10 giống chó dành cho gia đình bận rộn

10 GIỐNG CHÓ DÀNH CHO GIA ĐÌNH BẬN RỘN

Nuôi một chú chó trong nhà hoàn toàn có thể mang lại sự hoà hợp cho những mái ấm gia đình bận rộn nhưng bạn cần bảo vệ rằng đã chọn đúng giống để nuôi. Một chú chó con dễ thích nghi, tự do, sẵn sàng chuẩn bị học hỏi ( và chơi đùa ) với mọi thành viên trong mái ấm gia đình vừa bảo vệ chó của bạn có được những sự chăm nom thiết yếu, vừa tạo cho trẻ nhỏ thời cơ tuyệt vời để học về sự nghĩa vụ và trách nhiệm .
Người đại diện thay mặt American Kennel Club, Lisa Peterson cho biết : “ Những chú chó luôn cần được chăm sóc 24/7, từ những cuộc đi dạo cùng mái ấm gia đình đến việc học cách làm thể nào để dạy chúng những lệnh khác nhau khi giảng dạy ” .

Dưới đây là những giống chó được chọn cho các gia đình bận rộn:

Advertisement

Bulldog Pháp

Là giống chó ban đầu được nuôi như chó cảnh, chó Bull Pháp dần trở thành những thành viên thân thiện của nhiều gia đình ở Mỹ. Chúng được đánh giá cao không những ở bản tính tình cảm mà còn bởi sự lanh lợi, chúng hoạt bát nhưng không quá hiếu động. Là giống chó nhỏ với phần đầu hơi bẹt và mõm ngắn, bulldog Pháp dễ gặp các vấn đề về hô hấp vì mũi của chúng và có xu hướng khịt mũi, hắt hơi thường xuyên.

Advertisement

French Bulldog thuộc dòng chó Non-Sporting

bull-phap

French Bulldog nằm trong nhóm 6 giống chó dành cho người hướng ngoại

Chó Corgi Cardigan ( Cardigan Welsh Corgi )

Advertisement

Là giống chó cỡ trung bình với thân hình dài và chân ngắn đặc trưng. Chó Corgi Cardigan (có đuôi dài) yêu chủ và trung thành, sống tình cảm và ôn hoà. Chúng được nhận dạng bằng cái đuôi dài, lông rậm rạp và màu sẫm hơn những họ hàng Corgi Pembroke của chúng, Corgi Cardigan có thể thích nghi với cuộc sống ở nông thôn hay thành thị nhưng cần đảm bảo được chế độ vận động đều đặn để tránh bị béo phì

Corgi Cardigan thuộc dòng chó chăn gia súc (Herding Group). Phân loại 7 nhóm chó chính tại đây.

corgi-cardigan-dep

Chó Corgi Cardigan

Golden Retriever

Advertisement

Được xem là một ví dụ điển hình của chó gia đình, chó Golden Retriever thể hiện trí thông minh tuyệt vời và luôn mong muốn làm hài lòng chủ nuôi. Chúng là giống chó năng động, tràn đầy năng lượng có thể thích nghi với nhiều hoàn cảnh sống khác nhau và phù hợp với nhiều loại công việc từ phục vụ, tìm kiếm và cứu hộ. Là một giống chó trung thành và đáng yêu, Golden Retrievers thích chơi đùa cùng các thành viên trong gia đình và giao lưu cùng với con người, trẻ em và các động vật khác

Golden Retriever thuộc dòng chó thể thao ( Sporting Group )

cho-golden-retriever

tin tức về chó Golden Retriever ( ảnh : www.thucanh.vn )

Golden Retriever nằm trong nhóm 6 giống chó dành cho người hướng ngoại

Advertisement

Pug

Nổi tiếng với tính tình ôn hoà, thích vui đùa và hướng ngoại, Pug thích ở gần con người. Chúng dễ dàng thích nghi và thoải mái sống ở cả thành phố hoặc vùng nông thôn, và nhu cầu vận động thấp. Là một giống chó đáng yêu và thân thiện, Pug là người bạn đồng hành tuyệt vời và luôn khiến thành viên trong gia đình hài lòng.

Pug thuộc dòng chó Toy ( Toy Group )

Advertisement

cho-pug-di-su-kien

Một chú chó Pug tại sự kiện Ngày hội thú cưng PET WEEK-END 2019 ở Crescent Mall vào 07-04-2019 ( ảnh : www.thucanh.vn )

Pug nằm trong nhóm 6 giống chó dành cho người hướng nội

Basset Hound

Là giống chó với bản tính tự nhiên hiền lành, dịu dàng, Basset Hound xuất hiện đầu tiên vào thế kỉ 16, với mục đích tham gia vào các trò chơi săn bắt những loài thú nhỏ như thỏ. Nhờ bản tính không hiếu chiến, Basset hound rất được yêu thích bởi những người sành nuôi chó, thợ săn và các hộ gia đình. Với bộ lông ngắn của mình, chúng không đòi hỏi quá nhiều sự chăm sóc và nhu cầu vận động thấp, điều này dễ dàng giúp người nuôi mang chúng đi dạo cả ngày.

Basset Hound thuộc dòng chó săn ( Hound Group )

basset-hound

Chó Basset Hound

Basset Hound nằm trong nhóm 6 giống chó dành cho người hướng nội

Chó sục Wheaten lông mềm (Soft-coated Wheaten Terrier) 

Được nhân giống để phục vụ các công việc ở nông trại, dắt đàn cừu, săn bắt và canh giữ những trang trại nhỏ. Soft-Coated Wheaten Terrier tự tin, cảnh giác và vui vẻ. Chúng không có bản tính hiếu chiến như những giống chó dòng Terrier khác, mà lại hoạt bát hơn nhiều, và là những thợ săn thực thụ. Chúng rất thích thú với việc tập thể dục mỗi ngày. Những chú chó Wheaten hòa đồng với trẻ nhỏ, dễ dàng sống ở bất cứ đâu, thành thị, nông thôn hay ngoại ô, chỉ cần chúng có đủ chỗ để chơi đùa và chạy nhảy.

Soft-Coated Wheaten Terrier thuộc dòng chó sục ( Terrier Group )

cho-wheaten

Chó Soft-coated Wheaten Terrier

Chó Greyhound

Mặc dù nổi tiếng là giống chó đua, nhưng Greyhound vẫn rất yên tĩnh và thoải mái khi nuôi trong nhà. Là những người bạn đồng hành đáng yêu thích thú với việc ở cùng với các thành viên trong gia đình giống như những chú chó khác. Greyhound rất thân thiện với trẻ em và sống tình cảm, đối với khách lạ thì lại hơi ngại ngùng. Là một giống chó lười biếng, Greyhound chỉ cần một chế độ tập luyện vừa phải, và bộ lông ngắn mềm mại của chúng rất dễ chăm sóc.

Greyhound thuộc dòng chó săn ( Hound Group )

cho-greyhound

Chó Greyhound

Greyhound nằm trong nhóm 6 giống chó dành cho người hướng nội

Clumber Spaniel

Một trong chín giống chó ban đầu được đăng ký bởi AKC, giống chó Clumber Spaniel phù hợp với nhiều gia đình cũng như những vật nuôi khác. Là một giống chó vui vẻ, sống tình cảm, Clumber Spaniel thích đi dạo hàng ngày nhưng nhu cầu vận động của chúng không cao. Chúng nổi bật với bộ lông trắng và vàng chanh hoặc trắng và cam, Clumbers rụng lông quanh năm và có xu hướng chảy nước dãi nhiều hơn các giống khác, theo AKC.

Clumber Spaniel thuộc dòng chó thể thao ( Sporting Group )

Chó Clumber Spaniel

Chó sục Boston Terrier

Là một trong những giống chó đầu tiên đến từ nước Mỹ, chó Boston Terrier là giống chó hoạt bát, thông minh với khả năng xử lý tuyệt vời. Chúng thích nghi tốt và dễ nuôi, nhu cầu vận động không cao và không cần chăm sóc nhiều. Chúng rất dễ huấn luyện, sống tình vảm với chủ nuôi và thân thiện với người khác.

Boston Terrier thuộc dòng chó Non-Sporting

cho-boston-terrier

Chó Boston Terrier

Chó sục Toy Fox Terrier

Hướng ngoại và thân thiện nhưng vẫn trung thành tuyệt đối với chủ, Toy Fox Terrier có thể làm rất nhiều việc, dù là săn bắn hay nuôi tại nhà. Can đảm và thông minh, Toy Fox Terrier có kích cỡ nhỏ phù hợp với gia đình sống trong căn hộ đô thị và bộ lông ngắn của chúng chỉ cần chải sơ qua để ngăn ngừa rụng lông. Dù loại chó này rất hoạt bát và nhiệt tình chơi đùa với trẻ em, nhưng không nên để chúng thường xuyên ở gần trẻ nhỏ, theo khuyến cáo của AKC.

Toy Fox Terrier thuộc dòng chó Toy

toy-fox-terrier

Chó Toy Fox Terrier
—————————————————-

Bài viết: 10 GIỐNG CHÓ DÀNH CHO GIA ĐÌNH BẬN RỘN

Nguồn : PetMD
Biên soạn : www.thucanh.vn – nhà phân phối chính thức tên thương hiệu ROYAL CANIN tại Nước Ta
[ Vui lòng trích nguồn khi đăng lại nội dung này ]

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan