NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ ĐUÔI CỦA CHÓ

60
0

NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ ĐUÔI CỦA CHÓ

>>phân biệt chó husky và alaska qua dáng đuôi rất
dễ chơi

ngắn, dài, phồng, xoắn, dù rằng những loại đuôi đều khác nhau nhưng đó là điều đặc trưng cho mỗi giống chó. hành động vẫy đuôi của chó là biểu thị của sự niềm hạnh phúc, nhưng liệu chúng còn muốn truyền tải thông điệp khác ?

cho-quay-lung

1. Vẫy đuôi là sự tiếp xúc

theo các nghiên cứu cho thấy, chó sẽ không vẫy đuôi khi chúng ở một mình, chúng sẽ chỉ hành động như thế khi có con người hoặc những thú nuôi khác. (lưu ý: có nghĩa là những chú chó cụt đuôi gặp nhiều khó khăn khi sử dụng cách thức này để giao tiếp. tương tự vậy, những chú chó khác sẽ gặp khó khăn khi giao tiếp với những chú chó cụt đuôi).

cho-giua-dong-lua

2. Đây không phải là một hành vi được tăng trưởng ngay lập tức .

chó con không mở đầu vẫy đuôi cho đến khi chúng được khoảng chừng một tháng rưỡi. sau đó, chúng sẽ vẫy đuôi với anh chị em và mẹ của chúng !

3. Vẫy đuôi hoàn toàn có thể cho thấy niềm hạnh phúc – nhưng điều đó có nghĩa gì ?

Một số loại vẫy đuôi hoàn toàn có thể cho biết xúc cảm nhất định của chó như :

cho-muc

4. hướng vẩy đuôi cũng biểu thị tâm trạng của chó

chiều hướng vẫy đuôi tương ứng với bán cầu não của chó. nếu chó lắc đuôi sang phải, điều này biểu lộ chúng đang vui tươi, tự do và niềm hạnh phúc. nếu đuôi của chó lắc sang trái nghĩa là chó đang hoảng sợ, lo ngại, cảm thấy bị rình rập đe dọa .

5. chiếc đuôi không chỉ là sự tiếp xúc mà còn là cách để chó giữ thăng bằng

chiếc đuôi hoàn toàn có thể giúp chó giữ cân đối khi đi trên những con đường nhỏ và hẹp .

6. Đuôi còn giúp chó lượn lờ bơi lội

Đuôi có vai trò như bánh lái, giúp chó tiện nghi bơi trong nước .

7. chó hoàn toàn có thể đuổi theo đuôi của chúng bởi nhiều nguyên do

việc thường xuyên đuổi theo đuôi của chó có thể là dấu hiệu của chứng rối loạn ám ảnh cưỡng bức (ocd). sự lo lắng, tò mò, chán nản hoặc bọ chét có thể là nguyên nhân gây ra vấn đề này. trong trường hợp này, kong – đồ chơi nhồi thức ăn dành riêng cho chó sẽ thu hút mọi sự quan tâm của chú, thay vì chiếc đuôi sau lưng làm chúng phải xoay vòng tròn mãi.

cho-xoay-duoi

>>Đọc vị ngôn ngữ cơ thể chó

8. Đuôi là phần lan rộng ra của cột sống .

tuy nhiên, đuôi lại có phần linh hoạt hơn.

duoi-cho

9. Đuôi cũng giúp chó phát tán mùi hương của chúng .

khi đuôi được đưa lên cao, mùi hương của tuyến hậu môn sẽ được giải phóng. những lúc chó lo sợ, chúng sẽ giữ đuôi ở hai chân nhằm mục đích che giấu mùi hương của chúng. Đuôi cũng giúp quạt mùi hương của chó vào không khí .

duoi-cho

source: thucanh.vn
category: chó cảnh

Chào bạn Mình là Đàm Thanh Huyền My, là Admin của Website thucanh.vn . Mục đích của mình là chia sẻ kiến thức đến cho bạn đọc và gắn kết thành một cộng đồng về Thú Cảnh. Hãy like, share nếu bạn thấy bài viết hữu ích. Các bạn có thể join vào group Cộng đồng thú cảnh để đặt câu hỏi và chia sẻ kiến thức về thú cưng của mình nhé.