Trồng cỏ ngưu mao chiên trong hồ thủy sinh, những điều cần lưu ý – https://thucanh.vn

Cỏ ngưu mao chiên là loại cỏ thủy sinh có lá kim vô cùng đẹp cùng với màu xanh mướt của cỏ giúp tạo nên một bố cục tổng quan tuyệt vời cho hồ thủy sinh. Nhưng làm thế nào để chăm nom được cỏ ngưu mao chiên khỏe mạnh, tăng trưởng tốt thì nhiều người chưa nắm rõ được. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách trồng và chăm nom cỏ ngưu mao chiên .
Cỏ ngưu mao chiên là loại cây thủy sinh tiền cảnh được trồng nhiều ở những hồ thủy sinh mang phong thái thảo nguyên, hoang dã. Khi được trồng trong hồ thủy sinh, cỏ ngưu mao chiên giống như một tấm thảm xanh bạt thu nhỏ trải đều trong hồ thủy sinh .
Cỏ ngưu mao chiên có tên khoa học là Eleocharis parvula hayDwarf Hairgrass, cỏ lùn. Loài cỏ thủy sinh này phân bổ đa phần ở những khu vực Châu Âu, Bắc Phi, Châu Á Thái Bình Dương, Châu Mỹ và Bắc Mỹ. Chúng có nhiều loại khác nhau nhưng đều có đặc thù tương đối nhau /

Các loại cỏ ngưu mao chiên

Bạn đang đọc: Trồng cỏ ngưu mao chiên trong hồ thủy sinh, những điều cần lưu ý – https://thucanh.vn

+ Cỏ ngưu mao chiên lùn :
Cỏ ngưu mao chiên lùn có chiều cao dưới 5 cm. Loại cỏ ngưu mao chiên lùn tăng trưởng tốt trong điều kiện kèm theo phân phối CO2, độ tương thích, ánh sáng và không thiếu chất dinh dưỡng .
+ Cỏ ngưu mao chiên cao :
Loại cỏ ngưu mao chiên cao hay còn được biết đến với tên gọi khác là Hairgrass có chiều dàu khoảng chừng 10-18 cm, chiều rộng từ 1-1, 5 cm. Cỏ ngưu mao chiên cao tăng trưởng tương đối chậm .
+ Cỏ ngưu mao chiên lùn xòe :
Cỏ ngưu mao chiên lùn xòe có chiều dài ngắn, uốn cong sát mặt đất, loại cỏ này được giới chơi thủy sinh yêu thích .

Hướng dẫn cách trồng cỏ ngưu mao chiên cho hồ thủy sinh

Nền trồng cỏ ngưu mao chiên :
Người chăm nom hoàn toàn có thể chọn phân nền Gex xanh, Akadama, ADA, Smekong 2. Cốt nền tất cả chúng ta hoàn toàn có thể chọn cốt nền AQUABASE .
Ánh sáng :
Cỏ ngưu mao chiên cần ánh sáng mạnh để tăng trưởng nhanh gọn. Nếu như tất cả chúng ta không cung ứng đủ ánh sáng cho chúng cỏ sẽ mọc xiên, hướng về phía có ánh sáng. Mỗi ngày tất cả chúng ta nên bật đèn khoảng chừng 8 tiếng là đủ .
Nhiệt độ :
Cây tăng trưởng khỏe mạnh khi nhiệt độ trong hồ khoảng chừng 21 đến 28 độ
Nước :
Cỏ ngưu mao chiên có nhu yếu cao về chất lượng nước. Do đó, nước trồng cỏ ngưu mao chiên phải sạch, không lẫn tạp chất, cặn bẩn, chất hóa học. Do cỏ ngưu mao chiên là lá kim dễ bám bẩn nên phải trồng trong thiên nhiên và môi trường nước trong

Khi cỏ phát triển thành thảm dày chúng ta nên tăng cường tốc độ dòng chảy nhưng không quá mạnh.

Lưu ý : Nên tạo sóng đều trên mặt phẳng cỏ để ngăn không cho những chất thải từ cây thủy sinh, thức ăn thừa của cá cảnh, phân cá thải ra ngọt ngào trên mặt cỏ. Nếu không sẽ làm phát sinh rêu hại tăng trưởng .
Do đó, khi trồng nên hạ thấp mực nước. Mỗi khóm trồng cách nhau 1-2 cm, không nên trồng quá sâu .

Các bước trồng cỏ ngưu mao chiên trong hồ thủy sinh

Cỏ ngưu mao chiên không sinh sản bằng hạt giống, cỏ tăng trưởng từ một củ được tách từ gốc cũ. Do đó, khi mua cỏ ngưu mao chiên nên cẩn trọng tránh mua phải hạt cây giả .
Chuẩn bị cỏ ngưu mao chiên :
Cỏ sau khi mua về hãy rửa sạch để vô hiệu lớp bùn đất, chất bẩn. Chia nhỏ cỏ ngưu mao chiên thành những cụm nhỏ và để ngay ngắn, cắt bỏ rễ cũ chỉ để lại khoảng chừng 1-1, 5 cm
Bước 1 : Dùng nhíp kẹp nhẹ vào dễ của cỏ ngưu mao chiên và cắm xuống nền
Bước 2 : Khi cắm cỏ không cắm thẳng đứng xuống dưới nền mà hãy cắm nghiêng một chút ít để cỏ trong quy trình nước vào cỏ không bị trồi lên. Khi cắm khoảng cách mỗi khóm cách nhau khoảng chừng 3-4 cm .
Bước 3 : Sau khi kết thúc đổ nước ngập 2/3 bể thủy sinh sau đó hút và vớt đất bẩn đi một lần nữa. Tiếp đến, đổ nước vào ngập bể và bật lọc châm vi sinh .
Bước 4 : Bật đèn khoảng chừng 8 tiếng nhưng chia làm 2 lần bật đèn. Mỗi lần bật là 4 tiếng, thời hạn bật đèn từ 6 h sáng-10h sáng và từ 6 h tối đến 10 h tối .
Đặt ánh sáng đèn đều ở những nơi có cỏ ngưu mao chiên, bật đèn tuần đầu 7 tiếng / ngày rồi từ từ tăng dần lên .
Khí CO2
Cỏ ngưu mao chiên tăng trưởng tốt thì hồ thủy sinh phải có CO2 nếu như không có co2 thì cây tăng trưởng khá chậm, khí CO2 trong hồ khuyên dùng là 2-3 g / 1 s

Ngưu mao chiên là lá kim rất dễ bám bẩn, nên yêu cầu khi trồng phải được trồng trong môi trường nước rất trong.

Trong quy trình mới setup hồ thủy sinh cỏ ngưu mao ciên dễ dính rêu hại nhất là rêu tóc nên người chăm nom hoàn toàn có thể thả những loại cá mún, tép mồi để hủy hoại rêu tóc .
Ngoài ra, khi chăm nom hãy tiếp tục kiểm tra xem cỏ có bị thối rữa hay vàng lá hay không. Những ngày đầu mới setup năng lực dư dưỡng rất cao thế cho nên bạn không nên châm thêm bất kể loại phân nước nào. Nếu cỏ có tín hiệu rữa, vàng lá hãy hút bớt nước ra để cho lượng dư dưỡng đó được đào thải ngay ra môi trường tự nhiên. Nếu như có tích hợp nuôi chung với cá thì chỉ cần hút khoảng chừng 30 % nước sau đó châm lại vi sinh và thay đều trong 2 ngày tiếp theo để tránh cho cá bị sốc nước

Suckhoecuocsong.vn/TH

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan