Lưu Ý Khi Mua Chó Lạp Xưởng – Bảng Giá Chó Lạp Xưởng

Chó lạp xưởng hay chó Dachshund là một trong những giống chó ngoại nhập tiêu biểu vượt trội được yêu thích và nuôi nhiều tại Nước Ta. Trong bài viết về giống chó Lạp Xưởng Lão Hạc đã ra mắt khá kỹ về giống chó đặc biệt quan trọng này. Hôm nay, Lão Hạc sẽ lại mang đến cho những bạn 1 số ít kinh nghiệm tay nghề nhỏ trong việc chọn mua chó Lạp Xưởng thuần chủng nhé !

Lưu ý khi mua chó Lạp Xưởng

Giống chó lạp xưởng thuần chủngChó Lạp Xưởng hay còn gọi là chó Dachshund

Đặc điểm ngoại hình

Phần thân

Sở dĩ mà chúng có tên gọi là lạp xưởng hay xúc xích là bởi thân hình thon dài cùng 4 chân ngắn nhỏ nhìn cứ như khúc lạp xưởng. Tổng quan những bộ phận hoàn toàn có thể nói là chẳng phần nào phù hợp phần nào. Cũng chính bới ngoại hình ngộ nghĩnh như thế nên chúng được người ta yêu thích .

Phần đầu

Đặc điểm nhận dạng ở loài chó này còn có đầu thuôn dài, mõm dài, 2 mắt hơi lồi cùng hàm răng sắc bén, chắc khỏe. Mắt của chúng có hình oval và có màu nâu đen hoặc đỏ sẫm. Đôi tai của chúng luôn buông thõng ở hai bên má và chúng chiếm hữu bộ lông mượt, bóng bẩy và đều màu .

Bộ lông

Lưu ý khi mua chó Lạp Xưởng bạn nên biếtChó Lạp Xưởng đơn sắc

Giống chó Lạp Xưởng được chia thành 3 loại: chó Lạp Xưởng lông dài, lông ngắn và lông mượt.

Chúng có bộ lông khá thướt tha và bóng, được coi là giống chó đơn sắc, với một màu lông phủ hầu hết khung hình, đa phần là màu đen hoặc nâu đồng. Phần mõm, hóp bụng và 4 chân có màu sáng hơn như màu vàng, hạt dẻ .
Có những thành viên lai có màu lông 2 màu pha nhau như màu socola, đen sẫm pha nâu sáng …

Các giống chó Lạp Xưởng

Chó Standard Dachshund ( Lạp Xưởng thuần chủng ) : Có chiều cao từ 30-35 cm và cân nặng khoảng chừng 9-15 kg .
Chó Miniature Dachshund : Là giống chó Dachshund được lai cùng giống Spaniel Đức, có chiều cao từ 20-25 cm, nặng khoảng chừng 4-5 kg .
Chó Toy Dachshund : Giống chó lạp xưởng đồ chơi này có chiều cao khoảng chừng 15 – 20 cm, cân nặng khá nhẹ, chỉ khoảng chừng 3,5 kg. Là loại sản phẩm của việc lai lạp xưởng thuần chủng với dòng chó Terriers và Schnauzers .

Chú ý đến độ tuổi chó Lạp Xưởng khi mua

Bạn nên chọn mua những bé Lạp Xưởng có độ tuổi từ 2 tháng tuổi trở lên ! Khi ở độ tuổi này chó đã hoàn toàn có thể ăn khỏe và sức đề kháng cũng khá tốt nên thích hợp để đổi chủ mới .
Hơn nữa, chó Lạp Xưởng là một trong những giống chó hoàn toàn có thể nói là trung thành với chủ tuyệt đối với chủ ; cho nên vì thế, nếu bạn nhận nuôi 1 bé Lạp Xưởng lớn, nó chỉ xem bạn là người chủ thứ 2 thôi và nhiều lúc tỏ ra không dễ chịu, bướng bỉnh cãi lại lời của bạn .

Giấy tờ đầy đủ

Đối với những chú chó lai tạp hay nguồn gốc không rõ ràng có giá bán rẻ thì sách vở không quan trọng nữa mà việc lúc này của bạn là trả giá sao cho “ đẹp ” .

Để chứng minh được nguồn gốc cũng như độ thuần chủng thì bạn cần yêu cầu người bán cung cấp các giấy tờ liên quan; cần có các giấy chứng minh thuần chủng của các Hiệp hội nuôi chó, giấy tờ nhập khẩu đối với chó nhập… Ngoài ra, nếu cơ sở uy tín có tiếng và họ đã nhân giống thuần chủng thành công thì bạn có thể yêu cầu họ cho xem hình ảnh của chó bố mẹ nếu có.

Xem thêm: Cách Phòng Ngừa Sán, Bọ Nước, Giun Trong Hồ Tép

Bảng giá chó Lạp Xưởng

Bảng giá chó Lạp Xưởng tham khảo trước khi mua để không bị "hố"Chó Lạp Xưởng chó nhiều mức giá khác nhau

Mức giá từ 2 – 3 triệu đồng

Một mức giá nghe có vẻ như mê hoặc cho một giống chó ngoại nhập ! Tuy nhiên, đây là giá dành cho những bé chó xúc xích đã qua lai tạp hoặc lại nhiều đời không còn giữ được những đặc thù thuần chủng. Ví dụ như chân dài hơn, thân ngắn hơn, tai hoàn toàn có thể không quặp …
Bạn sẽ khó hoàn toàn có thể nhận ra khi chúng còn nhỏ, vì vậy, mức giá này không dành cho những ai thực sự đam mê chó thuần chủng nhé !

Mức giá từ 3 – 4 triệu đồng

Đây là mức giá dành cho những chú Dachshund thuần chủng tại Nước Ta và thường không có sách vở khá đầy đủ. Đơn giản chúng được sinh ra từ cha mẹ thuần chủng nhưng người chủ không làm những sách vở để chứng tỏ, và không có những thuế nhập khẩu nên chúng có giá bán mềm hơn .
Đây là phân khúc mà nhiều người nuôi ở Nước Ta ưu thích vì vừa thuần chủng lại giá thành hài hòa và hợp lý .

Chó Lạp Xưởng từ 7 – 8 triệu

Giá này được gán cho những chú chó được nhập khẩu “ nguyên khối ” từ quốc tế và tất yếu là thuần chủng kèm những sách vở chứng tỏ. Loại này hầu hết được nhập từ những nước lân cận như Đất nước xinh đẹp Thái Lan, Indonesia …
Giấy tờ chứng tỏ nguồn gốc gia phả là thứ mà bạn nên chăm sóc, nếu không bạn sẽ dễ tậu được 1 em sinh tại Nước Ta nhưng mang mác quốc tế đấy !

Chó Lạp Xưởng giá 10 – 15 triệu

Mức giá này dành cho chó Dachshund về từ những nước xa hơn một chút ít như Nga, Trung Đông … Bởi đường đi nhập khẩu xa nên chúng có phần tăng giá lên chút .

Chó nhập từ nguồn này được đánh giá là mang các đặc điểm gần giống với tổ tiên chúng nhất so với các mức giá kể trên. Có các giấy tờ khá chi tiết về nguồn gốc, và bạn nhớ kiểm tra kỹ càng trước khi trả tiền nhé!

Mức giá từ 20 -25 triệu đồng

Lão Hạc bán chó bao đời nay rồi và đây là mức giá sau cuối cũng như hoàn toàn có thể gọi là “ đỉnh ” nhất cho giống chó này rồi. Những chú chó được nhập từ Đức – quê nhà gốc của chúng sẽ có mức giá khủng này .

Các đặc điểm cơ bản của giống chó này được giữ nguyên vì chúng là dòng thuần 100%, có màu lông đẹp hơn, chân ngắn đặc trưng, tai dài quặp… nói chung là chó Lạp Xưởng hoàn hảo.

Trên đây là 1 số kinh nghiệm khi mua chó Lạp Xưởng mà Lão Hạc muốn chia sẻ tới các bạn; kèm thêm vào đó là bảng giá tham khảo cho các bạn dễ dàng dò giá để không mua hớ nhé. Chúc các bạn chọn mua được 1 bé thật là vừa ý!

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan