Cách uống thuốc tẩy giun Fugacar cho người lớn và trẻ em

Một số điều cần quan tâm khi dùng thuốc tẩy giun Fugacar

Thuốc tẩy giun Fugacar dùng để điều trị nhiễm giun ở người lớn và trẻ từ 2 tuổi trở lên. Người bệnh nhai kỹ thuốc trước khi nuốt. Nên uống thuốc vào buổi tối, sau bữa ăn để thuốc phát huy hiệu quả tốt hơn.

Thuốc Fugacar là thuốc tẩy giun, thích hợp dùng điều trị giun ở người lớn và trẻ em.

Thông tin về thuốc tẩy giun Fugacar

1. Thành phần

Thuốc Fugacar được bào chế ở dạng viên nén nhai. Thuốc được điều chế từ hoạt chất Mebendazole. Chất này có công dụng ức chế năng lực hấp thụ dinh dưỡng của giun ở đường ruột, từ đó giun sẽ tự bị hủy hoại và đào thải ra ngoài theo đường phân .

Hàm lượng chất Mebendazole có trong thuốc Fugacar là 500mg.

Bạn đang đọc: Cách uống thuốc tẩy giun Fugacar cho người lớn và trẻ em

2. Tác dụng

Thuốc Fugacar 500 mg có công dụng điều trị nhiễm giun ở đường ruột. Thuốc có năng lực tẩy, diệt được những loại giun sau :

 • Giun móc ở đường ruột;
 • Giun tóc ở đường ruột;
 • Giun kim ở đường ruột;
 • Giun đũa ở đường ruột.

Thuốc Fugacar còn hoàn toàn có thể dùng để điều trị nhiễm nhiều loại giun cùng một lúc .

3. Cách dùng thuốc

Thuốc Fugacar được bào chế ở dạng viên nén. Bệnh nhân dùng thuốc bằng cách nhai viên thuốc trực tiếp. Sau khi nhai thuốc, người dùng uống thêm nước lọc hoặc nước sôi để nguội để tráng miệng .

4. Liều dùng

Thuốc tẩy giun Fugacar hoàn toàn có thể dùng để điều trị ở trẻ nhỏ lẫn người lớn. Liều dùng của thuốc như sau :

 • Số lượng 1 viên/lần;
 • Mỗi đợt điều trị cách nhau từ 4 – 6 tháng.

Người dùng nên tuân thủ liều dùng theo chỉ định, không nên dùng thuốc quá liều. Điều này không giúp cho tác dụng điều trị tốt hơn hoặc nhanh hơn .Thuốc Fugacar được bào chế ở dạng viên nén nhai. Người dùng nhai thuốc trước khi nuốt.

5. Chống chỉ định

Thuốc Fugacar không thích hợp để điều trị nhiễm giun ở những đối tượng người dùng sau :

 • Người bệnh quá mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc;
 • Phụ nữ có thai;
 • Trẻ nhỏ dưới 2 tuổi.

6. Tác dụng phụ

Thuốc Fugacar 500 mg hoàn toàn có thể sẽ gây ra 1 số ít công dụng phụ như : đung bụng thoáng qua, buồn nôn. Các triệu chứng này hoàn toàn có thể sẽ nhanh gọn mất đi trong ngày .Trong trường hợp những triệu chứng lạ Open lê dài, gây không dễ chịu, người dùng cần đến gặp bác sĩ để được kiểm tra và điều trị. Rất hoàn toàn có thể cơ địa người dùng không tương thích với thuốc nên gặp phải thực trạng dị ứng .

Một số điều cần lưu ý khi dùng thuốc tẩy giun Fugacar

1. Trẻ em dùng thuốc như thế nào?

Theo những chuyên viên y tế, lịch tẩy giun định kỳ của trẻ từ 2 tuổi trở lên là 2 lần / năm. Như vậy, cứ 6 tháng thì cho trẻ tẩy giun một lần .Fugacar là thuốc tẩy giun hoàn toàn có thể dùng được ở trẻ nhỏ từ 2 tuổi trở lên. Bậc cha mẹ cần biết thêm một số ít thông tin sau khi cho trẻ dùng thuốc :Thuốc Fugacar được bào chế từ chất Mebendazole. Chất này là chất diệt giun sán ở đường ruột, không gây độc cho người. Bậc cha mẹ cần khuyến khích trẻ nhai thuốc trước khi nuốt. Trong trường hợp trẻ chưa nhai tốt, bậc cha mẹ hoàn toàn có thể nghiền nát thuốc, hòa với nước lọc cho trẻ uống .Tuy nhiên, thuốc Fugacar chỉ thích hợp dùng ở trẻ trên 2 tuổi. Trong trường hợp hoài nghi trẻ dưới 2 tuổi bị nhiễm giun, cha mẹ cần đưa trẻ đến gặp bác sĩ để được khám, chữa. Không nên tự ý cho trẻ uống thuốc tẩy giun .Thuốc tẩy giun Fugacar dùng được ở trẻ em từ 2 tuổi trở lên. Cách đùng thuốc: nhai kỹ trước khi chiêu với nước.

2. Phụ nữ mang thai dùng thuốc như thế nào?

Các chuyên viên đã khuyến nghị rằng, thuốc Fugacar không thích hợp dành cho phụ nữ mang thai. Đặc biệt, trong ba tháng đầu của thai kỳ, phụ nữ không nên dùng thuốc vì hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi .Trong trường hợp bị nhiễm giun khi mang thai, người bệnh cần đến gặp bác sĩ để được cho thuốc uống tương thích. Không nên tự ý dùng thuốc vì sẽ tác động ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất cá thể và thai nhi .

Các chuyên gia y tế cũng khuyên rằng, trước khi có kế hoạch mang thai, phụ nữ cần dùng thuốc tẩy giun trước vài tháng để loại bỏ sạch giun trong đường ruột.

Trường hợp phụ nữ đang cho con bú cũng cần thận trọng khi dùng thuốc tẩy giun Fugacar .

3. Thời điểm uống thuốc thích hợp nhất

Thuốc diệt giun Fugacar là một trong những loại thuốc được ưa dùng lúc bấy giờ. Đối với những loại thuốc tẩy giun cũ, người dùng phải uống thuốc khi bụng đói, ruột rỗng để thuốc không bị cản trở năng lực diệt giun ở đường ruột .Đối với loại thuốc diệt giun Fugacar, thuốc đã được nâng cấp cải tiến, hoạt chất hoạt động giải trí mạnh hơn ở đường ruột .Người lớn và trẻ nhỏ hoàn toàn có thể dùng thuốc Fugacar vào bất kể khi nào trong ngày. Có thể uống thuốc Fugacar vào buổi sáng, buổi trưa hoặc buổi tối. Có thể uống thuốc Fugacar vào trước bữa ăn hoặc sau bữa ăn .Để thuốc tẩy giun phát huy hiệu quả, người dùng nên uống thuốc vào buổi tối, sau bữa ăn tối khoảng chừng 2 giờ đồng hồ đeo tay. Thời điểm dùng thuốc này giúp việc tẩy giun đạt hiệu quả như mong đợi .

4. Thuốc Fugacar có tốt không?

Thuốc tẩy giun Fugacar có nguồn gốc tại Vương Quốc của nụ cười. Thuốc do Công ty Olic., Ltd sản xuất. Thuốc đã được nhập khẩu và phân phối, sử dụng tại Nước Ta từ nhiều năm nay .Thuốc Fugacar là một trong những loại thuốc tẩy giun có tên tuổi số 1. Thuốc được nhiều bệnh viện lớn sử dụng và nhiều bệnh nhân đạt được hiệu quả tốt khi dùng thuốc để điều trị nhiễm giun. Chính vì được nhiều người tin dùng nên lúc bấy giờ, thuốc Fugacar đã được kẻ xấu làm giả, bán tràn ngập để thu doanh thu. Người dùng cần thận trọng khi chọn mua thuốc. Nên mua thuốc Fugacar ở những nhà thuốc uy tín mà bạn biết .Tuy nhiên, hiệu suất cao điều trị của thuốc Fugacar không vận dụng cho toàn bộ mọi trường hợp. Tùy vào mức độ bệnh, độ tuổi, … thuốc sẽ đạt được những công hiệu khác nhau .

5. Cách phân biệt thuốc thật và thuốc giả

Trong những năm qua, rất nhiều kẻ xấu đã tham gia vào hoạt động giải trí làm giả thuốc tẩy giun Fugacar. Điều này không chỉ tác động ảnh hưởng đến uy tín, chất lượng của thuốc và tên thương hiệu Fugacar mà còn gây mối đe dọa trực tiếp đến người dùng .Sau đây là một số ít cách để người dùng phân biệt thuốc tẩy giun Fugacar thật và thuốc Fugacar giả :

Về vỏ hộp

Trên vỏ hộp thuốc luôn in 1 số ít thông tin như ngày sản xuất, hạn dùng, … Bạn nên tìm mục Số lô SX để kiểm tra. Thuốc giả sẽ in hai dãy số sau : 1614007 và 514015 .Cách thức in : Thuốc thật sẽ in ngày sản xuất, hạn dùng, số lô sản xuất ở dạng in nổi, hoàn toàn có thể sờ thấy được. Thuốc giả in thường, khi sờ, bạn sẽ không cảm nhận được .

Về viên thuốc

Thuốc thật : Một mặt có khắc chữ “ Me 500 ”, mặt còn lại có chữ “ Jenssen ”. Chữ khắc trên thuốc ngay ngắn, tinh tế, dễ nhìn thấy .Trong khi đó, thuốc giả chỉ có một mặt trơn và một mặt khắc vạch chia đôi. Nếu có khắc chữ, chữ trên viên thuốc giả sẽ có nét thô, to .Viên thuốc Fugacar giả không có khắc chữ. Chí có một mặt khắc phân đôi viên thuốc. Mặt còn lại của viên thuốc thì trơn nhẵn.

Về tờ hướng dẫn sử dụng

Trong tờ hướng dẫn sử dụng thuốc, thuốc thật sẽ có các đặc điểm sau:

 • Logo Jenssen được in ở góc phải, ở dưới tờ giấy;
 • Mã số của tờ hướng dẫn luôn là: 991013241;
 • Trong nội dung tờ giấy hướng dẫn sử dụng sẽ có đầy đủ cụm từ “than phiền chất lượng sản phẩm”.

Trong khi đó, thuốc giả sẽ có những điểm độc lạ sau :

 • Nội dung tờ giấy chỉ có cụm từ “than phiền chất lượng”, thiếu chữ “sản phẩm”;
 • Tờ giấy không có in logo Jenssen, hoặc đặt không đúng vị trí góc phải, dưới cùng;
 • Mã số của tờ hướng dẫn luôn là: 991-012-628.

Khi nhận ra đã cầm trong tay thuốc giả, người dùng không nên liên tục dùng thuốc vì hoàn toàn có thể dẫn đến những hậu quả nguy khốn so với sức khỏe thể chất .tin tức trong bài viết chỉ mang tính tìm hiểu thêm. Chúng tôi không đưa ra khuyến nghị, tư vấn, chẩn đoán bệnh, chỉ định giải pháp điều trị, … thay cho bác sĩ chuyên khoa .

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan