Nên nuôi chó đực hay cái? Ưu và nhược điểm của từng loại

Nên nuôi chó đực hay cái? Ưu và nhược điểm của từng loại

Chó là loài vật vô cùng gần gũi và thân thiết với con người, chúng không chỉ là thú cưng mà còn là người bạn trung thành của chúng ta. Bạn có từng băn khoăn nên nuôi chó đực hay chó cái? Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu về ưu và nhược điểm của từng loại nhé!

Mỗi loại chó đều có những ưu điểm yếu kém khác nhau tương thích với nhu yếu của từng người, tùy vào mục tiêu và năng lực chăm nom của mỗi người. Bài viết dưới đây sẽ san sẻ cho bạn những kỹ năng và kiến thức và kinh nghiệm tay nghề trong việc nhận nuôi chó đực hay chó cái .

1Nên nuôi chó đực hay cái?

Nên nuôi chó đực hay cái?

Advertisement

Thông thường đối với những người ưa thích ngoại hình đẹp và tính cách dễ thương thì chó đực là lựa chọn hàng đầu. Hơn nữa, nếu là người lần đầu tiên nuôi chó thì bạn nên chọn nuôi chó đực, vì chó cái sẽ mang thai và sinh con nên quá trình chăm sóc chó cái sẽ khó khăn và phức tạp hơn.

Nếu xét về tính cách của từng loại thì chó đực thường nhanh nhẹn, vui tính và đôi khi chúng có những hành vi khó kiểm soát hơn chó cái. Tuổi thọ trung bình của chó cái thường cao hơn chó đực. Ngoài ra, chó cái cũng có những tính cách đáng quý như thông minh, bình tĩnh và gắn kết hơn.

2Ưu và nhược điểm của chó đực

Ưu và nhược điểm của chó đực

Ưu điểm của chó đực

Chó đực thường có trọng lượng lớn hơn

Advertisement

Đa số những giống chó đực thường có kích cỡ lớn hơn những con cháu. Tuy nhiên cũng có một số ít giống chó như Pomeranians, Brussels Griffons, Chihuahua thường có kích cỡ cũng như khối lượng tương tự nhau giữa giống đực và giống cái .Nhiều người thích nuôi chó đực vì nó tạo cảm xúc can đảm và mạnh mẽ, khi đi cùng nó họ có cảm xúc được bảo vệ bảo đảm an toàn .

Chó đực mạnh mẽ và thường được chọn làm chó huấn luyện chuyên nghiệp

Với đặc tính tiêu biểu vượt trội hơn về sức mạnh, chó đực thường được chọn nuôi để giảng dạy nhiều hơn chó cái. Sự can đảm và mạnh mẽ và linh động của chó đực giúp quy trình huấn luyện và đào tạo nhanh gọn và thuận tiện hơn .

Nhược điểm của chó đực

Theo quan sát của nhiều người huấn luyện và nuôi chó, những con chó đực thường dễ tỏ ra hung dữ hơn so với con cái, dù chúng vẫn giữ được tâm trạng ổn định lúc bình thường. Điều này cũng phụ thuộc phần lớn vào việc bạn nuôi và huấn luyện chó nữa.

3Ưu và nhược điểm của chó cái

Ưu và nhược điểm của chó cái

Advertisement

Ưu điểm của chó cái

Chó cái nhanh trưởng thành hơn chó đực

Đa số các giống chó cái thường có khả năng trưởng thành nhanh hơn so với chó đực. Do đó, nếu bạn muốn nhanh chóng có một chú chó trưởng thành bên cạnh thì chó cái sẽ là lựa chọn ưu tiên hơn.

Chó cái có tính độc lập cao

Chó cái có tính độc lập rất cao, điều này giúp cho người nuôi không phải tốn quá nhiều thời hạn và sức lực lao động chăm nom chúng .

Nhược điểm của chó cái

Bạn sẽ tốn nhiều thời gian dọn dẹp

Advertisement

Chó cái thường sẽ trải qua chu kỳ luân hồi động dục trung bình là ba tuần và hai lần mỗi năm. Trong thời hạn này chúng tiết dịch âm đạo để dụ chó đực, do đó cần bỏ thời hạn quét dọn những vết bẩn hoàn toàn có thể bị dính trên những vật phẩm ở nhà bạn .

Bạn cần chăm sóc chó cái nhiều trong thời gian mang thai và sinh con

Khi chó cái mang thai thì bạn cần chăm nom vỗ về nó. Đặc biệt khi chó sinh con sẽ trở nên hung tàn hơn và khó trấn áp hơn .Trên đây là những thông tin bạn cần biết để lựa chọn một loại chó tương thích với bạn. Hy vọng rằng bạn sẽ tìm được một chú chó tương thích nhất và chăm nom, giảng dạy nó thật tốt nhé !

Xem thêm:

>> Người yêu hoàn toàn có thể không nhưng chó phải có 1 con ? 10 quyền lợi khi nuôi chó

>> Tuyến mồ hôi của chó là gì, tập trung ở đâu và cách lấy tuyến mồ hôi chó

Advertisement

>> Chó sợ mùi và tiếng động gì nhất

Mua ngay thức ăn cho chú cún nhà bạn tại Bách hóa XANH nhé:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Advertisement
Rate this post

Bài viết liên quan