Loài người có mùa giao phối hay không, cụ thể là vào thời điểm nào?

Loài vật nào cũng có mùa giao phối, mùa sinh sản. Vậy bạn có bao giờ thắc mắc liệu loài người cũng có… mùa giao phối hay không?

Nếu hay xem chương trình thế giới động vật, hẳn bạn không xa lạ với những từ như “mùa giao phối”, “mùa sinh sản”. Đó là thời điểm “thiên thời địa lợi”, điều kiện thời tiết khí hậu phù hợp, nguồn thức ăn dồi dào để các loài động vật sinh sản, duy trì nòi giống.Nếu hay xem chương trình quốc tế động vật hoang dã, hẳn bạn không lạ lẫm với những từ như ” mùa giao phối “, ” mùa sinh sản “. Đó là thời gian ” thiên thời địa lợi “, điều kiện kèm theo thời tiết khí hậu tương thích, nguồn thức ăn dồi dào để những loài động vật hoang dã sinh sản, duy trì nòi giống .

Bạn đang đọc: Loài người có mùa giao phối hay không, cụ thể là vào thời điểm nào?

Con người về mặt sinh học cũng là một loài động vật nhưng chúng ta có mùa giao phối như những loài khác hay không? Chuyên gia trong lĩnh vực hẹn hò, mai mối Dominique Clark cho biết, câu trả lời là không, vì chúng ta yêu đương, tìm mối quan hệ tình cảm… quanh năm suốt tháng chứ không vào mùa nhất định nào cả.Con người về mặt sinh học cũng là một loài động vật hoang dã nhưng tất cả chúng ta có mùa giao phối như những loài khác hay không ? Chuyên gia trong nghành hẹn hò, mai mối Dominique Clark cho biết, câu vấn đáp là không, vì tất cả chúng ta yêu đương, tìm mối quan hệ tình cảm … quanh năm suốt tháng chứ không vào mùa nhất định nào cả .

Chuyên gia cho biết: “Khác với các loài vật, con người không tìm kiếm mối quan hệ vì muốn sinh ra những đứa con để duy trì nòi giống vượt qua mùa đông khắc nghiệt, mà chỉ là bởi ham muốn tình dục của họ dâng cao vào thời điểm đó”.Chuyên gia cho biết : ” Khác với những loài vật, con người không tìm kiếm mối quan hệ vì muốn sinh ra những đứa con để duy trì nòi giống vượt qua mùa đông khắc nghiệt, mà chỉ là bởi ham muốn tình dục của họ dâng cao vào thời gian đó ” .

Những loài giao phối theo mùa như gấu, sóc chuột sẽ có hoạt động tình dục mạnh mẽ, thay đổi về sinh lý và hành vi vào một khoảng thời gian nhất định trong năm. Con người thì thuộc một nhóm gọi là “loài gây giống liên tục” (continuous breeders) nên có thể giao phối và sinh sản không phụ thuộc vào thời điểm nào.

Những loài giao phối theo mùa như gấu, sóc chuột sẽ có hoạt động tình dục mạnh mẽ, thay đổi về sinh lý và hành vi vào một khoảng thời gian nhất định trong năm. Con người thì thuộc một nhóm gọi là “loài gây giống liên tục” (continuous breeders) nên có thể giao phối và sinh sản không phụ thuộc vào thời điểm nào.

Tuy vậy, mùa giao phối của con người thật ra vẫn tồn tại ở một số trường hợp nhất định. Ví dụ như ở vùng Tây Bắc của đất nước Kenya, hơn 1/2 số người du mục Turkana chào đời từ tháng 3 tới tháng 6. Lý do có thể là vì nguồn thức ăn, điều kiện môi trường 9 tháng trước đó phù hợp để những người tại đây “yêu” nhau hoặc tăng tỷ lệ thụ thai. Yếu tố xã hội cũng có thể góp phần vào chuyện này.Tuy vậy, mùa giao phối của con người thật ra vẫn sống sót ở 1 số ít trường hợp nhất định. Ví dụ như ở vùng Tây Bắc của quốc gia Kenya, hơn 50% số người du mục Turkana chào đời từ tháng 3 tới tháng 6. Lý do hoàn toàn có thể là vì nguồn thức ăn, điều kiện kèm theo môi trường tự nhiên 9 tháng trước đó tương thích để những người tại đây ” yêu ” nhau hoặc tăng tỷ suất thụ thai. Yếu tố xã hội cũng hoàn toàn có thể góp thêm phần vào chuyện này .

Ngoài ra, theo một nghiên cứu trên tạp chí sinh sản Rhythms, trong điều kiện mặt trời chiếu sáng 12 tiếng mỗi ngày và nhiệt độ ở khoảng 10 – 21 độ C, khả năng rụng trứng của nữ và sản sinh tinh trùng của nam sẽ tăng lên. Người ta cũng nhận thấy tháng 6 và tháng 12 là thời điểm bao cao su được tiêu thụ nhiều nhất, có nhiều trẻ em được thụ thai nhất và nhiều người được… chẩn đoán mắc bệnh tình dục nhất.Ngoài ra, theo một điều tra và nghiên cứu trên tạp chí sinh sản Rhythms, trong điều kiện kèm theo mặt trời chiếu sáng 12 tiếng mỗi ngày và nhiệt độ ở khoảng chừng 10 – 21 độ C, năng lực rụng trứng của nữ và sản sinh tinh trùng của nam sẽ tăng lên. Người ta cũng nhận thấy tháng 6 và tháng 12 là thời gian bao cao su được tiêu thụ nhiều nhất, có nhiều trẻ nhỏ được thụ thai nhất và nhiều người được … chẩn đoán mắc bệnh tình dục nhất .

Ở loài người còn có nhiều yếu tố về xã hội ảnh hưởng đến khả năng “ghép đôi”. Chẳng hạn như việc một người đàn ông vào quán bar và kéo tay áo lên, để lộ chiếc đồng hồ Rolex đắt tiền sẽ thu hút sự chú ý của một người phụ nữ nào đó. Điều này khá tự nhiên vì bản năng của cô ta mách bảo đây là người có thể chu toàn cho cuộc sống của gia đình họ trong tương lai. Một số loài vật cũng nhận diện “bạn tình” tiềm năng bằng cách của riêng chúng.Ở loài người còn có nhiều yếu tố về xã hội tác động ảnh hưởng đến năng lực ” ghép đôi “. Chẳng hạn như việc một người đàn ông vào quán bar và kéo tay áo lên, để lộ chiếc đồng hồ đeo tay Rolex đắt tiền sẽ lôi cuốn sự quan tâm của một người phụ nữ nào đó. Điều này khá tự nhiên vì bản năng của cô ta mách bảo đây là người hoàn toàn có thể chu toàn cho đời sống của mái ấm gia đình họ trong tương lai. Một số loài vật cũng nhận diện ” bạn tình ” tiềm năng bằng cách của riêng chúng .

Tuy không giao phối theo mùa, nhưng loài người cũng có độ tuổi mà khả năng sinh sản ở mức cao nhất, như ở nữ là 25 – 29, nam là 29 -35.Tuy không giao phối theo mùa, nhưng loài người cũng có độ tuổi mà năng lực sinh sản ở mức cao nhất, như ở nữ là 25 – 29, nam là 29 – 35 .

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan