33 cách thể hiện ngôn ngữ cơ thể của chó phổ biến nhất

Ngôn ngữ cơ thể của chó luôn là thứ gì đó thu hút sự tò mò của bạn và những người xung quanh.

Tuy cực kỳ thân thiện, nhưng có những lúc người và chó vẫn không hề hiểu nhau. Trong khi con người đa phần tiếp xúc bằng lời nói, chó giao tiếp theo nhiều cách khác nhau .Nhưng vì thú cưng nhờ vào trọn vẹn vào con người nên hiểu được ngôn ngữ của chúng sẽ giúp chủ nuôi rất nhiều .

Bạn càng hiểu rõ hơn về ngôn ngữ cơ thể của chó, bạn sẽ càng ít mệt mỏi hoặc tức giận vô cớ với chúng.

Điều này đặc biệt quan trọng đúng với tổng thể những người nuôi chó – cả những người đã nuôi và sẽ nuôi chó .Khoa học đã chứng tỏ rằng loài chó cực kỳ quan tâm tới tâm trạng, ngôn ngữ khung hình, giọng điệu và lời nói của con người. Vì vậy chủ nuôi cũng nên chăm sóc tới chó nhiều như vậy .

Dưới đây là 33 cách diễn đạt ngôn ngữ cơ thể của chó, được trích từ cuốn sách “Những bước đầu tiên của cún con: Toàn bộ bí quyết để nuôi dưỡng một chú chó hạnh phúc, khỏe mạnh và ngoan ngoãn.” của tiến sĩ Dodman.

Tránh bạn khi bạn vuốt đầu chó

Có lẽ là chó không thích cảm xúc được vuốt đầu. Đây cũng là một tín hiệu thống trị của chó ( tín hiệu thống trị là những tín hiệu, tín hiệu được sử dụng theo thứ bậc thống trị hoặc tôn ti trật tự để bộc lộ sự thống trị của động vật hoang dã ) .Trong quy trình nghiên cứu và phân tích ngôn ngữ khung hình của chó, hầu hết cún cưng thích được vuốt ve ở cằm, trước ngực hoặc một bên mặt .

Đi lòng vòng trước khi nằm xuống

Tổ tiên loài chó đã từng làm như vậy để san cỏ và làm một chỗ đặt sống lưng ấm cúng. Chó chỉ đang hành vi theo bản năng tiến hóa của chúng .ngôn ngữ cơ thể của chó

Rên grừ, grừ kiểu như đang càu nhàu

Chó rên như thế này khi chúng cảm thấy vui tươi và thư giãn giải trí. Khi đó, chó sẽ thả lỏng hàng loạt khung hình và như vậy việc hô hấp sẽ khó khăn vất vả hơn chút nên tiếng của chó phát ra từ cổ họng nghe như tiếng càu nhàu .Đây là kiểu phối hợp giữa ngôn ngữ khung hình của chó cùng âm thanh từ miệng .

Ngôn ngữ khung hình của chó biểu lộ qua tiếng rên

Chó, đặc biệt quan trọng là chó con sẽ rên như vậy khi chúng cảm thấy lạnh, đói hoặc đơn độc. Khi đó hãy cuộn chó trong một chiếc chăn ấm, cho chó ăn và chơi với chó tới khi chúng vui tươi trở lại .

Chó nháy mắt

Đó là lúc chó đang xem xét xem có nên nghe theo lời bạn vừa nói hay không .

Ngáp

Chó ngáp khi chúng stress hoặc stress. Ngáp sẽ làm chúng tự do hơn một chút ít .ngôn ngữ cơ thể của chó

Liếm người bạn

Chó luôn tìm kiếm sự quan tâm từ chủ nuôi. Trong một số ít trường hợp, liếm cũng là một tín hiệu thống trị được biểu lộ qua ngôn ngữ khung hình của chó .

Nhất định muốn trèo lên bàn và ghế

Nếu bạn bảo chó không được trèo lên bàn và ghế, chúng thậm chí còn còn trèo lên chỗ cao hơn để diễn đạt sự thống trị .

Chó để lại dấu chân sau khi đi tiểu tiện hoặc đại tiện

Chó đang ghi lại chủ quyền lãnh thổ của mình bằng cách để lại dấu chân hoặc lưu lại mồ hôi tiết ra từ tuyến bàn chân của chúng .

Chó ăn phân còn được gọi là hội chứng coprophagia. Hội chứng này là một hành vi bình thường của chó con. Tuy nhiên nếu chó già ăn phân, nguyên nhân có thể là do tình trạng sức khỏe hoặc hành vi.

Cún cưng lăn lộn trong những thứ nhơ bẩn

Chó thích lăn lộn trong những thứ không mấy là thật sạch để lưu lại nơi chúng từng đi qua .Đây cũng là hành vi của tổ tiên loài chó nhằm mục đích che dấu mùi hương trong những thứ nặng mùi để tránh những loài động vật hoang dã ăn thịt .

Chó ăn cỏ

Chó ăn cỏ để cố nôn ra khi bị không dễ chịu trong bụng. Hoặc khung hình chúng đang muốn cần thêm ít chất xơ để cân đối dinh dưỡng .ngôn ngữ cơ thể của chó

Chó đánh hơi trước khi đi tiểu

Có lẽ chó đã nhận ra 1 số ít mùi lạ trong khu vực mà chúng định đi vệ sinh. Chó cũng hoàn toàn có thể đang tìm nơi đã bị con chó khác tiểu vào .

Đánh hơi những con chó khác từ đằng sau

Pheromone bí hiểm tiết ra từ hậu môn của chó được cho phép chó nhận dạng những con chó khác .

XEM THÊM:

Chó thở hổn hển

Chó thở hổn hển để kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ của khung hình chúng. Chó cũng thở hổn hển khi chúng cảm thấy lo ngại .

XEM THÊM:

Vui vẻ hơn khi ở cùng những con chó cùng loài

Nếu chó nhà bạn đã từng sống vui tươi với anh chị em của chúng hoặc những con cùng loài khác, chúng sẽ kỳ vọng được sống cùng những con chó giống như vậy .

Tư thế play bows của chó

Play bows là từ thế chó ghì hai chân và đầu của chúng xuống đất và chổng phần đằng sau lên. Khi đó chó đang rất vui vẻ. Đây là cách diễn đạt ngôn ngữ cơ thể phổ biến nhất khi cún cưng đang hạnh phúc.

Chó tự đuổi theo đuôi của mình

Có thể là do chó chán nản quá mức nên chúng tự tạo niềm vui cho mình. Nhưng nếu chó tự đuổi theo đuôi của mình quá nhiều, đó hoàn toàn có thể là một yếu tố về sức khỏe thể chất .ngôn ngữ cơ thể của chó

Chó thích cắn những vật mềm mại và mượt mà

Cún con khi được cai sữa quá sớm hoàn toàn có thể tiếp cận và gặm những vật thướt tha vào miệng như chăn hoặc đồ chơi nhồi bông .

Gục đầu ra ngoài hành lang cửa số xe xe hơi

Chó làm như vậy khi chúng vui tươi và vì không khí bên ngoài xe vù vù nghe rất vui tai. Tuy nhiên đó là hành vi vô cùng nguy khốn vì chó hoàn toàn có thể bị thương .

Chó ngẩng cao đầu và sủa những con chó khác

Đây là một tín hiệu thống trị, đặc biệt quan trọng khi hai con chó giao mắt với nhau trong tư thế căng thẳng mệt mỏi và đuôi thì dựng đứng .Cách biểu lộ ngôn ngữ khung hình này của chó cho thấy chúng đang là thủ lĩnh trong đàn .

Tai cụp vào đầu và sủa những con chó khác

Đây là một tín hiệu của sự sợ hãi hoặc sự phục tùng, đặc biệt quan trọng là khi đuôi cụp xuống và mắt chó hòn đảo qua hòn đảo lại trong sợ hãi .

Đào bới loạn xạ trong đất cát hoặc ngay cả giường của bạn

Chó đã được thuần hóa nhưng chúng vẫn còn sót lại 1 số ít bản năng thuần chủng .Chó hướng đến khi chúng tìm kiếm con mồi, tuy nhiên chúng vẫn cứ làm như vậy để thỏa mãn nhu cầu bản năng tự nhiên của mình .

Chó lấy thức ăn ra khỏi bát đựng và ăn ở chỗ khác

Một con chó có vị thế thấp sẽ làm như vậy để bảo vệ thức ăn của mình khỏi những con chó có vị thế cao hơn .

Chó giấu bánh thưởng thay vì ăn ngay lập tức

Đó là bản năng của chó. Chó làm như vậy để tích trữ thức ăn khi cần. Ngôn ngữ khung hình này của chó đã được truyền qua rất nhiều đời, từ tổ tiên rất lâu rồi, đến những thế hệ sau này .ngôn ngữ cơ thể của chó

Chó chạy khi ngủ mơ

Có lẽ lúc đó chó đang mơ rằng chó đang chạy hoặc đang bắt con mồi .

Chó vẫy đuôi nhanh hoặc chậm

Tốc độ vẫy đuôi của chó là thước đo thái độ của chúng. Nếu chó phấn khích, đuôi sẽ vẫy nhanh. trái lại, đuôi sẽ vẫy chậm hơn .

Chó cụp đuôi giữa hai chân sau

Đây là một tín hiệu của sự phục tùng, không chắc như đinh, lo ngại và / hoặc sợ hãi .Ngôn ngữ khung hình này của chó thường Open ở những chú cún có tính cách nhút nhát hoặc có vị thế thấp hơn những chú chó khác trong đàn .

Chó để đuôi thẳng đứng

Đây là tín hiệu biểu lộ sự thống trị, sự quan tâm hoặc sự tự tin .

Chó thích nhai vớ hoặc dép

Có lẽ chó thiếu đồ chơi gặm được làm từ vật tư mà chúng thích. Nếu bạn đuôi theo chó để giành lại vớ và dép thì chó lại nghĩ đó là một game show mê hoặc – chúng sẽ càng nhây hơn .

Chó đánh hơi đũng quần của người

Đó là tập tính tự nhiên của chó dùng để nhận ra thông tin từ pheromone tiết ra ở bộ phận sinh dục và hậu môn .

Chó cắn ngang đồ chơi

Cắn đồ chơi là cách diễn đạt khung hình của chó khi chúng săn mồi và muốn ngoạm vào cổ của đối phương .ngôn ngữ cơ thể của chó

Chó dựng lông sống lưng lên

Lông sống lưng chó dựng đứng khi chúng đang trong trường hợp “ chiến hay chạy ”. Phản ứng chiến hay chạy là phản ứng sinh lý xảy ra khi khung hình cảm nhận được sự đe hoặc nguy khốn tới tính mạng con người. Khi đó khung hình được kích hoạt và giải phóng epinephrine khiến cơ bắp co lại và làm lông dựng lên .

Một số cách thể ngôn ngữ cơ thể của chó ở trên là tự phát, nhưng cũng có những hành vi do bắt chước hoặc do được huấn luyện. Cách tốt nhất để bạn luôn đảm bảo chó phát triển và duy trì những hành vi tốt là giải quyết những hành vi xấu phát sinh trong cuộc sống của cún cưng. Nếu bạn thắc mắc, đừng ngần ngại gọi ngay 0707.76.07.96 để PetshopSaigon.vn được hỗ trợ tận tình ạ!

XEM THÊM BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ:

📍 Gọi 0707.76.07.96 Để Mua Đồ Ăn – Phụ Kiện Thú Cưng Giá Rẻ

📍 Tư vấn trực tuyến tại: m.me/PetShopSaigon.vn

Pet Shop Sài Gòn là cửa hàng cung cấp thức ăn cho chó, thức ăn cho mèo, cát vệ sinh, sữa tắm cho chó, sữa tắm cho mèo, phụ kiện sỉ lẻ hàng đầu tại TP.HCM.

Shop cho chó: https://thucanh.vn/shop-cho-cho

Shop cho mèo: https://thucanh.vn/shop-cho-meo

Shop thú y: https://thucanh.vn/danh-muc/shop-thu-y

MUA NGAY nhận 🔰 FREE Ship 🔰 Giảm giá SHOCK 🔰 Quà tặng HẤP DẪN

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan