Vì sao chó cắn nhau? | thucanh.vn

Chó cắn nhau là một trong những điều đáng sợ nhất mà người nuôi chó được chứng kiến.

Nhiều người nuôi chó gặp khó khăn trong việc xác định hành vi của chó đâu là chơi giỡn và đâu là cắn nhau thật sự.

Bên cạnh đó, mọi người cũng khó hoàn toàn có thể biết khi nào nên vào can ngăn .

Advertisement

Biết cách phòng tránh những trận chiến ngay từ đầu là một trong những điều quan trọng nhất mà người nuôi chó cần nắm được.

Tìm hiểu về hành vi chó cắn nhau

chó cắn nhau

Chó chơi đùa với nhau, đôi lúc trông rất giống cắn nhau thật. Bất kỳ buổi chơi nào cũng hoàn toàn có thể dẫn đến ẩu đả .Tuy nhiên, năng lực cắn nhau sẽ ít xảy ra hơn nếu hai chú chó hòa đồng tốt với nhau khi chơi chung .Càng nhiều chó chơi chung với nhau thì năng lực xảy ra cắn nhau càng cao .Nếu đang chơi chung, có một hoặc nhiều con hòa nhập không tốt, hoặc đã từng cắn nhau rồi, thì năng lực xảy ra ẩu đả cũng rất cao .Điều quan trọng ở đây, là bạn cần hiểu rõ về ngôn từ khung hình của chó khi giám sát chúng chơi đùa .

Advertisement

chó cắn nhau

Hầu hết game show chó mở màn bằng tư thế cúi đầu Trong khi chơi, chú chó “ cúi đầu ” với chân trước và ngực của mình sát đất trong khi chân sau duỗi thẳng và đẩy phần mông lên trên. Đây là một lời mời để chơi .Tiếng sủa là một phần của game show, tất cả chúng ta không nên nhầm lẫn với dự tính cắn nhau của chó. Trên trong thực tiễn, có những trận chơi đùa rất ồn ào, trông như đang cắn nhau thật vậy .Khi cắn nhau, chúng cắn quanh cổ và đầu nhưng không làm đứt da. Khi những con chó mở màn chiến đấu, chúng sẽ trông stress và tập trung chuyên sâu hơn. Tư thế trở nên cứng hơn và chúng sẽ cố tỏ ra là mình lớn hơn .Đôi khi, một con chó sẽ tiến công nhiều hơn, đóng vai trò như một kẻ gây hấn và con còn lại sẽ bị kìm lại nhiều hơn .Khi đại chiến leo thang, những con chó hoàn toàn có thể cắn vào nhau với lực đủ mạnh khiến da bị rách nát ra và chảy máu .

Vì sao chó cắn nhau ?

chó cắn nhau

Xem thêm: Phụ nữ không thích hẹn hò với đàn ông yêu mèo?

Advertisement

Có rất nhiều nguyên do khiến một đại chiến nổ ra giữa những chú chó. Khi một con chó giật mình tiến công con khác, hoàn toàn có thể có nhiều nguyên nhân .

Cuộc tấn công đôi khi là vì thức ăn, đồ chơi hoặc lãnh thổ. Đôi khi, đó là trường hợp gây hấn chuyển hướng (một con chó cảm nhận được mối đe dọa và tấn công con chó kia vì nó không thể tiếp cận được con chó là mối đe dọa).

Những trường hợp như thế này thường xảy ra trong những hộ mái ấm gia đình nhiều chó. Hai con chó hoàn toàn có thể là những người bạn tốt nhất cho đến khi có điều gì đó khiến chúng xích mích với nhau .Ngoài ra, nhìn chung thì hai con chó sống trong cùng một nhà hoàn toàn có thể không hòa thuận với nhau. Tình huống này giống như một quả bom hẹn giờ tích tắc .

chó cắn nhau

Ngoài ra, hai con chó hoàn toàn có thể tranh giành sự quan tâm từ gia chủ hoặc nỗ lực bảo vệ chủ .

Bạn cần biết rằng chó cắn nhau thường xảy ra khi có hơn hai con chó. Ngoài ra, hai con chó cùng giới có nhiều khả năng chiến đấu với nhau hơn (điều này chủ yếu áp dụng cho những con chó không bị triệt sản).

Advertisement

Cuối cùng, bất kể con chó nào kém hòa nhập với xã hội đều sẽ dễ đi gây hấn với những con chó khác và dẫn tới hành vi chó cắn nhau .

XEM THÊM BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ:

📍 Gọi 0707.76.07.96 Để Mua Đồ Ăn – Phụ Kiện Thú Cưng Giá Rẻ

📍 Tư vấn trực tuyến tại: m.me/PetShopSaigon.vn

Pet Shop Sài Gòn là cửa hàng cung cấp thức ăn và phụ kiện thú cưng hàng đầu tại TP.HCM.

Với hơn 1000 sản phẩm dành cho thú cưng nhập khẩu chính hãng, shop là nơi mua hàng tin cậy của tín đồ yêu chó mèo tại Việt Nam.

Advertisement

Shop cho chó: https://thucanh.vn/shop-cho-cho

Shop cho mèo: https://thucanh.vn/shop-cho-meo

MUA NGAY nhận 🔰 FREE Ship 🔰 Giảm giá SHOCK 🔰 Quà tặng HẤP DẪN

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Advertisement
Rate this post

Bài viết liên quan