Nguyên nhân gây mụn mủ và cách điều trị nhanh, hiệu quả • Hello Bacsi

Mụn mủ có kích cỡ từ 5-10 mm, chứa đầy mủ là những bạch cầu trung tính. Mụn mủ sinh trưởng bên dưới lỗ chân lông do vi trùng hoặc virus gây ra. Một số mụn mủ mọc dưới lớp sừng là do những bệnh về da như bệnh chốc lở, nhiễm nấm Candida. Bạn hoàn toàn có thể bị mụn mủ trắng ở mặt, mụn mủ ở cằm hoặc ở bất kỳ khu vực nào trên khung hình. Chúng thường tăng trưởng thành những cụm, phát sinh nhiều nhất ở độ tuổi thanh thiếu thiên và người trẻ tuổi, là một dạng của mụn trứng cá. Nguyên nhân gây mụn mủ thường là do mất cân đối nội tiết tố hoặc do sự biến hóa nội tiết tố trong khung hình. Bạn cần điều trị mụn mủ trắng bằng thuốc hoặc phẫu thuật trong trường hợp chúng bị biến chứng nặng.

Mụn mủ trông như thế nào?

Mụn mủ là những nốt sưng đỏ trên da, có đầu màu vàng hoặc trắng, bên trong chứa đầy dịch mủ gồm dầu nhờn, tế bào da chết và vi khuẩn.

Bạn đang đọc: Nguyên nhân gây mụn mủ và cách điều trị nhanh, hiệu quả • Hello Bacsi

nguyên nhân gây mụn mủ

Loại mụn này trông giống như mụn nhọt nhưng chúng tăng trưởng với kích cỡ lớn hơn và dễ bị kích ứng hơn. Bạn thường bị mụn mủ ở mặt, mụn mủ ở cằm hoặc vùng đổ nhiều mồ hôi như nách và háng.

Nguyên nhân gây mụn mủ

Mụn mủ nhỏ hoặc lớn là hậu quả viêm da dị ứng do thực phẩm, tác động của môi trường hoặc bị côn trùng độc cắn.

Mụn trứng cá là nguyên do gây mụn mủ thông dụng nhất. Mụn trứng cá tăng trưởng khiến dầu thừa và tế bào da chết ùn tắc bên trong lỗ chân lông làm viêm lỗ chân lông tạo thành dịch mủ.

Đôi khi mụn mủ hình thành do mụn trứng cá bị cứng và gây đau đớn. Nếu tình trạng này xảy ra, có thể mụn mủ đã biến chứng thành mụn nang.

Ngoài ra, còn có 1 số ít bệnh về da khác cũng là nguyên do gây nổi mụn mủ như : bệnh vẩy nến, rosacea, bệnh thủy đậu, pemphigus IgA, bệnh đậu mùa.

Cách điều trị mụn mủ tại nhà hiệu quả

Da bị nổi mụn mủ cần được chăm nom và điều trị kỹ lưỡng để tránh nhiễm trùng, biến chứng.

1. Điều trị mụn mủ nhỏ

Mụn mủ có tự khỏi không ? Mặt nổi mụn mủ nhỏ hoàn toàn có thể tự khỏi mà không cần điều trị. Nếu thấy mụn mủ lâu hết, bạn hoàn toàn có thể rửa mặt phẳng nước ấm và sữa rửa mặt dịu nhẹ. Thực hiện việc này mỗi ngày hai lần sẽ giúp vô hiệu dầu thừa tích tụ trên da bạn, giúp mụn mủ mau khỏi .

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan