Nấu nội tạng vật nuôi cho chó ra sao?

Công dụng của việc ăn nội tạng với chó

Có thể những món về nội tạng không mê hoặc với bạn nhưng nhiều chú chó lại rất thích việc có thêm nó trong khẩu phần ăn của mình. Việc thêm những nội tạng vào bữa ăn cho chó rất tốt cho sức khỏe thể chất của nó và cách nấu cũng cực kỳ đơn thuần .
Mặc dù thịt và xương phân phối nguồn protein tuyệt vời cho chó nhưng nó vẫn thiếu một số ít dinh dưỡng quan trọng phân phối cho khung hình. Trong khi đó loại thực phẩm này rất giàu những vitamin thiết yếu. Ví dụ như những vitamin A, B, D, E hay những khoáng chất như photpho, sắt, canxi, kali …

  • Tìm hiểu thêm về thức ăn cho chó

Chó hoàn toàn có thể ăn bất kỳ nội tạng nào. Bạn cũng hoàn toàn có thể thuận tiện mua chúng ở chợ. Gan và phổi là một lựa chọn phổ cập dành cho chó .

Bạn đang đọc: Nấu nội tạng vật nuôi cho chó ra sao?

Bạn cũng nên cần chú ý quan tâm đến lượng thức ăn mà bạn cho chó ăn, dù đó là nội tạng của động vật hoang dã nào. Khi ăn nội tạng quá nhiều trong một bữa thì nó sẽ ảnh hưởng tác động đến hệ tiêu hóa của chó gây tiêu chảy hoặc táo bón .

Cách chế biến nội tạng cho chó

Ăn sống hoặc nấu chín

Nhiều người thường cho chó ăn phổi sống. Tuy nhiên thì việc nấu chín sẽ tốt hơn. Cách đơn thuần nhất để nấu phổi hay nội tạng cho chó là đun sôi lên. Hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể xào nhẹ bằng dầu. Phổi rất dễ ăn nên chó của bạn sẽ không chăm sóc lắm viêc xào hay đun sôi. Bạn hoàn toàn có thể chế biến tùy theo ý thích của mình .

nội tạng

Thời gian nấu

Bạn hoàn toàn có thể chọn phổi bò hoặc phổi lợn để nấu cho chó. Thời gian sôi rơi vào khoảng chừng 25 phút. Đây là cách nấu phổi cho chó hài hòa và hợp lý. Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể nấu nội tạng gà để bổ trợ những chính sách nhà hàng cho chó. Gan gà hoàn toàn có thể đun sôi từ 10 đến 15 phút từ khi bạn thả gan vào nước sôi. Tim gà hoàn toàn có thể đun sôi trong nước muối nhẹ khoảng chừng một giờ .
Với tim của bò thì sẽ mất khoảng chừng 90 phút để nấu. Tuy nhiên nên thay nước liên tục, 30 phút thay nước 1 lần trong khi nấu. Nếu chó của bạn thích ăn gan bò thì bạn nên ngâm gan trong nước khoảng chừng 20 đến 30 phút rồi đun sôi nó khoảng chừng 40 phút là được .

Cách cho chó ăn

Cách làm tốt nhất để cho chó ăn nội tạng là thêm vào một lượng nhỏ trong mỗi bữa ăn. Bạn hoàn toàn có thể cho nó ăn tiếp tục cũng được. Gan và tim rất giàu dưỡng chất nên bạn có thêm thêm khoảng chừng năm Tỷ Lệ vào mỗi bữa ăn của chó .
Việc cung ứng dinh dưỡng cho chú chó là rất thiết yếu. Vì vậy, bạn nên thường cho chó ăn nội tạng để cung ứng những dưỡng chất khác nhau cho nó. Nó sẽ giúp chú chó của bạn khỏe mạnh hơn .

Xem thêm: Wikipedia

Đăng Ký Thư Tuần Farmvina:

Họ & Tên*

Địa Chỉ Email *

Vui lòng điền địa chỉ email hợp lệ.

Địa chỉ này đã ĐK .Mã nhập không đúng chuẩnCảm ơn đã ĐK !cửa hàng farmvina

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan