Chàng trai Ngoại giao thành tay guitar triệu người mến mộ

Chàng trai Ngoại giao thành tay guitar triệu người mến mộ

Được nhiều người gọi với biệt danh yêu thương “chàng trai guitar” nhưng Mèo Ú lại xuất thân từ một chuyên ngành không hề liên quan đến âm nhạc. Con đường âm nhạc của chàng trai này cũng vì thế nhiều gian nan và kỷ niệm.

Mèo Ú tên thật là Trương Xuân Thủy, là cái tên khá nổi với người theo dõi yêu thích dòng nhạc acostic trong nhiều năm trở lại đây. Tuy nhiên, chàng trai có biệt danh dễ thương và đáng yêu này lại tốt nghiệp Học viện Ngoại giao ở một chuyên ngành không hề tương quan đến âm nhạc. Vì thế, việc rẽ bước sang âm nhạc với cây guitar và gắn bó với việc làm này được cho là bước ngoặt quan trọng trong cuộc sống Xuân Thủy. Empty

 Mèo Ú xuất thân từ sinh viên Học viện Ngoại giao nhưng lại trưởng thành trong âm nhạc  

Bạn đang đọc: Chàng trai Ngoại giao thành tay guitar triệu người mến mộ

Chia sẻ về cơ duyên đó Mèo Ú cho biết, thực ra khi sẵn sàng chuẩn bị thi ĐH cậu đã xác lập sẽ thi một trường ở TP.HN để có thời cơ được chơi đàn, học đàn nhiều hơn. “ Học viện Ngoại giao là thiên nhiên và môi trường lý tưởng cho mình nuôi giấc mơ âm nhạc. Vì thế, ngay từ năm thứ nhất ĐH mình đã mở màn đi trình diễn tại những quán cafe, phòng trà nhỏ quanh TP. Hà Nội ”, Mèo Ú cho hay. Đó cũng là dấu ấn tiên phong gắn bó hình ảnh của Mèo Ú với cây guitar để chàng trai này chính thức đặt tay vào niềm đam mê lớn nhất cuộc sống. “ Bước ngoặt lớn nhất trong âm nhạc là việc mình gặp thầy – Nghệ sĩ guitar Tuấn Mặt Ma. Thầy là người cha thứ 2, là người ảnh hưởng tác động rất nhiều tới âm nhạc của mình giờ đây và sau này và hiện mình vẫn liên tục theo học thầy ”, Mèo Ú tâm sự. Với Mèo Ú cuộc gặp đó có lẽ rằng là định mệnh để anh chính thức bước vào âm nhạc và trở thành người dạy guitar. Bên cạnh đó anh còn mở shop bán nhạc cụ, màn biểu diễn và làm beat nhạc cho những ca sĩ. Nhiều năm thao tác trong nghành âm nhạc với tư cách là “ nghề tay trái ” Mèo Ú đã phải đương đầu với nhiều khó khăn vất vả mà với anh khó khăn vất vả lớn nhất là làm thế nào để được công chúng đảm nhiệm.

“Một người tay ngang, nền tảng cơ bản không được chuẩn mực nên mình phải vừa tập vừa sửa và gặp rất nhiều khó khăn. Không ít lần như thế mình thấy lạc lõng, chơ vơ và kém cỏi vì có những thứ mình chưa tự giải thích được. Nhưng rồi mình lại tự nhủ không thành công nào không phải vượt qua khó khăn và cứ thế mình cố gắng từng ngày”, Mèo Ú chia sẻ.

Để có chỗ đứng trong lòng người theo dõi Mèo Ú đã nỗ lực từng ngày với những nguyên tắc khắc nghiệt Bước đi trên con đường đầy chông gai đó nên Mèo Ú luôn đặt ra cho mình những nguyên tắc khắc nghiệt trong việc lựa chọn “ gu ” âm nhạc. Mèo Ú cho hay, anh thích dòng nhạc trữ tình Nước Ta và không mấy mặn mà với nhạc trẻ mà theo anh lý giải hoàn toàn có thể một phần do tính cách hơi “ già ” của bản thân : “ Mình thích giai điệu, ca từ của nhạc trữ tình Nước Ta. Nghe những bài hát của những nhạc sĩ rất lâu rồi viết rất thấm, rất cảm hứng ”. Đó cũng là xu thế mà anh kiên trì và bí mật theo đuổi trong những năm qua do đó thành quả với anh cũng thật ngọt ngào. Âm nhạc giờ đây không còn chỉ là đam mê mà nó còn mang đến cho anh đời sống không thay đổi, chưa phong phú nhưng cũng không còn nghèo.
Là dân ” ngoại đạo ” trong âm nhạc nhưng chàng trai ngoại giao năm nào đã chinh phục thành công xuất sắc người theo dõi bằng tiếng đàn xiêu lòng người “ Nghề này khi bước chân vào phải xác lập là không hề thành “ triệu phú ” mà chỉ mong đủ sống. Trong tương lai, mình hy vọng hoàn toàn có thể ra đời những CD thu âm của riêng mình, mang tiếng đàn của mình đến với nhiều người nghe hơn ”, Mèo Ú bật mý về tham vọng của anh.

Với nhiều người những thành công đó có thể là không đáng kể nhưng với Mèo Ú những bản nhạc của anh được hàng triệu người nghe đón nghe trên các kênh Youtube là một thành quả đáng tự hào. Nhìn cách anh say sưa, tâm huyết trên phím đàn ai cũng hiểu những tiếng đàn ngọt ngào đó của anh rồi sẽ làm xiêu lòng người và đó cũng là lúc anh trở thành điều quan trọng trong lòng khán giả như anh đang hướng đến.

Tuấn Khanh

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan