Nhuộm lông chó: hướng dẫn cách nhuộm và loại thuốc nhuộm an toàn cho chó của bạn

Trong vài năm trở đây, trào lưu nhuộm lông cho trở nên phổ cập trong giới nuôi thú cưng. Nhuộm lông chó giúp cho chó của bạn trở lên xinh đẹp và điển hình nổi bật hơn so với những chú chó khác. Đặc biệt là chó Poodle, phốc sóc và những giống chó lông dài khác thì bạn sẽ thấy chúng được nhuộm lông khá nhiều và trông ngoại hình rất đẹp và nổi trội khi ra ngoài .

Advertisement

Cách nhuộm lông chó đơn giản

nhuộm lông chó mèo
Hiện nay, thị trường có sẵn khá nhiều loại thuốc nhuộm lông cho chó. Bạn chỉ cần mua những loại sản phẩm này về và thực thi đúng như hướng dẫn sử dụng của trong giấy hướng dẫn của đơn vị sản xuất .
Việc tiên phong trong quy trình nhuộm lông là trộn thuốc nhuộm lông chó bằng cách đổ thuốc nhuộm vào bồn ( hoặc bình xịt ) và cho nước ấm vào, lắc đều để hòa tan thuốc nhuộm .
Tiếp theo thì khá đơn thuần, sử dụng bình xịt và thực thi nhuộm lông cho chó của bạn tại những vị trí lông mà bạn muốn nhuộm. Mình thấy hầu hết những bạn đều nhuộm vào phần dưới chân và hai tai của chó nhìn rất ngộ nghĩnh và đáng yêu, bạn hoàn toàn có thể thử cách nhuộm này. Mình tóm tắt đơn thuần những bước nhuộm lông chó như sau :

  • Bước 1: Đổ thuốc ra cốc nhựa
  • Bước 2: Sau khi dùng lược chải mượt lông
  • Bướ 3: Bạn cho lông bé ra bàn tay rồi dùng bàn chải đánh răng nhúng vào thuốc nhuộm và quết đều từ chân lông lên tới ngọn (bạn chà xát sao cho thuốc dính đều hết vào lông là được), rồi gạt phần lông đã nhuộm rồi sang một bên và tiếp tục nhuộm hết lông nhé.
  • Bước 4: Sau khi đã nhuộm xong toàn bộ, có thể dùng khăn ủ khoảng 30 – 40 phút. Ủ xong bạn cho chó đi tắm.
  • Bước 5: Cuối cùng dùng máy sấy để sấy khô vậy là bạn đã hoàn thành công việc nhuộm lông cho chó.

Tự nhuộm lông cho chó là một việc làm mất khá nhiều thời gian và đòi hỏi tỉ mỉ mới có thể mang đến một bộ lông khác biệt và đẹp cho chó của bạn. Chỉ tự nhuộm lông chó tại nhà nếu bạn tự tin và kỹ năng làm đẹp của mình 😻

Dịch vụ nhuộm lông chó có giá bao nhiêu?

dịch vụ nhuộm lông chó tại spa thú cưng
Ngoài cách tự nhuộm lông cho cún tại nhà, hiện có khá nhiều cơ sở spa chăm sóc sức khỏe và làm đẹp thú cưng nhận nhuộm lông chó. Giá nhuộm lông chó tại những cơ sở spa chăm sóc sức khỏe và làm đẹp thường rất khác nhau và không hề rẻ và thường thì tùy thuộc vào vị trí nhuộm trên khung hình chó cũng như cân nặng của chó để tính. Ví dụ : Giá nhuộm một bé chó Poodle khoảng chừng 5 kg hoàn toàn có thể rơi vào khoảng chừng 300 đến 400 nghìn cho việc nhuộm lông tai và lông đuôi .

Advertisement

Thuốc nhuộm lông chó Brooklyn


Brooklyn là thuốc nhuộm lông cho chó hạng sang có mùi thơm thoải mái và dễ chịu. Với Brooklyn bạn hoàn toàn có thể tự nhuộn lông cho thú cưng, cho những giống chó poodle, phốc sóc … thuận tiện. Thuốc nhuộm lông chó Brooklyn là mẫu sản phẩm hạng sang trọn vẹn bảo đảm an toàn và không ô nhiễm cho chó nên bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng để nhuộm lông cho chó của mình. Một chút quan tâm là những bạn nên sử dụng găng tay khi nhuộm lông chó để tránh dính thuốc nhuộm vào tay nhé .
Hi vọng qua bài viết này, bạn nào có dự tính nhuộm lông cho chó của mình đã hoàn toàn có thể hiểu cơ bản về cách nhuộm lông chó tại nhà, biết giá nhuộm lông chó dịch vụ cũng như những loại thuốc nhuộm lông dành riêng cho chó. Mọi câu hỏi hoặc góp phần hội đồng, hãy gửi về Wikipet – thư viện hội đồng về thú cưng qua email [email protected]

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan