Nỗ lực hồi sinh loài vẹt tuyệt chủng ngoài tự nhiên

62
0
Liên hệ đặt banner quảng cáo
  • khoa học

thứ hai, 25/6/2018, 11:00 (gmt+7)

loài vẹt xanh đuôi dài chỉ còn tồn tại trong môi trường nuôi nhốt sắp được nhân giống và thả ra ngoài tự nhiên.

Bạn đang xem: Nỗ lực hồi sinh loài vẹt tuyệt chủng ngoài tự nhiên

nỗ lực hồi sinh loài vẹt tuyệt chủng ngoài tự nhiên

vẹt xanh đuôi dài spix. Ảnh: parrots daily news.

Xem thêm: Vẹt Sun Conure – PetXinh.net Nhím Kiểng Hamster Thỏ Bọ Ú giá rẻ

brazil, Đức và bỉ lên kế hoạch hồi sinh loài vẹt xanh đuôi dài spix được cho là đã biến mất hoàn toàn bên ngoài hoang dã, bộ trưởng bộ môi trường brazil edson duarte hôm qua cho biết. hàng chục cá thể nuôi nhốt ở châu Âu dự kiến được chuyển tới brazil vào quý đầu tiên của năm 2019, theo afp.

vẹt xanh đuôi dài spix, tên khoa học là cyanopsitta spixii, có nguồn gốc từ vùng đông bắc brazil. chúng được phát hiện lần cuối cùng trong môi trường tự nhiên vào năm 1990 và hiện chỉ có thể tìm thấy tại một số điểm nuôi nhốt ở châu Âu. loài vẹt quý hiếm này được cho là đã tuyệt chủng ngoài hoang dã theo hiệp hội bảo tồn các loài vẹt bị dọa (actp).

khoảng 50 con vẹt xanh đuôi dài spix nuôi nhốt sẽ được chuyển tới một khu bảo tồn rộng hơn 290.000 m2 ở bang bahia, phía đông bắc brazil. tại đây, chúng được nhân giống tới khi đạt số lượng quần thể đủ nhiều để có thể tồn tại và phát triển ngoài hoang dã. những cá thể đầu tiên dự kiến được thả ra môi trường tự nhiên vào năm 2021.

Xem thêm: Cách để Điều trị tiêu chảy cho vẹt

môi trường sống bị hủy hoại và việc săn bắt, buôn bán trái phép là những nguyên nhân chính đẩy loài vẹt này tới bờ vực tuyệt chủng. theo actp, hiện chỉ còn 158 con đang sinh sống trong điều kiện nuôi nhốt trên toàn thế giới.

Đoàn dương

Nguồn: https://thucanh.vn
Danh mục: Vẹt

Có thể bạn quan tâm
Chào bạn Mình là Đàm Thanh Huyền My, là Admin của Website thucanh.vn . Mục đích của mình là chia sẻ kiến thức đến cho bạn đọc và gắn kết thành một cộng đồng về Thú Cảnh. Hãy like, share nếu bạn thấy bài viết hữu ích. Các bạn có thể join vào group Cộng đồng thú cảnh để đặt câu hỏi và chia sẻ kiến thức về thú cưng của mình nhé.