Những Con Chó Ngu Nhất Thế Giới, 20 Giống Chó Ngu Ngốc Nhất Thế Giới (Basenji #2)

Trước hết cần làm lõ khái niệm ” nguy khốn “, một con chó trở nên nguy hại cho những động vật hoang dã khác, hoặc cho người ( kể cả chủ và người lạ ) khi chúng bị kích động, hoảng sợ, bị rình rập đe dọa, bị ngược đãi, được nuôi dạy không đúng cách, hoặc khi tiến công quân địch. Trong những trường trường hợp này, 10 giống chó đặc trưng sau đây sẽ trở nên cực kỳ đáng sợ, hoặc phá hoại cơ sở vật chất, hay tối thiểu sẽ đưa bạn vào một trường hợp khó xử. Hãy quan tâm là mọi giống chó đều có năng lực cắn người .Bạn đang xem : Những con chó ngu nhất thế giới

1. Pit Bull

Pit Bull không phải là giống chó xuất hiện trong tự nhiên mà được lai giống tự tạo giữa chó Bull ( chó đấu bò ) và chó Terrier ( chó sục ). Từ lâu, Pit Bull bị hiểu nhầm là một giống chó hung ác tàn ác, hay cắn người, thực ra chúng cũng đáng yêu và tình cảm với con người như bất kể giống chó nào khác nếu được nuôi dạy đúng cách .
*

Tuy nhiên, chúng ta không thể phủ nhận rằng Pit Bull chính là giống chó có tố chất chiến binh mạnh mẽ nhất, chúng sở hữu những kỹ năng chết chóc. Bởi vì được lai tạo ra với một mục đích duy nhất là chiến đấu, Pit Bull có ngực và vai to, cơ bắp cuồn cuộn, khung xương rắn chắc và cặp hàm có lực cắn mạnh đủ để giết chết bất kỳ đối thủ nào. Hơn hết, chúng hầu như không biết sợ và sẵn sàng liều chết.

Advertisement

*
Việc nuôi 1 con Pit Bull cần được xem xét, người nuôi phải có kiến thức và kỹ năng không thiếu về cách nuôi dạy chó cũng như phải thực sự là một người yêu thương động vật hoang dã. Mặc dù thời nay Pit Bull đã được minh oan và trái đất nhìn chúng với con mắt khác, tuy nhiên vẫn có nhiều nơi cấm hoặc nhu yếu giấy phép rất gắt gao với người nuôi giống chó này. Sẽ rất nguy khốn nếu bạn rơi vào tình thế phải cạnh tranh đối đầu với một con Pit Bull đang kích động, thậm chí còn phải trả giá bằng mạng sống .

2. Rottweiler

Rottweilers, hay chó Rott được coi là một trong những giống chó nguy khốn nhất, chúng sống góp sức và vâng lời với duy nhất gia chủ của nó, đồng thời trở thành một người bảo vệ tuyệt vời. Chó Rott nguồn gốc từ Đức, khởi đầu nó được dùng để chăn gia súc, tuy nhiên về sau được gây giống để làm chó nhiệm vụ vì sức khỏe thể chất tiêu biểu vượt trội và trung thành với chủ .*
Mặc dù khá tỉnh bơ và biết nghe lời với chủ hoặc người quen, tuy nhiên chó Rott không thân thiện với người lạ, chúng dễ kích động và tiến công người lạ vì bản tính bảo vệ chủ quyền lãnh thổ rất cao. Cơ hội duy nhất để sống sót khi bị một con Rottweiler rình rập đe dọa là hãy cố thụ động và tỏ ra vô hại với nó, việc phản kháng hoặc bỏ chạy sẽ kích động khiến nó càng ham muốn tiến công hơn, hãy nhớ rằng nó chạy nhanh hơn và cũng mạnh hơn bạn rất nhiều .
*

3. German Shepherd

Chính là chó Berger ( Bẹc-gie ) quen thuộc mà tất cả chúng ta thường nghe, vốn là chó chăn cừu gốc Đức, một giống chó không chỉ to lớn mà còn rất mưu trí. Đó đúng chuẩn là nguyên do tại sao chúng được đào tạo và giảng dạy để tìm kiếm ma túy, bom, giải cứu con tin và truy bắt tội phạm. Chó chăn cừu Collie được nhìn nhận là mưu trí hơn Berger tuy nhiên lại thiếu sự dũng mãnh, gan lỳ và máu trinh sát bẩm sinh của những người bạn đến từ Đức .
*Chó chăn cừu Đức mang nhiều dòng máu sói cổ xưa trong người và là những trinh sát thực sự, chúng hoàn toàn có thể lấy mạng một người với cú cắn cổ chuẩn xác chỉ trong 2 giây. Rất may, chó chăn cừu Đức tuyệt đối trung thành với chủ, biết nghe lời nếu được dạy dỗ đúng cách. Đây chính là giống chó được sử dụng nhiều trong lực lượng công an và quân đội của hầu hết những vương quốc .

4. Boxer

Cũng là một giống chó gốc Đức, tổ tiên của Boxer là những con chó dũng mãnh từng được dùng để đấu bò, thậm chí còn là đấu với cả gấu. Chúng cũng to khỏe, mạnh khỏe như người bà con Rottweiler vậy. Mặc dù sự nhanh gọn kém hơn Berger và cơ bắp không tuyệt đối như Pit Bull nhưng chúng cũng đủ hung tàn và can đảm và mạnh mẽ để quân địch phải ngần ngại .*
Boxer bảo đảm an toàn cho gia chủ và người thân trong gia đình, do tại chúng có bản tính yêu quý con người, đặc biệt quan trọng là trẻ nhỏ. Chúng rất kiên trì và biết bảo vệ người quen, tuy nhiên cẩn trọng và kích động, có xu thế tiến công khi gặp kẻ lạ. Tốt nhất, bạn không nên tiếp cận một con Boxer lạ nào nếu không thấy chủ của nó ở đó để trấn áp .

Advertisement

5. Dobermann

Dobermann là loài chó chiếm hữu ngoại hình dữ dằn, vừa nhìn đã cảm thấy có sự uy hiếp, nhất là sau khi đã cắt tai. Chúng được nhìn nhận là một loài thân thiện với gia chủ, nhưng dễ mất bình tĩnh với kẻ khác khi người đó tiếp cận gia chủ với những hành vi đáng ngờ. Lúc đó, Dobermann hoàn toàn có thể hiểu nhầm rằng chủ mình đang bị xâm phạm và lập tức tiến công .

Xem thêm: 5 Cách Cắt Tỉa Hoa Quả Thành Hình Con Vật Cực Đáng Yêu Bày Mâm Cỗ Trung Thu

*Đôi khi những cái ôm xã giao giữa gia chủ và khách cũng hoàn toàn có thể khiến Dobermann nổi giận. Tốt nhất một con Dobermann nên được dạy bảo cẩn trọng, hạn chế tiếp xúc với người lạ. Đơn giản là bản năng bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của chúng quá cao do tổ tiên của Dobermann được nuôi để canh gác, giữ nhà từ rất lâu rồi. Dù sao đi nữa, chúng cũng là giống chó tuyệt vời cho mái ấm gia đình .

6. Alaskan Malamute

*Chó Malamute ở Alaska là một dòng chó lai sói, được dùng để kéo xe và thồ hàng ở vùng đất quanh năm tuyết phủ. Mặc dù được nhìn nhận là loài thân thiện, thậm chí còn chúng không ghét hoặc xung đột với mèo, tuy nhiên khuyết điểm của Alaskan Malamute là rất hiếu động và dễ mất trấn áp nếu cảm thấy buồn chán hoặc bị stress do thiếu hoạt động .*Nếu được nuôi dạy không đúng cách hoặc thiếu khoảng trống để vui đùa, 1 con Alaskan Malamute dễ cáu kỉnh và trở nên hung ác, năng lực chúng cắn người không cao nhưng chắc như đinh sẽ phá phách đồ vật, gây ra thiệt hại lớn hoặc dẫn đến sự không dễ chịu cho mọi người một cách không mong ước. Nhiều trường hợp ghi nhận Alaskan không thân thiện với giống chó khác, chúng hoàn toàn có thể tiến công những con chó nhỏ hơn nếu cảm thấy bị làm phiền .

Advertisement

7. Chow Chow

Sự nguy khốn của một con Chow Chow là do vẻ bên ngoài đáng yêu và dễ thương khiến người ta coi thường nó. Mặc dù ưa nhìn, tính cách của Chow Chow không thân thiện cho lắm, nó vẫn là 1 nòi chó dữ có nguồn gốc từ chó ngao Châu Á Thái Bình Dương được người Trung Quốc xưa sử dụng để canh gác, săn bắt. Chow Chow cẩn trọng cao độ với người lạ và sẽ cắn nếu bạn tiếp cận chúng một cách thiếu xem xét .

8. Presa Canario

Một giống chó ngao của Tây Ban Nha, Canario là giống chó canh gác rất tốt, chúng tỉnh bơ, chắc như đinh và không khi nào tiến công trước một cách khinh suất. Tuy nhiên không nên chủ quan nếu bạn ở gần 1 con Canario, chính do chúng trọn vẹn không thân thiện với người lạ và luôn có thái độ cẩn trọng .*Điều cần chú ý quan tâm khi gặp một con Canario lạ là đừng khi nào có cử chỉ gì vượt quá số lượng giới hạn, chính bới nếu chúng tiến công thì sẽ rất dai dẳng và đáng sợ .

9. Dalmatian

Đây chính là giống chó đốm trong phim hoạt hình ” 101 Con Chó Đốm “, vẻ bên ngoài đáng yêu khiến người ta coi thường năng lực của chó đốm. Có thể được huấn luyện và đào tạo để canh gác và bảo vệ, nhiều lúc chúng cũng nguy hại và hoàn toàn có thể cắn. Thông thường, chó đốm Dalmatian thân thiện hoặc trung tính với cả người lạ. Tuy nhiên, nòi chó này nổi tiếng dễ mất trấn áp nhất là khi đùa giỡn, nhiều lúc chúng không kềm chế được mình và làm đau người khác .*

Mặc dù được đánh giá là giống chó phù hợp cho gia đình, Dalmatian không được khuyến khích cho chơi đùa với trẻ em mà không có người lớn ở bên kiểm soát. Nhiều trường hợp quá phấn khích khi chơi đùa khiến chó đốm xô ngã hoặc làm đau chính chủ nhân của mình.

10. Siberian Husky

Được ca tụng là giống chó ” ngáo “, Husky thân thiện và ngờ nghệch, chúng san sẻ khá nhiều điểm chung với Alaskan Malamute vì cùng là giống chó được dùng để kéo xe hoặc lao động nặng. Husky rất hiếu động và dễ rơi vào trường hợp khó xử nếu không được dạy bảo chuyên nghiệp và bài bản. Cái nguy hại của Husky chính là từ những hành vi không tương thích, khó đoán định .*
**
Cụ bà sợ chó cho đến khi được một chú Pitbull cứu mạngCô chó vượt lên định kiến, trở thành chó công an Pit Bull tiên phong ở New York Chú chó Pitbull vờ vịt ngất xỉu mỗi khi được chủ cắt móng chânĐể nuôi nấng một con Husky tỉnh bơ và biết cách cư xử là một điều không thuận tiện, ngoài việc phân phối những điều kiện kèm theo như khoảng trống, thức ăn và nhu yếu tiếp xúc xã hội, Husky cần được gia chủ yêu thương và kiên trì khi tương tác với chúng. Thực ra nói Husky nguy khốn là không trọn vẹn đúng mực, phải Kết luận rằng chúng là một loài dễ gây rắc rối, phá phách và rất khó dạy bảo do đó nết .

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Advertisement
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan