Chơi chim Vành khuyên, thú vui tao nhã của người dân TP Hải Phòng

Đến tham gia cuộc thi năm nay có ông Nguyễn Xuân Dũng phó quản trị Hội sinh vật cảnh Hải Phòng Đất Cảng và hàng trăm nghệ nhân chơi chim Vành Khuyên của những tỉnh Thanh Hóa, Thành Phố Bắc Ninh, Bắc Giang, Tỉnh Nam Định, Tỉnh Thái Bình, Thành Phố Hải Dương, Quảng Ninh được đưa đến đây để khoe tài .Đây là năm thứ hai CLB chim Vành Khuyên tổ chức triển khai thi, nhằm mục đích tạo ra sân chơi để những nghệ nhân chơi chim Vành Khuyên những tỉnh giao lưu, học hỏi tạo lên tính đoàn kết giữa những thành viên chơi chim và tiến tới sự tăng trưởng vững mạnh của Hội chim Vành khuyên Hải Phòng Đất Cảng .

Không phải ngẫu nhiên mà thú chơi chim cảnh lại trở thành niềm đam mê, thú vui tao nhã của nhiều người dân Hải Phòng.

“Chơi chim để luyện trí” câu nói đó đã được đúc kết từ hàng nghìn năm nay và cho đến bây giờ điều đó càng được khẳng định rõ hơn qua nghề chơi lắm công phu này. Trong hàng trăm, hàng nghìn loài chim ngoài thiên nhiên, để lựa chọn được 1 con chim hay thực thụ không hề đơn giản. Tuy vậy, nhiều người chơi vẫn sẵn sàng lao vào cuộc “đãi cát tìm vàng” để chọn cho mình được 1 chú chim ưng ý.

Trao đổi với PV BVPL anh Nguyễn Viết Mạnh nghệ nhân đến từ Tỉnh Thái Bình cho biết : ” Chơi chim Vành Khuyên này phải có niềm đam mê thì mới chơi được vì nó yên cầu phải mất rất nhiều công sức của con người, thời hạn và tiền tài. Một con chim được tuyển chọn đi tranh tài là phải qua nhiều khâu chăm nom, rèn luyện công phu như phải duyệt dãi, nhà hàng siêu thị, tắm … “

Anh Nguyễn Đình Tú nhà ở phố Lương Khách Thiện là chủ của chú chim đạt giải nhất cuộc thi năm nay đã vượt qua 9 vòng đấu của cuộc thi, san sẻ kinh nghiệm tay nghề chọn chim. Muốn có được những chú chim hót hay và đạt được những giải trong những cuộc thi thì phải có rất nhiều yếu tố. Đầu tiên lựa chọn chim giống tốt là con chim đầu và cổ phải to, mỏ mỏng dính, chân trắng hồng, đuôi luôn nháy nhá. Nếu là chim non và bánh tẻ thì dễ thuần hơn là chim già. Bên cạnh đó, thức ăn cho chim là yếu tố rất quan trọng. Anh Tú cho biết thêm, anh chuyên dùng cám Tu Gold phối hợp với dế và châu chấu cho chim ăn. Trong loại cám này đã có rất đầy đủ những chất dinh dưỡng thiết yếu cho chim Vành Khuyên .

Chơi chim có cái hay là dù không ai quen biết ai, mọi người vẫn bàn luận rất sôi nổi, chia sẻ cho nhau nghe về kinh nghiệm chăm sóc và huấn luyện những đứa con tinh thần của mình. Với rất nhiều người yêu chim cảnh ở đây đã là món ăn tinh thần không thể thiếu.

Cô Hoàng Yến giáo viên của trường trung học cơ sở Trần Văn Ơn người đến xem cuộc thi cho biết : ” Được xem và nghe những chú chim Vành Khuyên bé xíu hót ríu rít đua tài thật vui tai. Bên cạnh đó tôi cũng rất khâm phục những người chủ đã nuôi và giảng dạy những chú chim này. Có được những chú chim có tiếng hót hay và bản lĩnh là cả một quy trình dầy công nuôi dậy và chăm nom của chủ chim đấy anh ạ “, cô Yến san sẻ .Cuộc thi đã lôi cuốn được rất nhiều người dân TP. Hải Phòng và những tỉnh thành lân cận thương mến, đam mê những tiếng hót ríu rít của chim Vành Khuyên đến và cổ vũ cho cuộc thi .Nguồn : Ngọc Dũng – Báo Mới

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan