Nguyên nhân gây bệnh Parvo ở chó bạn không thể bỏ qua – Bệnh viện thú y Lifepet

Không một người nuôi chó nào mong ước thú cưng của mình bị bệnh tật, tuy nhiên đôi lúc ta vẫn nghe qua những căn bệnh rất nguy hại mà chó hoàn toàn có thể mắc phải. Trong đó phổ cập và nổi tiếng nhất chắc như đinh phải kể đến bệnh parvo ở chó. Đây là một căn bệnh truyền nhiễm nguy hại với tỷ suất tử trận rất cao. Cùng Life Pet tìm hiểu và khám phá ngay nguyên nhân gây bệnh parvo ở chó để có những giải pháp giải quyết và xử lý và điều trị kịp thời nhé .Nguyên nhân gây bệnh Parvo ở chó bạn không thể bỏ qua

1. Những nguyên nhân gây bệnh parvo ở chó

Bệnh Parvo ở chó được gây ra bởi loại virus cùng tên thuộc họ Parvoviridae. Có hai thể virus phổ cập đã được phát hiện là CPV1 và CPV2. trong đó, virus hầu hết gây bệnh Parvo ở chó chính là CPV2 .
Loại Parvovirus ở chó tăng trưởng thuận tiện nhất ở điều kiện kèm theo nhiệt độ cao, thời tiết ẩm thấp, mưa nhiều, …

Advertisement

Parvovirus gây tác động nghiêm trọng đến dạ dày, đường ruột của chó đi kèm theo một số tác nhân bệnh cơ hội khác khiến cho những vết thương nhiễm trùng thành ổ bệnh gây tử vong cho sinh vật.ngoài ra virus có thể gây bệnh trên tim.

Xác định sớm nguyên nhân giúp bạn có phương án xử lý nhanh chóng khi chó bị nhiễm bệnh
Có những nguyên nhân dẫn đến việc chó bị nhiễm parvo hoàn toàn có thể kể đến như sau :

Nguyên nhân Lây nhiễm giántrực tiếp: 

TTừ việc tiếp xúc với chó bệnh với chó khỏe. Lưu ý nếu khung hình chó mẹ từng nhiễm parvo vẫn hoàn toàn có thể còn tàng trữ lại virus và lây nhiễm ngược lại cho chó con .

Nguyên nhân Lây nhiễm trựcgián tiếp:

Advertisement

Cơ thể chó mẹ từng nhiễm parvo vẫn hoàn toàn có thể còn tàng trữ lại virus và lây nhiễm ngược lại cho chó con .
Chó đi đến những nơi giết mổ, nơi có nhiều chất thải và phủ tạng chó. Phân và nước tiểu chó bệnh thải ra ngoài, trong đất, không khí sống sót virus, từ chuồng và bát ăn có chứa virus .

2. Cần làm gì khi chó nhiễm bệnh parvo

Hãy đưa chó đến bác sĩ thú y

Tính đến thời gian hiện tại bệnh parvo ở chó vẫn chưa có thuốc đặc trị, tỉ lệ chết của bệnh hoàn toàn có thể lên đến 100 %. Tỉ lệ sống sót của chú chó nhờ vào rất lớn vào thể trạng của nó và đặc biệt quan trọng là chính sách chăm nom của y bác sĩ và chủ nuôi .
Khi mở màn có tín hiệu, hãy đưa chó của bạn đến bác sĩ thú y ngay lập tức. Bạn càng đưa đến sớm thì chó càng có thời cơ sống sót cao. Nhiều người chủ không nhận ra sớm những triệu chứng của căn bệnh hoặc chần chừ quá lâu mới đưa chó đi khám. Đó cũng là lúc căn bệnh đã vào quá trình cuối và chó sẽ chết vì mất nước .
Đưa chó đến bác sĩ thú y để được sớm điều trị

Cách ly với các thú cưng còn lại

Trường hợp nuôi chó theo đàn, bạn cần cách ly chó bệnh với đàn ngay lập tức .
Sử dụng thuốc khử trùng và những giải pháp diệt khuẩn để làm sạch không khí, khu vực nuôi nhốt. Tránh virus hoàn toàn có thể phát tán lây lan sang những con chó khác trong đàn .

Theo dõi, chăm sóc chó nhiễm parvo

Nếu điều trị ngoại trú thì kiên trì đưa chó đi truyền nước ngày 2 lần, nếu là chó con. Việc chuyển dời hoàn toàn có thể làm chú chó mệt hơn nên tốt nhất nên điều trị nội trú .
Không ép chó ẩm thực ăn uống, để tránh chó bị nôn mửa, việc truyền nước và thuốc bổ đã thay cho việc nhà hàng siêu thị hằng ngày của chó .
Khi gần kết thúc liệu trình điều trị, phải tập cho chó ăn cháo để niêm mạc ruột phục sinh và hoạt động giải trí chơn chu .
Tuy tỉ lệ tử trận cao nhưng bệnh hoàn toàn có thể chữa được nếu kiên trì điều trị từ 5-7 ngày dưới sự tư vấn và hướng dẫn từ những bệnh viện thú y .
Bài viết trên đã cung ứng những thông tin về nguyên nhân gây bệnh parvo ở chó. Hãy đến ngay Life Pet để những bác sĩ thú ý thăm khám và có giải pháp kịp thời cho thú cưng của bạn nhé .
Nếu bạn cần tư vấn hãy liên hệ tới Life Pet qua thông tin sau :

Địa chỉ: 151 Nguyễn Đình Thi, phường Thuỵ Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội

Advertisement

đường dây nóng : 0916228115
E-Mail : [email protected]
Website : thucanh.vn

5

/

5
(
2
bầu chọn
)

Advertisement

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan