Những điều không nên làm với chó con bạn cần biết

Những điều không nên làm với chó con nào bạn cần phải chú ý quan tâm ? Sự Open của một chú chó con mới hoàn toàn có thể là một điều vô cùng mê hoặc .Nhưng nếu người nuôi không có kiến thức và kỹ năng cơ bản về những điều nên và không nên làm khi nuôi chó con thì mọi thứ hoàn toàn có thể trở nên tồi tệ nhanh gọn .Đi vệ sinh bừa bãi, cắn xé đồ vật, phá phách, sủa và những hành vi đáng quan ngại khác hoàn toàn có thể nhanh gọn biến những cảm xúc tốt đẹp đó thành sự tuyệt vọng và thậm chí còn là hối hận .

Bằng cách tránh những lỗi phổ biến nhất sau đây, việc nuôi chó con của bạn sẽ thành công tốt đẹp.

Dưới đây là 14 những điều không nên làm với chó con .

Đưa chó con về nhà quá sớm

Những điều không nên làm với chó con
Đây là một lỗi rất NGHIÊM TRỌNG. Trong tám tuần tiên phong của cuộc sống, chó con sẽ được mẹ chăm nom và học những kiến thức và kỹ năng xã hội vô giá từ những người bạn cùng lứa .Thật không may, 1 số ít nhà phối giống tách chó con ra quá sớm ; và điều này thao tác học hỏi của chó con bị ngắt quãng, gây ra những yếu tố về sau này .Chó con bị tách ra khỏi mẹ quá sớm ( trước tám tuần tuổi ) thường gặp phải những yếu tố về tâm ý và hành vi .Chúng hoàn toàn có thể trở nên lém lỉnh so với người lạ và sợ hãi so với những con chó khác .Tránh những yếu tố suốt đời bằng cách chọn một con chó con đã ở với mẹ và bạn cùng lứa tối thiểu tám tuần — hoặc tốt hơn là 12 tuần tuổi .

XEM THÊM:

Không giảng dạy chó con những lệnh cơ bản ngay lập tức

Một chú chó con tám tuần tuổi trọn vẹn có khả năng học những lệnh cơ bản như vâng lời ngay từ khi chúng bước vào nhà của bạn .Điều kỳ lạ là nhiều người không nhận ra điều này – họ nghĩ rằng việc duy nhất cần huấn luyện và đào tạo chó là đi vệ sinh trong nhà. Đây cũng chính là một trong những điều không nên làm với chó con .Điều này là không đúng ! Bằng cách khởi đầu dạy chó những lệnh giản như ngồi, nằm xuống, ở lại và đến đây, bạn sẽ giúp chúng tập trung chuyên sâu hơn, đặc biệt quan trọng sự nhiệt tình là thứ rất quan trọng so với những con thú cưng ngoan ngoãn .Hãy mở màn huấn luyện và đào tạo chó ngay lập tức, ngay từ những ngày tiên phong !

XEM THÊM:

Không thể đào tạo và giảng dạy chó con đi vệ sinh đúng chỗ

Những điều không nên làm với chó con
Chó là loài động vật hoang dã thích những nơi kín kẽ để siêu thị nhà hàng hoặc nghỉ ngơi. Chó sẽ không làm bẩn khu vực ngủ hoặc ăn của chúng và trên trong thực tiễn, chuồng là một nơi tuyệt vời để nuôi chó con vì chó sẽ hoàn toàn có thể nhà hàng tự do, tránh xa những vật nuôi khác, trẻ nhỏ hoặc những thứ làm chúng sợ hãi .Hãy chọn chiếc chuồng nhựa vì chúng mang lại cảm xúc bảo đảm an toàn, ấm cúng hơn so với chuồng sắt .Chuồng phải đủ cao để chó con hoàn toàn có thể đứng và đủ dài để chúng hoàn toàn có thể xoay người. Nếu chuồng quá lớn thì chó con hoàn toàn có thể đi vệ sinh ở phía sau và nằm xuống phía trước .Chỉ cho chó ăn và ngủ trong chuồng. Khi bạn không hề ở bên chó, chó nên được ở cùng người khác hoặc ở trong chuồng .Mặc dù chó hoàn toàn có thể ngủ qua đêm trong cũi, nhưng tốt nhất không nên để chúng trong đó lâu hơn sáu giờ qua đêm, hoặc hơn bốn giờ liên tục trong ngày .

XEM THÊM:

Để chó con độc lập quá sớm

Chó con luôn tò mò về thiên nhiên và môi trường sống của chúng. Nhưng nếu bạn được cho phép chó đi long dong trong nhà mà không có người giám sát, chắc như đinh chúng sẽ gây ra 1 số ít yếu tố .Đi vệ sinh không đúng nơi pháp luật, cắn phá đồ vật, thậm chí còn là bỏ trốn hoặc bị thương .Mọi “ tai nạn thương tâm ” trong nhà do thiếu sự giám sát đều khiến nỗ lực đào tạo và giảng dạy chó của bạn thất bại .Trong những điều không nên làm với chó con, hãy ngăn ngừa điều này bằng cách bảo vệ rằng chú chó con mới của bạn luôn ở cùng bạn, ở trong chuồng của chúng hoặc trong khu vực có hàng rào bao quanh .Chỉ khi việc đào tạo và giảng dạy chó mở màn có hiệu suất cao thì bạn mới nên mở màn cho chó độc lập dần .

Cho chó con ăn quá nhiều

Những điều không nên làm với chó con
Để thức ăn cho chó trong cả ngày là một sai lầm đáng tiếc. Điều này sẽ thao tác thiết lập lịch trình đi vệ sinh cố định và thắt chặt của chó kém hiệu suất cao hơn ; ăn nhiều sẽ làm chó đi vệ sinh nhiều hơn .Bằng cách cho chó ăn vào những thời gian đơn cử, bạn sẽ “ đồng nhất hóa ” mạng lưới hệ thống của chúng và làm cho việc huấn luyện và đào tạo đi vệ sinh thuận tiện hơn .Cuối cùng, cho ăn vào những thời gian đúng mực hoàn toàn có thể được cho phép bạn biết đúng mực lượng thức ăn mà chó đang ăn, thế cho nên bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh lượng thức ăn của chó .Những người cho chó con ăn tự do không theo bữa không khi nào thực sự biết được chó đã ăn bao nhiêu ăn, do tại thức ăn liên tục được thêm vào bát chó suốt cả ngày .

XEM THÊM:

Dí mặt chó con vào “ bãi chiến trường ” của chúng

Đây cũng là một trong những điều không nên làm với chó con mà bất kỳ ai trong tất cả chúng ta khi tức giận cũng sẽ mắc phải .Một con chó con mười tuần tuổi không hiểu bạn đang dạy nó cái gì khi bạn cứ dí mũi chúng vào phân, ngoài việc bạn có vẻ như nổi điên lên mỗi khi nó đi vệ sinh bừa bãi .Điều này sẽ chỉ làm chó thêm sợ hãi việc đi vệ sinh, khiến chúng phải đi vệ sinh ở những nơi khuất tầm nhìn, ví dụ điển hình như tủ quần áo .Thay vào đó, hãy giảng dạy chó con đúng cách để xử lý yếu tố này .Nếu bạn phát hiện chó đang đi vệ sinh bừa bãi, bạn chỉ cần vỗ tay vài lần trong khi nói “ AAH-AHH ! ! ” sau đó đưa chó đến vị trí thích hợp để chúng đi vệ sinh. ( Đừng quên giải quyết và xử lý khu vực này bằng chất khử mùi hôi. )

Lặp lại những lệnh đào tạo và giảng dạy quá nhiều

Những điều không nên làm với chó con
Sau khi chó con học được một lệnh thì đừng lặp đi lặp lại lệnh đó quá nhiều khi ra lệnh cho chó .Làm như vậy có nghĩa là chó sẽ đợi bạn nói điều đó tới năm lần thay vì một lần rồi chúng mới thực thi. Bạn chỉ nên nói một lần rồi đợi một hoặc hai giây .Nếu chó con không ngồi có nghĩa là bạn đã không dạy chó hiệu suất cao hoặc đơn thuần là chó ngó lơ bạn .Hãy nhẹ nhàng nói “ không ” với chó, đưa chó đến một chỗ khác và ra lệnh lại cho chó. Khi chó vâng lời, hãy thưởng cho chúng !

Chửi mắng khi chó con mắc lỗi lầm

Bạn thấy một đống lộn xộn trong hiên chạy dọc, và không biết đã xảy ra chuyện gì, khi nào ? Rồi chó của bạn xông ra, vẫy đuôi nhưng bạn lại hét vào mặt chúng vì đã phá phách mọi thứ .Câu chuyện này có yếu tố gì sao ? Rất nhiều. Chó ( đặc biệt quan trọng là chó con ) nhận thức kém về thời hạn và chúng sẽ chẳng hiểu việc mình bị trừng phạt vì điều gì đã xảy ra trước đó .

Sự tức giận của bạn sẽ khiến chúng nghĩ rằng bạn bực bội mỗi khi thấy đống phân của chúng. Do đó chúng sẽ bí mật đi vệ sinh và quên những gì bạn đã huấn luyện chúng.

Thay vào đó, đừng nói gì với chó — chó đi vệ sinh bừa bãi xong bạn mới phát hiện ra là đã quá muộn rồi .Hãy giảm bớt sự độc lập của chúng, cho chúng vào chuồng và quét dọn kỹ lưỡng đống lộn xộn cho tới khi chúng đi vệ sinh đúng chỗ .

Không thiết lập thói quen cho chó con

Những điều không nên làm với chó con
Chó thích làm theo thói quen. Việc bạn biết khi nào chúng sẽ ăn, chơi, đi bộ và ngủ sẽ làm chó tự tin hơn, giảm thiểu căng thẳng mệt mỏi và thiết kế xây dựng tâm ý lành mạnh cho chúng .Đối với chó con, điều đặc biệt quan trọng quan trọng là phải thiết lập một lịch trình hiệu suất cao cho việc siêu thị nhà hàng, đi lại, đi vệ sinh và đi dạo .Nếu không tuân thủ đúng lịch trình, chó con dễ bị nhầm lẫn và gặp phải những “ tai nạn thương tâm ” và hậu quả sau đó hoàn toàn có thể khiến mọi người stress .Đặc biệt là trong sáu tháng tiên phong, hãy lập ra một lịch trình cố định và thắt chặt cho chó con của bạn, gồm có thời hạn cho ăn, ngủ trưa, đi vệ sinh, chơi và đào tạo và giảng dạy .Dù bạn đã đặt lịch trình cho chó như thế nào thì việc tuân theo lịch trình đó sẽ giúp chó con tự tin hơn cũng như giúp chúng trưởng thành đúng cách .

Không xã hội hóa cho chó con

Tám tuần đầu đầu đời của chó con tác động ảnh hưởng bởi bạn cùng lứa của chúng rất nhiều. Tuy nhiên, sau khi bạn đưa chó con về nhà, điều đó lại tùy thuộc vào bạn .Xã hội hóa với con người và những con chó khác, đặc biệt quan trọng là trong khoảng chừng thời hạn quan trọng từ tám tuần đến 16 tuần tuổi, là điều tối quan trọng để nuôi dạy một con chó con trưởng thành đúng cách .Thật không may, một khi chó con về nhà, chúng thường chỉ nhìn thấy những con chó khác khi đi dạo hoặc qua hành lang cửa số xe hơi. Điều này hoàn toàn có thể hình thành tư duy chống đối xã hội cho chó và dễ khiến chó gây hấn .Tiếp xúc với mọi người cũng vậy ; chó con thường chỉ tiếp xúc với mái ấm gia đình của chúng và hiếm khi tương tác với người khác .Để duy trì tâm trạng vui tươi của chó, hãy tiếp tục mời bạn hữu đến nhà. Hãy để họ chơi cùng và huấn luyện và đào tạo chú cún cưng của bạn .Thậm chí, hãy để chó ngủ ở nhà của một người bạn đáng đáng tin cậy của bạn để thiết kế xây dựng lòng tin cho chúng .Đối với chó con dưới bốn tháng ( đó là thời gian hầu hết chó con đã được tiêm phòng khá đầy đủ ), bạn hoàn toàn có thể cho chó giao lưu với những chú chó con khỏe mạnh khác .Bạn cũng hoàn toàn có thể cho chó theo học tại những lớp dành cho chó con mà ở đó bảo vệ việc tiêm chủng và bảo đảm an toàn vệ sinh .Hãy tránh những khu vui chơi giải trí công viên dành cho chó cho tới khi chó nhà bạn được sáu tháng tuổi cũng như bất kỳ khu vực nào có nhiều chó hung hăng, ồn ào hoặc dễ gặp nguy khốn .

XEM THÊM:

Phản ứng thái quá

Những điều không nên làm với chó con
Những con chó hoàn toàn có thể phản ứng thái quá bất kể khi nào có người đến hoặc đi khỏi nhà và thực trạng đó thường là do chúng học tập từ những thành viên trong mái ấm gia đình – những người biểu lộ tình cảm quá mức mỗi khi đến hoặc đi khỏi nhà .Chó sẽ trở nên kích động và sủa to bất kể khi nào cửa được mở hoặc đóng .Thay vào đó, bất kể khi nào bạn rời nhà thì hãy rời đi lặng lẽ. Khi về nhà cũng vậy ; đừng nói gì trong một phút cho đến khi chó con bình tĩnh hơn một chút ít. Sau đó hãy chào mừng và vuốt ve chó như thông thường .

An ủi chó con quá nhiều

Một trong những điều không nên làm với chó con đó chính là bạn an ủi cưn cưng quá nhiều .Chó không hiểu những điều trừu tượng của con người như sự đồng cảm hay an ủi. Thay vào đó, chúng hoàn toàn có thể hiểu những hành vi và phản ứng đơn thuần .Ví dụ, nếu con chó con của bạn bị một con chó lớn màu trắng làm sợ hãi, chúng hoàn toàn có thể liên tục liên tưởng chó trắng cùng với sự nguy hại .Sự an ủi sau một thưởng thức đáng sợ hoàn toàn có thể có tác động ảnh hưởng xấu đi tựa như đến chó con .

Thay vào đó, khi chú chó của bạn vừa có một trải nghiệm đáng sợ, hãy đảm bảo sự an toàn ngay lập tức cho chúng, sau đó chuyển hướng lo lắng của chúng bằng cách ra lệnh cho chúng ngồi sau đó khen ngợi hoặc cho chúng ăn đồ ăn vặt.

Chuyển hướng chó khỏi tâm lý sợ hãi thay vì an ủi chó sẽ dạy cho chúng sự tự tin và giảm thiểu sự ảnh hưởng tác động của những thưởng thức sợ hãi .

Không bảo vệ chó con khỏi những thứ nguy hại trong nhà

Những điều không nên làm với chó con
Giày, tất, đồ lót, đồ chơi của trẻ nhỏ là những thứ mà chó của bạn hoàn toàn có thể cắn xé. Tệ hơn nữa, mạng lưới hệ thống dây điện, chất tẩy rửa hoặc dung môi ô nhiễm, cây xanh trong nhà có chất độc, hoặc thậm chí còn là thuốc uống của con người cũng hoàn toàn có thể làm chó con bị thương hoặc thậm chí tử vong .Nhiều người trong tất cả chúng ta quên rằng chó con tò mò, thích mùi hương và cần rèn luyện bộ nhá như thế nào trong khi chúng mọc răng .Hãy bảo vệ chó con trong nhà của bạn bằng cất kỹ quần áo, đồ chơi của trẻ nhỏ, tinh chỉnh và điều khiển TV và những vật phẩm nguy hại khác khỏi tầm với của chó con .

Thay thế những thứ này bằng đồ chơi và đồ nhai cho chó. Giấu dây điện dưới thảm và đặt chậu cây cao hơn tầm với của chó con cũng là một ý kiến ​​hay.

Đánh chó con

Nếu bạn đánh chó con vì chúng thực thi những hành vi xấu hoặc không nghe lời, bạn sẽ khiến chúng hình thành nên nỗi sợ hãi và không tin yêu sau này .Chúng ta là những sinh vật mưu trí, vì thế tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tìm ra hàng trăm cách để xử lý yếu tố ngoài việc đánh chó để thay thế sửa chữa những hành vi xấu .Bằng cách tránh những sai lầm đáng tiếc tầm cỡ được nêu trên và trở thành một người chủ chu đáo, đáng an toàn và đáng tin cậy cho chó con, bạn sẽ vượt qua năm tiên phong đầy thử thách cùng chó con và thuận tiện bước trên con đường sát cánh với những chú chó trưởng thành bình tĩnh, tự tin và vui tươi .Trong thời hạn chờ đón chó dần lớn và thực hành thực tế những điều không nên làm với chó con, hãy nhớ tận thưởng thưởng thức độc nhất vô nhị khi nuôi chó con !

XEM THÊM BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ:

📍 Gọi 0707.76.07.96 Để Mua Đồ Ăn – Phụ Kiện Thú Cưng Giá Rẻ

📍 Tư vấn trực tuyến tại: m.me/PetShopSaigon.vn

Pet Shop Sài Gòn là cửa hàng cung cấp thức ăn cho chó, thức ăn cho mèo, cát vệ sinh, sữa tắm cho chó, sữa tắm cho mèo, phụ kiện sỉ lẻ hàng đầu tại TP.HCM.

Shop cho chó: https://thucanh.vn/shop-cho-cho

Shop cho mèo: https://thucanh.vn/shop-cho-meo

Shop thú y: https://thucanh.vn/danh-muc/shop-thu-y

MUA NGAY nhận 🔰 FREE Ship 🔰 Giảm giá SHOCK 🔰 Quà tặng HẤP DẪN

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan