Mèo anh lông ngắn màu vàng giống lai đặc biệt được yêu thích hiện nay

Mèo anh lông ngắn màu vàng hay còn gọi là mèo anh lông ngắn Golden. Màu vàng hay màu vàng đồng của chúng là hiệu quả lai tạo từ giống mèo ALN thuần chủng với những giống mèo có màu vàng đặc trưng hoặc giữa hai chú mèo anh lông ngắn Golden với nhau .

Những chú mèo anh lông ngắn vàng này chiếm hữu những đặc thù nổi trội của giống mèo ALN như : ngoại hình mập mạp, béo ú, khuôn mặt to tròn, đôi mắt cực kỳ lôi cuốn ánh nhìn của người khác .

Bộ lông màu vàng đồng kết hợp với màu trắng bao phủ toàn bộ cơ thể đến tận cả bốn lòng chân của mèo anh lông ngắn, điều này giúp chúng bước đi trông rất nhẹ nhàng và thư thái, hầu như bạn có thể không nghe thấy tiếng động khi chúng di chuyển. 

Advertisement

Màu vàng đồng thường tập trung chuyên sâu nhiều và hầu hết ở phần đỉnh đầu lê dài đến phần sống sống lưng và phần đuôi của chúng, màu trắng thường được bao trùm phần bụng và phần miệng của mèo. Tất cả phối hợp một cách tuyệt vời và hoàn hảo nhất tạo nên một “ cục bông ” béo ú, mập mạp đốn tim bao người .

Tại Việt Nam, nhu cầu tìm kiếm và muốn sở hữu những chú mèo anh lông ngắn màu vàng đồng đặc trưng ngày càng nhiều. Sỡ dĩ chúng được nhiều người săn lùng ngoài việc ngoại hình vô cùng dễ thương thì chúng còn cực kỳ thông minh, hiền lành, thích được chủ cưng chiều, vuốt lông. 

Hiện nay, mèo anh lông ngắn vàng đang là những cơn sốt trong hội đồng những người yêu thích mèo, chúng có rất nhiều mức giá khác nhau, xê dịch trong khoảng chừng từ 5 triệu đến 70 triệu .

Mức giá của mèo anh lông ngắn cũng phụ thuộc vào rất nhiều ở màu sắc của bộ lông cũng như nguồn gốc của chúng. Mèo anh lông ngắn Golden sở hữu bộ lông màu vàng đồng càng đậm, nhiều thì giá càng cao.

Advertisement

Đó chính là nguyên do vì sao bạn thường hay thấy những cơ sở bán mèo anh lông ngắn vàng hay đặt tên có nhiều mã số khác nhau như : Mèo anh lông ngắn vàng ny11, mèo golden ny12, mèo ALN golden wy25 …
Thực chất mã số là chỉ mức độ sắc tố của bộ lông. Ký hiệu “ n ” là màu trắng hoặc đen, “ y ” là màu vàng đồng. Các chỉ số 11,12,25 là tỉ lệ, mức độ sắc tố phối của bộ lông. Chỉ số càng nhỏ thì màu trắng hoặc đen càng ít thì màu vàng sẽ càng điển hình nổi bật hơn và ngược lại .
Chỉ số sắc tố của lông sẽ quyết định hành động đến giá của những chú mèo anh lông ngắn màu vàng. Chỉ số càng thấp giá càng cao. Dựa vào những chỉ số này người mua thuận tiện phân biệt và so sánh, đoán được mức giá bao nhiêu .

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan