Nước DI và những ứng dụng thực tế – WASOL

Nước khử ion – Deionized Water hay còn gọi là nước DI  là loại bỏ tất cả các khoáng chất và muối ion hóa (cả hữu cơ và vô cơ) khỏi dung dịch thông qua quá trình trao đổi ion. Bởi vì hầu hết các tạp chất nước là muối hòa tan, khử ion tạora một loại nước có độ tinh khiết cao thường tương tự như nước cất. So với chưng cất, khử ion nhanh hơn, ít tốn nănglượng hơn và tiết kiệm chi phí hơn. Ngoài ra, đây là một quy trình theo yêu cầu cung cấp nước tinh khiết cao khi cầnthiết – một tính năng quan trọng bởi vì nước ở mức độ cực kỳ tinh khiết xuống cấp nhanh chóng.

Xem thêm : Nước Deionised Water và sự độc lạ so với những loại nước khác

Nước DI được sử dụng ở đâu?

Advertisement

Nước khử ion (Dl) là một thành phần thiết yếu trong hàng trăm ứng dụng, bao gồm y tế, quy trình thí nghiệm, dượcphẩm, mỹ phẩm, sản xuất điện tử, chế biến thực phẩm, mạ, vô số quy trình công nghiệp, và thậm chí cả nước rửa tạichỗ. Thông thường, nó phục vụ như một thành phần siêu tinh khiết, dung môi làm sạch “hoàn hảo” hoặc là nền tảng củachiến lược thu hồi / tái sử dụng nước.

Quy trình y tế / phòng thí nghiệm

Các tiêu chuẩn về độ tinh khiết của nước DI Water được sử dụng làm cơ sở cho nước muối và các giải pháp khác được tiêm vào cơ thể trong các thủ tục y tế. Độ tinh khiết không có vi khuẩn và không khoáng chất của nó đảm bảo chấtlượng và tính ổn định của dung dịch khi các thành phần khác được thêm vào nó. Nước DI cũng được sử dụng để làm sạch dụng cụ, thiết bị phòng thí nghiệm và thực hiện nuôi cấy tế bào mô, phân tách máu và các quy trình thí nghiệm khác.

Nước dược phẩm / nước trung tính

Advertisement

Nước khử ion trong ngành công nghiệp dược phẩm được sử dụng để chuẩn bị sẵn sàng môi trường tự nhiên nuôi cấy, để tạo ra dung dịchnước, và để rửa những thùng chứa và thiết bị. Nó cũng được sử dụng làm nguyên vật liệu, thành phần và dung môi trong chế biến, pha chế và sản xuất dược phẩm và dược phẩm trung tính, hoạt chất dược phẩm ( API ) và những mẫu sản phẩm trung gian, vật phẩm bổ trợ và thuốc thử nghiên cứu và phân tích .

Sản xuất vi điện tử / bán dẫn

Trong sản xuất chất bán dẫn, đặc thù của nước khử ion để hấp thụ khoáng chất, tăng cường chất tẩy rửa và sấy khô không có cặn giúp cho việc rửa và làm sạch tấm bán dẫn. Nó cũng được sử dụng trong khắc ướt, thử nghiệm vi khuẩnvà nhiều tiến trình khác trong hàng loạt cơ sở sản xuất .

Ô tô

Nước khử ion thường được sử dụng để nạp pin axit chì, mạng lưới hệ thống làm mát và cho những ứng dụng khác .

Advertisement

Mỹ phẩm

Nước khử ion thường được sử dụng như một thành phần để tăng độ tinh khiết, không thay đổi và hiệu suất cao trong nhiều mẫu sản phẩm chăm nom tóc, chăm nom da, chăm nom khung hình, chăm nom em bé, chăm nom mặt trời và trang điểm, nhiều lúc nó được gọi là “ aqua ” trên nhãn thành phần loại sản phẩm .

Nghiên cứu năng lượng

Do hằng số điện môi tương đối cao, nước khử ion được sử dụng làm chất điện môi cao áp trong nhiều ứng dụng nguồn năng lượng xung cho điều tra và nghiên cứu nguồn năng lượng, ví dụ điển hình như Nhà máy điện xung Z của Phòng thí nghiệm vương quốc Sandia .

Rửa xe

Advertisement

Khi được sử dụng như nước rửa sau khi rửa xe xe hơi, hành lang cửa số và những ứng dụng tựa như, nước rửa không khử trùng được khử trùng mà không để lại những đốm gây ra bởi những chất hòa tan, vô hiệu những vết lau sau khi rửa .

Chế biến thực phẩm và đồ uống

Nước khử ion được sử dụng làm thành phần của quy trình chế biến thực phẩm và đồ uống. Nó cung ứng sự không thay đổi, tinh khiết và vệ sinh. Là một yếu tố quy trình, nó được sử dụng để vệ sinh hiệu suất cao .

Nước công nghiệp

Trong các nhà máy công nghiệp, nước DI tạo điều kiện tái chế nước và nước thải; thêm hiệu quả và kéo dài tuổi thọ chocác quá trình nồi hơi và hơi nước, và là một yếu tố chính trong làm mềm nước thương mại công nghiệp.

Xem thêm: Thú chơi bò sát cảnh – Sân chơi mới dành cho những người ưa sự mới lạ

Advertisement

Thiết bị xử lý nước nồi hơi

Nước khử ion được sử dụng để tiền xử lý nước cấp lò hơi để giảm quy mô và sử dụng năng lượng và để kiểm soát sựlắng đọng, ăn mòn trong hệ thống lò hơi. Như vậy, nước DI là một yếu tố thiết yếu trong tái chế nước lò hơi.

Công ty CP Wasol là một trong số ít công ty về giải pháp xử lý nước hàng đầu tại Việt Nam cung cấp sỉ và lẻ nước Demin, nước Deion, nước DI, nước Cất với thương hiệu Purian. Vui lòng liên hệ với WASOL qua Hotline: 028 396.108.84 để được tư vấn thêm

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan