Đá Opal – Ngọc mắt mèo: những kiến thức phong thủy thú vị và độc đáo

Phong thủy Lục Yên chia sẻ kiến thức phong thủy về đá Opal – Ngọc mắt mèo: Đặc tính, công dụng, giá trị, phương pháp xử lý và cách bảo quản loại đá phong thủy này

Đá Opal là gì? Loại đá phong thủy này có công dụng và đặc tính như thế nào? Đâu là phương pháp xử lý loại đá Opal tự nhiên và cần bảo quản các sản phẩm phong thủy chế tác từ loại đá này như thế nào?

Là một trong những loại đá quý đẹp nhất lúc bấy giờ, đá phong thủy Opal hay còn được biết đến với tên gọi là đá Ngọc mắt mèo được rất nhiều người ưa thích bởi họ cho rằng sắc tố của loại đá này là sự tích hợp màu của tổng thể những loại đá quý khác. Thật vậy ! Nếu đã có thời cơ chiêm ngưỡng và thưởng thức loại đá này, bạn đọc chắc như đinh sẽ không hề rời mắt khỏi vẻ đẹp lộng lẫy của chúng và muốn chiếm hữu nó ngay lập tức. Đấy cũng là nguyên do lý giải tại sao loại đá tử vi & phong thủy này cò được biết đến với tên gọi là đá Ngọc mắt mèo .

Trong bài viết hôm nay, Phong thủy Lục Yên chúng tôi sẽ cùng bạn đọc đi tìm hiểu những thông tin phong thủy thú vị về loại đá này cũng như điều gì khiến loại đá này lại được yêu thích đến vậy. Bạn đọc hãy cùng theo dõi nhé!

Đá opal là gì?

Trước hết, ta cùng tìm hiểu xem đá Opal là gì. Là một loại đá cực kì đặc biệt vì tính vô định hình của chúng, đá Opal hay còn được biết đến với cái tên Ngọc mắt mèo không có cấu trúc tinh thể đồng thời cũng không có thành phần hóa học xác định. Thay vào đó, cấu trúc phân tử hóa học của loại đá phong thủy này là một dạng silic dioxide ngậm nước (SiO2 nH2O) với lượng nước không cố định giao động trong khoảng từ 1-35% trong khi loại đá opal quý thường chứa lượng nước khoảng từ 6% đến 10%.

Được hình thành và tăng trưởng từ núi lửa nên loại đá tử vi & phong thủy tự nhiên Opal chiếm hữu một vẻ đẹp bên ngoài trong suốt như pha lê. Không chỉ có vậy, cùng với sự phối hợp rất nhiều loại sắc tố trong một viên đá Ngọc mắt mèo tự nhiên khiến đem lại cho những viên đá Opal này một vẻ đẹp kỳ bí. Đây chính là đặc thù điển hình nổi bật của dòng đá này .
đá opal hợp mệnh gì

Phẩn bổ đá Opal tự nhiên

Vốn là một loại đá rất phổ biến trong tự nhiên nên Ngọc mắt mèo tự nhiên có thể được tìm thấy trên toàn thế giới. Tuy nhiên, cũng bởi sự phổ biến của nó nên hầu như tất cả các loại biến chất tìm thấy của loại Ngọc mắt mèo phong thủy thường rất ít giá trị.

Loại đá opal quý giá có giá trị kinh tế tài chính hầu hết được tìm thấy tại nước Úc khi trong suốt chiều dài lịch sử vẻ vang, những mỏ khai thác quặng đá tự nhiên ở Úc đã sản xuất hầu hết hàng loạt lên đến tối thiểu 90 % lượng đá tử vi & phong thủy Opal tự nhiên quý giá của quốc tế. Một số khu vực khai thác nổi tiếng ở Úc hoàn toàn có thể kể đến những mỏ khai tác tại những khu vực như Andamooka, Lightning Ridge, Jundah, Coober Pedy, Mintabie, Yowah, Koroit và Quilpie .
Không chỉ được tìm thấy ở Úc, Ngọc mắt mèo có giá trị cũng được tìm thấy ở những nơi khác trên quốc tế với chất lượng không hề thua kém như những mỏ khai thác tại Ethiopia, Mexico, Nevada, Canada, Slovakia, Hungary và Indonesia .

Các loại đá Opal tự nhiên

Theo những nhà khoáng vật học cũng như những tài liệu về khoáng vật học thì người ta chia chia đá Opal tự nhiên ra trên 1000 loại. Điều này được lý giải bởi sự phong phú sắc tố của loại đá tử vi & phong thủy này. Do cấu trúc vô định hình tinh thể ngậm nước của chúng, đá Opal có một dải phổ màu chủ yếu vô cùng phong phú trải dài từ không màu, trắng, vàng, đỏ, cam, xanh lá cây đến nâu, đen, và hồng .

Dù vậy, trên thị trường đá quý thì các loại Ngọc mắt mèo phổ biến chỉ được kể tới như đá Opal đen, Opal nước, Oplan nền gốc, Opal lửa, Opal trắng, Opal ma trận…Trong khi các trang sức phong thủy chế tác từ đá Opal đen hay đá Opal nước phù hợp với những Thủy thì các loại trang sức được chế tác từ đá Opal lửa lại hợp với những người mang mệnh Hỏa như nam nữ sinh năm 1964 tuổi Thìn hay nam nữ Đinh Mão 1987 và mệnh Thổ như những người sinh năm 1976 tuổi Bính Thìn.

Thêm nữa, các loại vật phẩm phong thủy như tỳ hưu, rùa, tháp văn xương…được chế tác từ Ngọc mắt mèo trắng lại phù hợp với nam nữ mệnh Kim như nam nữ sinh năm 1982 Nhâm Tuất hay những người sinh năm 1985 Ất Sửunhững người tuổi Dần sinh năm 1962.

Giá trị của đá Opal tự nhiên

Tiêu chí về màu sắc của Ngọc mắt mèo

Không giống như nhiều loại đá quý tử vi & phong thủy khác, thường thì những loại đá sắc tố rực rỡ tỏa nắng thường có giá trị cao thì đá Opal lại ngược lại. Loại đá tử vi & phong thủy tự nhiên này được xác lập giá trị cũng dựa vào sắc tố tự nhiên của chúng nhưng loại Ngọc mắt mèo màu đen mới là loại đá tử vi & phong thủy có giá trị cao nhất .

Điều này được giải thích bởi hiện tượng đá phong thủy trấn trạch hay những sản phẩm phong thủy như vòng tay phong thủy, dây chuyền, nhẫn hay bông tai có màu sắc sẫm màu nhưng lại mang trong mình ánh rực rỡ đem đến cho người sở hữu chúng sự quyến rũ và sang trọng cũng như sự quyền uy rất riêng biệt. Do đó, các màu sắc mang đặc điểm này, mà nổi bật là màu đen của đá Opal tự nhiên chính là điển hình, rất được người tiêu dùng đá quý phong thủy ưa chuộng.

Thêm nữa, với sự thông dụng của những viên Ngọc mắt mèo trắng hoặc sáng màu, giá trị của chúng cũng rẻ hơn tương đối so với những loại biến thể khác của dòng đá Opal. Chính thế cho nên những viên đá Opal trắng ít được yêu thích và sử dụng .

Không chỉ có đá Opal trắng và đen, dòng Ngọc mắt mèo cũng có nhiều màu khác như các loại đá Opal có màu sắc trong mờ tới trong suốt. Những biến thể của đá phong thủy Opal được biết đến với tên gọi là đá Opal tinh thể. Những trang sức đá phong thủy như dây chuyền phật bản mệnh hay vật phẩm phong thủy chế tác từ loại đá này có giá trị trung bình và khá bình dân nên hầu hết mọi người đều có khả năng sở hữu.

Tiêu chí về sự đặc biệt của Ngọc mắt mèo

Bên cạnh việc đánh giá giá trị của một viên đá phong thủy dựa vào màu sắc, ngày nay, các loại đá phong thủy cũng được xác định giá trị vào một yếu tố khác, đó chính là sự đặc biệt. Về mặt đá phong thủy Opal – Ngọc mắt mèo thì chính sự phân bổ màu sắc trên bề mặt của viên đá phong thủy tự nhiên chính là điều tạo nên ấn tượng trở thành điều đặc biệt để đánh giá giá trị của loại đá phong thủy này. Chính sự đan xen và kết hợp của nhiều màu sắc trong cùng một sản phẩm phong thủy chế tác từ đá Opal là điều độc đáo khiến cho các vật phẩm phong thủy chế tác từ loại đá Ngọc mắt mèo này nổi trội và khác biệt.

Chính vì thế mà một viên đá Ngọc mắt mèo đạt chuẩn và có giá trị khi trên mặt phẳng của chúng chứa tổng thể những sắc tố trong dải cầu vồng gồm có cả màu đỏ. Chính vì nét độc lạ hiếm có, có 1 không 2 của viên đá đặc biệt quan trọng này mà giá tiền của những viên đá đạt những tiêu chuẩn này rất cao .
Điều này cũng lý giải nguyên do tại sao những loại đá ghép để tạo thành những màu sắc cầu vồng trên đá Opal rất nhiều. Nhưng bởi được tạo ra không phải từ tự nhiên mà từ tự tạo nên những viên đá có sắc tố xen kẽ tự tạo này không có giá trị cao .

Công dụng của đá phong thủy Opal

Sở dĩ đá tử vi & phong thủy Opal còn được biết đến với tên gọi là Ngọc mắt mèo ở Nước Ta là do những truyền thuyết thần thoại xoay quanh nó. Từ lâu người ta đã tin rằng bất kể ai sở hữu viên đá tử vi & phong thủy tự nhiên này sẽ có một thị lực tăng cường. Và tại Nước Ta, Ngọc mắt mèo sinh ra do người ta tin rằng đá Opal giúp gia chủ của chúng có năng lực nhìn tinh anh, kể cả trong bóng đối như mắt mèo .
Không chỉ có vậy, những trang sức đẹp đá tử vi & phong thủy Opal tự nhiên còn được tin rằng đem đến cho những cô gái mái tóc mềm mượt cũng như làn da tươi tắn, nhờ đó giúp họ luôn tươi tắn và xinh đẹp .

Ý nghĩa trong phong thủy

Còn trong văn hóa truyền thống của người Ấn Độ, đá Opal lại được biết đến như thể một viên đá của tình yêu. Người ta tin rằng, những vạt phẩm tử vi & phong thủy chế tác từ loại đá này có ý nghĩa tượng trưng cho tình yêu bền chặt, sự tin cậy cũng như lòng trắc ẩn .
Thêm nữa, với những sắc tố lấp lánh lung linh phong phú trên mặt phẳng viên đá, loại đá này cũng được biết đến là hình tượng của trí tuệ khi những ánh sáng lộng lẫy này sẽ soi đường chỉ lối cho gia chủ của chúng đến với tri thức. Đồng thời, những ánh sáng này cũng giúp chủ sở hữu chúng xua đi những suy nghĩa u tối, gạt bỏ đi nỗi sợ hãi và quả cảm tiến về phía trước .

Đối với sức khỏe con người

Về mặt y học, Ngọc mắt mèo cũng được biết đến với những tác dụng tích cực so với sức khỏe thể chất con người, đơn cử, theo những nhà thạch học trị liệu, loại đá tử vi & phong thủy này có năng lực tăng trưởng trực giác cũng như có tác động ảnh hưởng tích cực tới hệ thần kinh, tuyến yên cũng như đầu xương của con người .
Đồng thời, những nguồn nguồn năng lượng tích cực được viên đá hấp thụ qua hàng ngàn năm nằm dưới lớp tro và nham thạch núi lửa có năng lực giúp gia chủ của những trang sức đẹp chế tác từ loại đá này điều hoà tổng thể những tính năng trong khung hình, cũng như tăng sức đề kháng và bảo vệ chống bệnh nhiễm khuẩn .

Các phương pháp xử lý đá Opal

Như đã nói ở trên, đá phong thủy Opal tự nhiên là một loại đá quý rất đẹp và những biến thể đá độc đáo có giá trị rất cao và được người tiêu dùng vô cùng ưa chuộng. Do vậy, ngày nay, nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế của người chơi đá cũng như để có thể chế tác thành những đồ trang sức, các nhà kim hoàn đã tiến hành nhân tạo màu sắc của đá Opal.

Phương pháp chính được sử dụng để làm tăng giá trị của đá Opal tự nhiên được biết đến là chiêu thức nhuộm hoặc giải quyết và xử lý đá Opal thô. Mục đích của những giải pháp này là muốn biến những sắc tố của đá Opal tự nhiên thành những màu tối sao cho giống đá Opal màu đen nhất .
Với chiêu thức nhuộm, sắc tố sẽ được thấm trực tiếp vào tận trong cấu trúc tinh thể rỗng nên sắc tố sau khi nhuộm khá sắc nét và giống như mong ước .

Cách bảo quản các trang sức đá Opal

đá opal hợp mệnh gì
Là một loại đá ngọc quý với giá tiền không hề rẻ nên việc dữ gìn và bảo vệ loại sản phẩm tử vi & phong thủy được chế tác từ Ngọc mắt mèo tự nhiên cũng là một điều vô cùng quan trọng bởi cách dữ gìn và bảo vệ tác động ảnh hưởng trực tiếp tới giá trị và độ bền đẹp của viên đá. Đó là nguyên do tại sao những gia chủ của những loại vật phẩm tử vi & phong thủy và trang sức đẹp này cần biết và hiểu rõ những cách dữ gìn và bảo vệ thường thì và đơn thuần nhất để hoàn toàn có thể đảm bạo những trang sức đẹp đá tử vi & phong thủy của họ luôn xinh xắn và tinh xảo .

Tương tự như nhiều loại đá quý khác, khi sử dụng các sản phẩm phong thủy được chế tác từ đá Opal như vòng tay phong thủy, nhẫn hay bông tai, chủ nhân cần đảm bảo tránh để các loại đá quý ở gần nhau để không bị xước vỡ. Đồng thời, các trang sức này cũng cần tránh tiếp xúc trực tiếp với những chất học học hay nhiệt độ cao nhất là với axit để đảm bảo đá không bị biến dạng.

Thêm nữa, khi vệ sinh đá bằng xà phòng, chủ sở hữu nên dùng khăn bông vệ sinh nhẹ nhàng tránh những tác động mạnh tới đá. Nếu không muốn tự vệ sinh, chủ sở hữu trang sức có thể đem các sản phẩm phong thủy của mình tới các tiệm kim hoàn hoặc cơ sở nơi mua để nhờ họ vệ sinh giúp. Những việc bảo quản này sẽ giúp đá phong thủy Opal tự nhiên có chất lượng tốt nhất cũng như có thể phát huy tối đa công dụng của chúng.

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

Trên đây là những kiến thức phong thủy về đá Opal. Hi vọng bài viết đem đến cho bạn đọc nhiều kiến thức phong thủy thú vị và bổ ích. Sau bài viết này bạn có thể biết được đá opal là gì, ngọc mắt mèo opal là gì, đá opal hợp mệnh gì.

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan