc hàng trung bình với trọng lượng có thể đạt được từ 2 – 5 kg. chúng sở hữu cả hai loại lông ngắn, dài tùy thuộc vào gen của bố mẹ chúng và có thể là bất cứ màu nào có trong thế giới loài mèo, tuy nhiên mèo tabby vẫn là màu phổ biến nhất.

và đương nhiên, đôi tai chính là đặc điểm nổi bật của giống mèo american curl này. Đôi tai của chúng sẽ cong một góc gần 90 độ hướng về phía sau. và cũng giống như bọn mèo tai cụp scottish thì lũ mèo tai quăn hoa kỳ này khi mới sinh ra cũng với một đôi tai thẳng bình thường.

Xem thêm: Mèo Mỹ lông dài – Maine Coon có giá bao nhiêu tại Việt Nam

tuy nhiên chỉ sau khoảng 2 ngày là đôi tai của chúng sẽ bắt đầu cong, sau 4 tháng thì quá trình này sẽ dừng lại và tai chúng sẽ trở nên cứng hơn. những chú mèo có đôi tai cong trên 90 độ tới 180 độ sẽ có cơ hội rất lớn giật giải trong các cuộc thi cat show.

mèo tai xoắn american curl giá bao nhiêu tiền? mua ở đâu?

3/ Đặc điểm tính cách của mèo mỹ tai xoắn

là một chú mèo nhà nên tính cách của mèo tai quăn hoa kỳ cũng rất hiền lành, điềm tĩnh và cũng hơi chảnh chọe. chúng có thể nằm im cho bạn hay lũ nhóc nhà bạn thỏa sức trêu đùa, sờ chân, sờ tay, sờ tai,.. tuy nhiên rờ vào bụng chúng thì cũng cẩn thận kẻo chúng táng cho sml nhưng bao con mèo khác nha.

chúng cũng không mấy khi thể hiện tình cảm của mình quá rõ ràng như loài chó, mà chỉ âm thầm ngồi 1 chỗ theo dõi bạn đang làm gì, nhìn theo bạn, thỉnh thoảng meow 1 tiếng và chạy ra dụi đầu vào chân bạn 1 cái khi bạn mới quay về nhà, sau đó lại chạy ra chỗ khác nằm hoặc đứng chờ xin ăn.

mèo tai xoắn american curl giá bao nhiêu tiền? mua ở đâu?

4/ chăm sóc mèo tai xoắn như thế nào?

mèo tai quăn vốn dĩ là một giống mèo đường phố và lai tạo với nhiều loài mèo khác nên về cơ bản sức khỏe của chúng rất
bất biến. do vậy bạn có thể cho chúng ăn các loại thức ăn cho mèo thông thường hoặc những món ăn mà bạn hay ăn hàng ngày cũng được.

bên cạnh đó, việc chăm sóc lông cho chúng cũng không quá khó khăn. dù với một chú mèo mỹ tai xoắn lông dài thì cũng không quá lo bởi tuy lông dài nhưng mật độ lại không nhiều, do đó bạn chỉ cần sắm một cái lược chải lông chó mèo thông thường là đủ rồi.

Điều bạn cần quan tâm nhất chính là hãy mua sẵn một ít khăn bông, hàng ngày lúc rảnh rỗi hãy vệ sinh tai cho chúng. do đôi tai xoắn nên sẽ có những nếp gấp khiến chỗ đó trở thành nơi trú ngụ của nhiều loại vi khuẩn có thể gây nấm mốc và nhiều bệnh khác.

Xem thêm: Mèo Mỹ lông dài – Maine Coon có giá bao nhiêu tại Việt Nam

mèo tai xoắn american curl giá bao nhiêu tiền? mua ở đâu?

5/ mèo tai xoắn giá bao nhiêu tiền? mua ở đâu?

do là một dạng đột biến tự nhiên nên số lượng mèo tai quăn hoa kỳ thuần chủng tại việt nam chưa có nhiều, do vậy nếu bạn muốn sở hữu một chú mèo như vậy thì nên chuẩn bị trước số tiền khoảng từ 1000 – 3000$ thì mới mong rước về được.

mèo tai xoắn american curl giá bao nhiêu tiền? mua ở đâu?

chính vì mức giá cao như vậy và không có quá nhiều nổi trội so với giống mèo khác nên những em mèo này thực sự chưa phổ biến tại việt nam hiện nay cũng như là tương lai.

qua bài viết về giống mèo mỹ tai xoắn này ngân hi vọng bạn đã có được cho mình nhiều thông tin thú vị nhất. nhớ rate 5 sao bài viết này và like kênh diu túp giúm ngân nha.

Nguồn: https://thucanh.vn
Danh mục: Mèo Mỹ

Có thể bạn quan tâm
Chào bạn Mình là Đàm Thanh Huyền My, là Admin của Website thucanh.vn . Mục đích của mình là chia sẻ kiến thức đến cho bạn đọc và gắn kết thành một cộng đồng về Thú Cảnh. Hãy like, share nếu bạn thấy bài viết hữu ích. Các bạn có thể join vào group Cộng đồng thú cảnh để đặt câu hỏi và chia sẻ kiến thức về thú cưng của mình nhé.