Loài Cá Cảnh Này Sinh Sản Cực Nhanh

Tôi thấy nuôi cá là một trong những phần mê hoặc và hữu dụng nhất khi có một bể cá. Và tại một thời gian nào đó, tôi muốn tìm những con cá sinh sản nhanh nhất

Cá cảnh nước ngọt nào sinh sản nhanh nhất? Cá bảy màu, hoặc các cá thể sống khác sinh sản nhanh nhất. Cá bảy màu có thể bắt đầu sinh sản khi được 2 – 3 tháng tuổi và có xu hướng đẻ 30 ngày một lần. Một lứa cá bột có thể từ 20 đến 50 con. Có nhiều cách để tăng tốc độ chăn nuôi.

Nuôi cá nhanh chóng có thể là một thách thức nhưng vô cùng bổ ích. Trong phần còn lại của bài viết, bạn sẽ tìm thấy giới thiệu về cách nuôi cá bảy màu, cách chăm sóc chúng và những việc cần làm với chúng.

Advertisement

Bạn đang xem : Loài Cá Cảnh Này Sinh Sản Cực Nhanh

Điều kiện hồ cá tối ưu

Nếu bạn muốn đảm bảo rằng cá bảy màu của bạn sinh sản nhanh nhất có thể, điều quan trọng là phải giữ cho chúng ở chất lượng nước nguyên sơ. Điều này có nghĩa là phải có đủ bộ lọc , nước phải ở nhiệt độ thích hợp và bạn nên thực hiện tất cả các bảo trì cần thiết .

Mặc dù cá bảy màu không được biết là lộn xộn, nhưng chúng hoàn toàn có thể tạo ra rất nhiều chất thải khi có nhiều chúng. Điều này có nghĩa là phân của chúng sẽ thêm rất nhiều amoniac vào bể
Do đó, hãy bảo vệ chạy một bộ lọc đủ lọc sinh học. Vi khuẩn trong bộ lọc sẽ phân hủy amoniac .

Ngoài ra, hãy giữ cho cá bảy màu của bạn ở nhiệt độ thích hợp. Đảm bảo rằng nước ở trong khoảng 75 đến 81 ° F (24 đến 27 ° C) .

Advertisement

Và ở đầu cuối, hãy bảo vệ rằng bạn thực thi bảo trì định kỳ như thay nước và súc rửa bộ lọc để bảo vệ chất lượng nước luôn không thay đổi và tốt .

Gây giống nhanh hơn

Bây giờ bể cá của bạn tương thích để nuôi cá bảy màu, đúng là nó sẽ mở màn sinh sản bất kể bạn làm gì. Chúng cực kỳ đơn thuần để lai tạo .
Đang hot : Leopard Frog Pleco : Hướng dẫn chăm nomTuy nhiên, có 1 số ít cách bạn hoàn toàn có thể tăng vận tốc chúng tái tạo .

Thức ăn phù hợp

Trước hết, hãy đảm bảo cho cá bảy màu ăn đủ thức ăn và đảm bảo thức ăn có chất lượng cao. Không chỉ thực phẩm khô. Thay vào đó, hãy thử cho chúng ăn thức ăn đông lạnh như giun huyết hoặc giáp xác. Hoặc thậm chí thức ăn sống , ví dụ như giáp xác sống hoặc tôm ngâm nước muối.

Thức ăn giàu protein này sẽ phân phối cho cá bảy màu của bạn tổng thể nguồn năng lượng và chất dinh dưỡng mà chúng cần và tôi sẽ bảo vệ với bạn rằng chúng sẽ sinh sản tiếp tục hơn và mỗi lứa sẽ chứa nhiều cá con hơn .

Thay nước nhiều hơn

Nếu bạn thay nước nhiều hơn, nước bể cá sẽ sạch hơn. Nó cũng sẽ cho phép bạn cho ăn tiếp tục hơn vì bạn sẽ vô hiệu tổng thể thức ăn thừa trong bể .

Advertisement

Khi muốn tăng số lượng thay nước, hãy đảm bảo không lạm dụng nó. Bạn thực sự có thể thay nước quá thường xuyên, nếu bạn tò mò đây là lý do tại sao. Gắn bó với tối đa 50% thể tích bể cá mỗi ngày.

Tuy nhiên, điều này có thể không đáng, vì vậy thay vào đó hãy thử giảm 40% lượng nước hai lần một tuần . Mặc dù mỗi người thay nước theo cách khác nhau, nhưng tôi cho rằng điều này sẽ nhiều hơn việc bạn phải bảo dưỡng thường xuyên.

Làm điều này sẽ tăng tỷ suất sinh sản của cá của bạn .
Endler guppy – Tác giả: Dornenwolf – Một số quyền được bảo lưu

Chăm sóc cá con

Nếu bạn có một bể cá dày đặc với nhiều chỗ ẩn náu, sẽ luôn có một số cá con sống sót. Tuy nhiên, các bậc cha mẹ lại có xu hướng ăn thịt con mình. Nói chung, cá bảy màu endler ít có khả năng làm điều này hơn.

Nếu bạn muốn tăng trưởng đàn cá bảy màu của mình nhanh nhất và hiệu suất cao nhất hoàn toàn có thể, đây là điều bạn nên làm. Cẩn thận chuyển dời một con cá cái đang mang thai sắp sinh vào bể cá nhỏ của riêng mình, nơi nó hoàn toàn có thể sinh nở. Khi cá sinh sản, hãy chuyển chúng trở lại bể nuôi bắt đầu .
Đọc thêm : Cá Chuột – Cory Catfish : Hướng dẫn Nhân giống và Chăm sócBây giờ bạn có một bể riêng với tổng thể cá con mà không có rủi ro tiềm ẩn chúng bị cá cha mẹ ăn thịt .
Vì cá con nhạy cảm hơn so với cá cha mẹ trưởng thành, nên tốt nhất bạn nên thay nước hàng ngày để giữ chất lượng nước nguyên sơ. Làm điều này tích hợp với cung ứng thức ăn thích hợp sẽ khiến chúng tăng trưởng siêu nhanh .
Đối với thực phẩm, có thức ăn chiên đặc biệt quan trọng trên thị trường. Bạn hoàn toàn có thể mua một số ít thứ này ở shop cá địa phương của bạn, nhưng tôi chưa khi nào làm như vậy. Thay vào đó, hãy nghiền nát 1 số ít thực phẩm khô thường thì của bạn. Điều này trong thực tiễn cũng giống như thức ăn chiên đắt tiền. Nó chỉ cần vừa với cái miệng nhỏ bé của chúng .
Hơn nữa, bạn hoàn toàn có thể tự ấp tôm nước muối con của mình để làm thức ăn sống. Giun vi sinh cũng thích hợp .

Advertisement

Phải làm gì với tất cả cá

Tất nhiên, tổng thể tất cả chúng ta đều có nguyên do tại sao tất cả chúng ta muốn nuôi càng nhiều cá càng nhanh càng tốt. Đối với tôi, tôi chỉ thích nhìn thấy những con cá lớn lên. Trong trường hợp của tôi, tôi đã sớm mắc kẹt với rất nhiều cá bảy màu thật. Vậy bạn hoàn toàn có thể làm gì với tổng thể cá của mình ?
Đầu tiên, liên hệ với shop cá địa phương của bạn và nói với họ rằng bạn có cá bảy màu. Hãy hỏi họ xem họ có chăm sóc đến chúng không và rất hoàn toàn có thể là họ sẵn sàng chuẩn bị mua chúng nhờ tín dụng thanh toán shop của bạn .

Các cửa hàng bán cá hiếm khi trả tiền mặt cho bạn khi mua cá, hầu hết các lần họ sẽ cấp cho bạn tín dụng cửa hàng sau đó bạn có thể chi tiêu cho các sản phẩm trong cửa hàng của họ. Trong quá khứ, tôi đã bán rất nhiều cá bảy màu đã trưởng thành cho cửa hàng cá địa phương của mình và họ rất hài lòng với chúng.

Một điều khác bạn hoàn toàn có thể làm là làm cho những người đam mê cá cảnh hài lòng bằng cách bán chúng trên những chợ trực tuyến như Craigslist hoặc khuyến mãi ngay chúng cho những người mới mở màn nuôi cá cảnh trải qua một nhóm Facebook ví dụ điển hình .
Khi bạn làm điều này, hãy bảo vệ rằng bạn không khi nào quảng cáo chúng là “ 80 con cá bảy màu không lấy phí ” khi bạn muốn “ người mua ” của mình thực sự chăm sóc đến con cá. Tại sao ? Bởi vì “ 80 con cá bảy màu tự do ” thường kết thúc là cá cho ăn .Đang hot : 9 Loại Cá Nuôi Chung Với Cá Dĩa Tốt Nhất

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan