Hướng dẫn cách nuôi chó becgie, đặc biệt là chó becgie con trên 2 tháng tuổi

Chế độ dinh dưỡng – cách nuôi chó becgie nhỏ

1. Lưu ý khi ngày đầu đón chó becgie con về nhà mới (mới chuyển vùng)

– Một chú ý quan tâm tiên phong nhưng cũng rất quan trọng đó là : Khi mua chó becgie con về tất cả chúng ta không nên cho chó ăn quá no hay quá nhiều. Tốt nhất nên hỏi qua chủ chó cách nuôi chó becgie nhỏ, thức ăn chúng hay ăn, chính sách ăn như thế nào tại nhà chủ cũ của chúng. Trong 5 – 7 ngày đầu, sau khi mua về những bạn có gắng giữ chính sách ăn của cún như cũ rồi đổi khác từ từ và từ từ trong 5 – 7 ngày đó để tránh trường hợp chó con lạ thiên nhiên và môi trường, lạ thức ăn sẽ dẫn đến rối loạn tiêu hóa, nếu không điều trị kịp thời sẽ trở thành bệnh rất phức tạp. Đàn chó becgie con 2-4 tháng tuổi
– Hoặc cẩn trọng nhất những bạn hoàn toàn có thể cho chó becgie con mới chuyển vùng của mình ăn chính sách trọn vẹn từ thịt nạc như : lườn gà bỏ da, thịt lợn nạc, thịt bò nạc … trong 5-7 ngày đầu. Bạn luộc thịt lên trộn cơm hoặc thịt nạc băm trộn hạt khô ( thức ăn chuyên được dùng dành cho chó nhỏ ), hoàn toàn có thể nấu cháo thịt nạc rau củ … Riêng thịt bò không cần luộc, hoàn toàn có thể trần qua nước nóng hoặc trực tiếp ăn sống .

Advertisement

– Giai đoạn này bạn nên mua thêm men tiêu hóa cho chú chó becgie con của mình, Men của thú y hay men của người đều được. Trại chó becgie Hoàng Minh khuyến khích bạn dùng men Bioacimin, hay men Đà Lạt của người. Sáng một gói chiều một gói uống trước ăn hoặc trộn vào thức ăn khi thức ăn đã nguội, tránh thức ăn còn nóng gây hỏng men, mất tác dụng của thuốc.

– Thức ăn cho chó becgie nhỏ gồm có đầu cổ gà đã lọc bỏ da, gan phổi lợn, gan phổi bò, thịt nạc lợn vụn, thịt bò vụn, gân bò, trứng gà, trứng vịt lộn, sữa …
– Giai đoạn cún còn non tránh ăn thịt lợn mỡ, da cổ gà, mỡ bò vì khó tiêu và dễ đi ỉa

2. Cách nuôi chó becgie nhỏ từ 2 tháng tuổi đến 3 tháng tuổi. 

Trước tiên quan tâm tẩy giun cho chó becgie của bạn .

Advertisement

Thức ăn: Tốt nhất cho ăn 4 lần một ngày, chia đều trong ngày sáng, trưa, chiều, tối thời gian chia đều đừng để các bữa ăn quá sát nhau và đêm bị đói. Lượng thức ăn khoảng 700g chia đều (nếu có ăn kèm hạt khô lượng thức ăn giảm xuống 500g). Trong chuồng nước uống lúc nào cũng để sẵn hết ngày đổ thay bát khác. Cho uống 400ml-500ml/ sữa /ngày (Chọn loại rẻ nhất), trứng gà cách ngày một quả ( Lúc đầu chó ăn chín, sau tái dần và tiến tới ăn sống). Sau bữa ăn cho đi vệ sinh chỗ cố định và phải ép đi bằng được sẽ tạo được thói quen tốt. 

Giai đoạn này chưa nên cho ăn mỡ, cổ gà nên bỏ da. Gan phổi lợn nên cho ăn vừa phải, vì chúng là chất cao đạm, ăn nhiều sẽ làm cho phân cún lỏng .
Để chó becgie con của bạn co thể tăng trưởng tốt nhất về khung gọng, bộ lông. Bạn nên cho chó ăn thêm hạt khô, thức ăn chuyên biệt dành cho chó. Có điều kiện kèm theo thì cho chó ăn cám của pháp ( tầm 1,8 tr – 2 tr ), nếu không cũng hoàn toàn có thể cho ăn cám dòng power pack hơn ( 1 tr vnđ ) 1 bao. Một bao cám 20 kg hoàn toàn có thể ăn từ 3-4 hoặc 5 tháng. quá trình chó becgie của bạn 2 tháng tuổi ngoài ăn thức ăn tổng hợp mỗi ngày sẽ cho ăn thêm 100 gr hạt khô. Lưu ý : nếu cho ăn thêm hạt khô, thức ăn tổng hợp nên giảm từ 700 g xuống còn 500 g .
Nếu bạn là người chủ bận rộn, không có thời hạn nấu cháo hoặc tự mình chế biến thức ăn tổng hợp cho chó becgie của mình, bạn hoàn toàn có thể cho chó ăn chính sách hạt khô trọn vẹn. Đối với chú chó 2 tháng tuổi nên cho ăn 2 bữa 1 ngày, lượng hạt khô 1 ngày là 280 g chia đều .

Vận động: Lúc rỗi cho chạy dạo chơi, thời gian này chó vẫn còn ngủ nhiều và lười vận động.

Một số dòng cám chó con cho những bạn tìm hiểu thêm :

Advertisement

3. Cách nuôi chó becgie nhỏ từ 3 tháng tuổi tới 4 tháng tuổi.

Tháng này cũng liên tục tẩy giun cho chó ecgie con của bạn .

Thức ăn: Cho chó con ăn ngày 3 bữa, lượng thức ăn khoảng 1kg thức ăn tổng hợp chia đều các bữa (nếu có đệm thêm hạt khô nên giảm lượng còn 700-800g). Sữa 500ml-600ml, trứng cách ngày một quả.

Giai đoạn này nếu cho chó becgie con ăn cổ gà hoàn toàn có thể để lại một chút ít da, không cần bỏ da trọn vẹn giống quá trình chó mới được 2 tháng tuổi, gan phổi vẫn nên ăn lượng vừa phải. nên bổ xung thêm rau, củ, quả theo mùa cho cún. Đặc biệt có lợi cho tiêu hóa của chó becgie nhất là bí đỏ và cà rốt
Nếu thức ăn cho chó becgie con chủ yếu là hạt khô, lượng thức ăn quá trình này nên tăng lên 350 g / 1 ngày. Mỗi 1 tuần tăng thêm 1 nhúm hạt cho cún thức ăn khô cho chó becgie con

Vận động: Thời gian này cho chó vận động nhiều, huấn luyện một số bài đơn giản, mang quả bong cao su đặc ném cho chó chạy đuổi bắt để phát triển xương

4. Cách nuôi chó becgie nhỏ  từ 4 tháng đến 5 tháng tuổi

Advertisement

Cách 1 tháng, bạn nên chú ý quan tâm tẩy giun cho chó becgie của bạn .

Thức ăn: Chó chó ăn 2-3 bữa một ngày, tăng lượng đạm, thịt gia súc rẻ tiền ( Tránh ăn quá nhiều thịt lợn mỡ vì khó tiêu và dễ đi ỉa ) thức ăn 1,4 kg /ngày (Nếu đệm thêm thức ăn khô giảm xuống còn 1kg thức ăn tổng hợp và ăn 150-200g hạt khô), sữa vẫn giữ mức 500-600ml, trứng gà ngày một quả.

Giai đoạn chó becgie hơn 4 tháng tuổi nếu cho chó ăn cổ gà hoàn toàn có thể cho ăn nguyên cái, không cần bỏ da. Trong 1 tuần nên cho chó becgie con của bạn ăn 1 ngày 1 kg cổ gà, không ăn thức ăn khác. Thỉnh thoảng đổi khác thức ăn giúp chú chó bec của bạn ham ăn hơn và ăn tốt hơn .
Ăn thức ăn khô, không đệm thức ăn tổng hợp tự nấu hoàn toàn có thể cho ăn lên lượng 420 g 1 ngày

Vận động: Thời gian vận động tăng cao, cho chạy hàng ngày hoặc chạy theo xe đạp 1km trở lên .

5. Cách nuôi chó becgie nhỏ từ 5,5 tháng trở lên

Advertisement

Tháng tuổi này sẽ chấm hết quy trình tiến độ trước 6 tháng mỗi tháng tẩy giun một lần cho chó becgie con, Bạn tẩy giun cho chó của mình xong, sau 3 tháng tới mới cần tẩy giun tiếp nhé !

Thức ăn: Có thể cho ăn như chó lớn, tăng cường cho ăn thêm thịt và vận động ở mức độ cao. Cho ăn 2-3 lần một ngày, khi cho đi tập hoặc đi dạo ép đi vệ sinh luôn. Ngày một lần là đủ, hạn chế công chăm sóc cho chủ chăn nuôi.

Sau 6 tháng chó được chăm nom như chó đã trưởng thành về chính sách ăn, hoạt động và đào tạo và giảng dạy vẫn nên lựa theo sức của mỗi thành viên chó. Thức ăn thừa của chó sau bữa ăn phải đổ đi, bát phải đánh rửa. Tránh thực trạng vì không có thời hạn, cho chó đầy thức ăn cho ăn cả ngày, đễ bị ôi thiu, chó dễ bị đi ỉa. Tránh cho chó ăn quá no, hoặc quá đói. Ăn quá no sẽ bị nôn ra, hoặc rối loạn tiêu, an quá no cũng dễ dẫn đến bữa sau chó sẽ lười ăn hoặc bỏ ăn. Tránh cho chó ăn cá, ruột cá và những đồ ôi thiu. Nếu muốn cho chó ăn cá phải tập cho ăn và từ từ tăng lượng cá trong khẩu phần ăn hàng ngày của chó. Đến khi chó becgie của bạn đã quen với cá, phân đẹp, hoàn toàn có thể coi cá là thành phần thức ăn chính về sau .
Thức ăn khô dành cho chó becgie quy trình tiến độ từ 6 tháng đến hết 9 tháng là thời gian tập trung chuyên sâu bổ xung dinh dưỡng nhất, đây là tiến trình nâng tầm và rất quan trọng trong cả quy trình nuôi chó becgie từ quá trình chó non đến khi chó trưởng thành. Trong 4 tháng từ tháng thứ 6 đến hết tháng thứ 9 lượng hạt khô an mỗi ngày là 530 g
Từ tháng thứ 10 đến 15 tháng tất cả chúng ta giảm lượng thức ăn khô cho chó quay về mức 440 – 460 g mỗi ngày. Đây là tiêu chuẩn để nuôi thành công xuất sắc một chú chó becgie vớ khung hình nhanh gọn, vừa phải, không quá béo. Nếu bạn muốn chú chó của mình nhìn đậm hơn 1 chút hoàn toàn có thể tăng lượng hạt lên 500 g mỗi ngày hoặc cho chó ăn thêm 2 cái cổ gà có da mỗi ngày .

Vận động: Đối với chó becgie có tần xuất vận động nặng, lượng thúc ăn khô sẽ phải tăng lên 20-50% tùy theo lượng calo chó tiêu hao mỗi ngày do vận động hoặc do làm việc nặng.

Advertisement

6. Tẩy giun sán

Đối với chó dưới 6 tháng tuổi, nên tẩy giun khi chó được 1 tháng tuổi. Sau đó mỗi tháng tẩy lại 1 lần. cho đến khi được 6 tháng tuổi
Đối với chó trên 6 tháng tuổi nhưng dưới 12 tháng tuổi, nên tẩy giun 3-4 tháng / 1 lần
Chó ngoài 12 tháng tuổi thì 6 tháng tẩy giun 1 lần .

Nhưng dựa theo kinh nghiệm thực tế dù ngoài 12 tháng vẫn nên cách 3 tháng tẩy giun 1 lần cho chó becgie của bạn, vì môi trường sống cũng có rất nhiều mầm giun và ký sinh trùng mà bằng mắt thường ta không thể nhìn thấy được. 

Hàng năm nên tiêm phòng dại cho chó, đây là điều bắt buộc cho sự bảo đảm an toàn của chủ. Khi chó có yếu tố cần gọi Bác sĩ thú y, tránh để nặng rồi mới gọi, hoặc tự chữa mà kỹ năng và kiến thức hạn chế .
Bài viết tìm hiểu thêm cho bạn :
Dòng chó becgie Đức là một trong những dòng chó vô cùng mưu trí và được dân cư Nước Ta rất là ưu thích, Chính do đó mà Trại Chó Becgie Hoàng Minh đã nhập 6 chú chó becgie thuần chủng từ Đức về và làm công tác nhân giống vô cùng khắt khe. Cung cấp dịch vụ Bán chó becgie tại thị trường Nước Ta

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan