Tại sao người Nhật tiêu diệt gấu mèo?|Kênh du lịch LocoBee

Từ năm 2012, những tỉnh trong vùng Chugoku đã nhận thức được mối nguy cơ tiềm ẩn tới những mẫu sản phẩm nông nghiệp địa phương do gấu mèo gây ra. Chính vì thế việc thôi thúc ngăn ngừa sự tăng trưởng của gấu mèo cũng như tìm ra những giải pháp đối phó với chúng đã được tổng hợp trong một số ít Sổ tay loại trừ gấu mèo .
Nhìn bên ngoài, gấu mèo khá giống với lửng chó ( タヌキ – tanuki ) nên việc phân biệt chúng là rất là thiết yếu .

Đặc điểm và nguồn gốc

Tại Nhật, gấu mèo không có kẻ thù tự nhiên nên chúng dễ dàng sinh trưởng, cạnh tranh và ăn thịt các loài bản địa, phá hoại mùa màng. Đặc biệt gấu mèo còn mang bệnh truyền nhiễm có thể truyền sang người nên những năm gần đây các địa phương đang tích cực để loại trừ sinh vật này.

Advertisement

Vốn dĩ gấu mèo không phải là sinh vật sống ở Nhật Bản mà có nguồn gốc từ Mỹ, Canada, Mexico … Do mục tiêu nuôi làm thú cưng mà gấu mèo đã được mang vào Nhật Bản. Với bản tính hoang dã, phá hoại nên gấu mèo đã trốn thoát hoặc bị người nuôi vứt bỏ ra ngoài tự nhiên. Từ đó chúng trở thành động vật hoang dã hoang dã và xuất hiện trên khắp mọi miền Nhật Bản .

  • Chiều dài đầu và thân: 41~60cm
  • Chiều dài đuôi: 25~30cm
  • Cân nặng: 2~10kg
  • Con đực lớn và lông có màu tro nhạt hơn con cái

[Học từ vựng] Chùm chủ đề Động vật

Phân biệt gấu mèo và lửng chó

Advertisement

Khác với gấu mèo, lửng chó là động vật hoang dã khá quen thuộc với người Nhật, mặc dầu có phần giống với gấu mèo nhưng lửng chó có tính cách khá ngần ngại, khi có tiếng súng nổ nó thường vờ vịt chết sau đó sẽ tìm cách thoát chạy. Trong trong thực tiễn bạn sẽ gặp rất nhiều bức tượng lửng chó Open với vai trò là linh vật như mong muốn trong kinh doanh thương mại. Để tránh nhầm lửng chó với gấu mèo có 1 số ít thông tin hữu dụng như sau :

1.Toàn thân

Lửng chó : khung hình dài và mỏng dính, đầu lông ở bốn chi có màu đen, còn lại màu nâu sẫm, đuôi ngắn, không có sọc

Advertisement

Gấu mèo : màu lông ở những chi và thân đồng đều nhau, đuôi dài, chia làm 4 đến 10 phần kẻ sọc

2.Mặt và tay chân

Lửng chó : có phần xung quanh mắt màu đen, những chi có ngón tròn giống như mèo

Advertisement

Gấu mèo : có mũi màu sẫm, có vùng đen ở trán, phần ngang mắt và dưới mắt có màu đen, phần trên mắt và quanh miệng có màu trắng, ngón chân có 5 ngón giống như tay người, vết chi trước khoảng chừng 5 cm và chi sau gần gấp đôi

Số lượng gấu mèo bị bắt tại Tokyo tăng gần 10 lần trong vòng 10 năm

 

Naoko ( LOCOBEE )

* Bài viết thuộc bản quyền của LOCOBEE. Vui lòng không sao chép hoặc sử dụng khi chưa có sự đồng ý chính thức của LOCOBEE.

Advertisement

Bài viết liên quan

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan