Chó sục Jack Russell giá bán nguồn gốc đặc điểm và tính cách

Chó sục Jack Russell có vẻ bên ngoài rất dễ thương và đáng yêu và năng động. Đồng thời chúng cũng rất thân thiện và luôn mong ước bộc lộ tình cảm với gia chủ. Vì thế đây là một vật nuôi lý tưởng mà bạn không nên bỏ lỡ. Hãy cùng Vpet. vn khám phá thêm về loài chó này nhé !

Chó sục jack Russell chạy nhảy

Nguồn gốc của chó sục Jack Russell

Chó sục Jack Russell còn có tên gọi khác là Jack, JRT …. Chúng có nguồn gốc từ Anh
Tên của chúng bắt nguồn từ Mục sư John Russell – một người đam mê săn bắn. Trước đây, cái tên ” Jack Russell ” được sử dụng trong nhiều năm. Nhằm diễn đạt một mảng rộng những con chó sục nhỏ có màu trắng .

Advertisement

Đặc điểm của Chó sục Jack Russell

Chó sục Jack Russell là một giống chó có ngoại hình nhỏ. Chủ yếu có màu trắng, mịn hoặc thô. 

Chúng có chiều cao khoảng chừng từ 30-35 cm, cân nặng từ 5 đến 7 kg. Thân thể của chúng khá gọn nhẹ và bé nhỏ. Tỷ lệ khung hình của chúng được xem là tỷ suất vàng. Vì vậy trông chúng rất cân đối và nhanh gọn. Jack là giống chó săn mồi hay đào hang hốc. Nên ngực nhỏ giúp chúng giảm bớt sức cản của gió khi đuổi theo con mồi .
Đầu của chó sục Jack Russell nhỏ. Mũi màu đen có lông xù trong khi toàn khung hình là lông mượt. Chúng có đôi mắt sáng thường là màu nâu hoặc đen có tròng .
Bộ lông của sục Jack Russell có 2 loại cứng và mượt, lông dẻo không dễ bị gãy, sát và rậm. Màu sắc body toàn thân của chúng thường là màu trắng ( 51 % ). Có những con có mảng nâu, chanh, cả những mảng màu đen hoặc cả ba màu .
Trên da của chúng đôi lúc Open những mảng màu nâu hoặc đen được gọi là ticking .

 Chó sục Jack Russell đáng yêu

Xem thêm: 🥇 Huấn luyện chó đi bằng 2 chân với những bước cơ bản tại nhà

Advertisement

Tính cách của Chó sục Jack Russell

Jack Russells là giống chó thao tác. Chúng được sử dụng cả trên mặt đất và lẫn dưới hầm, hang hốc nhằm mục đích để tìm những mỏ trong lòng đất .
Jack Russells rất mưu trí và, năng động. Chúng thích leo trèo và không sợ độ cao ( và là giống chó hoàn toàn có thể đi trên vách núi ). Jack Russells rất ngoan ngoãn và đặc biệt quan trọng nghe lời chủ. Chúng là giống chó sống rất tình cảm và và tuyệt đối trung thành với chủ. Russell là loài chó hiếu động, gan góc và tính khí đôi lúc thất thường. Chúng rất cẩn trọng, mạnh dạn, mưu trí và ham chơi. Chúng cũng khá bướng bỉnh, thích ép chế và sống độc lập .
Loài chó khỏe mạnh này hơi khó đào tạo và giảng dạy khi có một người chủ tốt bụng. Chúng rất lì lợm và rất tự tin vào bản thân. Jack Russells có sức lực lao động đáng kinh ngạc và chúng thích thao tác. Chúng thích chạy nhảy, chơi đùa và thích hướng đến. Ngoài ra chúng còn là kẻ tiêu diệt loài gặm nhấm .

Sức khoẻ và tuổi thọ của Chó sục Jack Russell

Chó sục JRT nằm trên cỏ

Jack Russells còn lập kỷ lục về đập vỡ 100 trái bóng hơi. Anastasia – một cô nàng thuộc giống chó sục Jack Russell chỉ mất 44.49 giây. Tuy nhiên chúng có khả năng sẽ mắc một số bệnh như đục thuỷ tinh thể, các bệnh về khớp, xương và một số bệnh dị ứng khác. Ngoài ra chúng cũng có khả năng bị điếc bẩm sinh

Một chú sục Jack Russells có năng lực sống từ 14 đến 15 năm. Nhưng nếu được chăm sóc tốt, chúng sẽ sống thọ hơn

Advertisement

Giá thành của một Jack Russells

Jack Russells là một loài chó chưa được lai tạo và nhân giống ở Nước Ta. Vì vậy, giống chó này phải được nhập khẩu 100 % từ quốc tế. Giá của chúng giao động khoảng chừng từ 600 đến 2.200 USD. Là một mức giá khá cao, tuy nhiên chúng sẽ không làm bạn tuyệt vọng .

Lời kết

Chó sục Jack Russells có phải rất đắt tiền đúng không ? Nhưng nó lại thuộc loại “ tiền nào của đó ”. Nếu như có thời cơ, bạn có muốn chiếm hữu một em không nào ?

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan