Tuổi nào hợp nuôi chó? | Blog Kỳ Dương

Để biết mình có hợp tuổi để nuôi chó hay không, thực ra không phải dựa vào năm sinh như nhiều người nhầm tưởng. Sở dĩ tôi viết bài này là vì sau bài viết về cách hoán đổi tượng của quẻ từ việc nhận nuôi chó, có rất nhiều bạn email hỏi thăm là liệu những bạn ấy hoàn toàn có thể nuôi chó hay không .

Tìm nuôi một chú chó cưng nhưng lại sợ xui rủi là tâm lý của không ít ngườiTương tự như môn Tử Bình Tứ Trụ, mới học thì thấy dễ, càng nghiên cứu và điều tra đào sâu sẽ càng hoang mang lo lắng vì có quá nhiều yếu tố để xem xét. Vậy nên trong việc xem giờ ngày tháng năm sinh, hay còn gọi là xem Bát Tự Tứ Trụ, tôi sẽ chỉ dừng lại ở cái gọi là cơ bản nhất, Tỷ Lệ đúng là 80 %, dù sao thì tôi cũng không ủng hộ việc nếu bạn đang có 1 chú chó cưng mà đọc xong bài này bạn chia tay chú ấy đâu .

Với mệnh học, Dụng Thần Hỷ thần là vô cùng quan trọng

Trước hết, hãy tìm hiểu xem Dụng Thần của bạn là gì? Nếu Dụng Thần của bạn là Mậu hoặc Đinh thì chúc mừng, không cần phải xem nữa, bạn nên nuôi chó. Nếu bạn là tay ngang không biết Dụng Thần của mình là gì, hãy tra cứu tại chủ đề mà tôi đã viết cách đây không lâu: Tìm dụng thần từ tra cứu cơ bản đến nâng cao. Còn tất nhiên, cách nâng cao lệ thuộc vào sự am hiểu của bạn, khó nhất nhưng cũng chính xác hơn.

Nếu Dụng Thần / Hỷ Thần của bạn là Hỏa và Thổ, bạn hãy cứ yên tâm mà nuôi chó. 🙂 Nếu bạn hiểu biết rõ về Dụng Thần và Kỵ thần, mà Kỵ Thần của bạn là Mậu hoặc Đinh, có lẽ bạn không nên nuôi chó, hoặc nếu nuôi thì nên để chú chó ấy ở xa khu vực mình ngủ ra. Tuy nhiên, để biết kỵ thần của mình có phải là Mậu và Đinh hay không lại không có cách tra cứu nào đễ tra cứu nhanh mà phải dựa trên việc hiểu rõ bản chất của ngũ hành trong bát tự. Cũng có người có Dụng thần là Hỏa nhưng không hề kỵ Thủy, tương tự, có người cần Kim nhưng không hề kỵ Hỏa.

Vậy nên, nếu Dụng Thần của bạn không phải là Mậu và Đinh thì cũng đừng lo lắng gì, hãy theo dõi những điều đặc biệt quan trọng từ việc nuôi chó .
Ngoài việc bổ trợ khí vận hệ Hỏa Thổ, nuôi chó còn có công dụng trấn yểm những thứ thuộc về Thìn. Chữ Thìn này thuộc về 1 trong tứ khố vô cùng mạnh, nhưng nhiều lúc lại là phản trắc .

Sinh ngày Tân ngày Đinh, nuôi chó để giữ gìn công việc ổn định

Hãy xem lại ngày sinh của bạn, nguyên thần của bạn chính là ngày sinh. Nếu bạn sinh ngày Tân hoặc ngày Đinh, và bạn đã đi làm hoặc bạn là phụ nữ đã có chồng, hãy tìm nuôi 1 chú chó. Chú chó này sẽ bảo vệ khắc tinh cho bạn .
Tại sao phải bảo vệ Khắc Tinh ? Đa phần trong phim truyền hình, tất cả chúng ta hay nghe nhắc đến khắc tinh, đối thủ cạnh tranh cần phải loại trừ, nhưng Dịch học không phải là như vậy. Đối thủ mà trong phim truyền hình hay đề cập thật ra là Tỷ Kiên chứ không phải Khắc Tinh. Còn Khắc Tinh, là Chính Quan và Thất Sát là những thứ tạo nên giá trị của bạn .
Hình dung dễ hiểu như vầy, bạn là một người rất giỏi, nhưng chẳng ai giao cho bạn việc làm gì để bạn làm thì làm thế nào ai biết bạn giỏi hay không ? Khắc Tinh chính là chỗ đó. Đối với người phụ nữ, khắc tinh chính là chồng, so với đàn ông và kể cả phụ nữ, việc làm cũng chính là khắc tinh .

Vậy chú chó bảo vệ khắc tinh của bạn ra sao?

Bạn sinh ngày Tân ví dụ điển hình, thuộc về âm Kim, Hỏa khắc Kim, âm gặp dương, vậy sự nghiệp của bạn là dương Hỏa, tức là Bính. Nhưng khi chữ Thìn Open trong đại hạn hay tiểu vận của bạn, Tân gặp Bính hóa hợp thành Thủy. Như vậy việc làm của bạn, hoặc nếu bạn là phụ nữ có chồng thì chồng của bạn đang là dương Hỏa, đùng một cái gặp vận Thìn bị biến thành Thủy, Hỏa bị sửa chữa thay thế bởi Thủy, người đó mất đi sao khắc tinh, năng lực là sẽ mất chồng và mất cả việc làm tùy theo sức ảnh hưởng tác động của chữ Thìn. Ví dụ tiểu hạn năm ấy là chữ Thìn nhưng đại vận là chữ Tuất, Tuất chánh xung với Thìn nên bạn không sao cả .
Tương tự, nếu bạn sinh ngày Đinh, thuộc về âm Hỏa, chồng và sự nghiệp là Nhâm, tức dương Thủy. Khi chữ Thìn Open, Đinh và Nhâm hợp lại thành Mộc, việc làm trở thành người mẹ, từ khắc thành sinh, bạn sẽ rất dễ mất việc, còn nếu bạn là nữ có chồng, chồng có xu thế vùi đầu vào việc tạo ra Thực Thương, tức là loại sản phẩm, hay nói cách khác đó là có con với người tình bên ngoài .
Nói chung 2 trường hợp trên, nếu nhà bạn có nuôi chó, sẽ giảm đi rất nhiều những rủi ro đáng tiếc này. 🙂

Trường hợp nào đại kị nuôi chó?

Có một trường hợp là bạn không nên nuôi chó, đó là người sinh vào ngày Ất. Cũng như 2 trường hợp trên, Canh và Ất hóa hợp thành Kim, nhưng điều kiện hóa hợp không phải chữ Thìn mà lại là chữ Tuất. Vậy nên bạn nuôi chó chính là tạo điều kiện cho chữ Tuất tác quái ở điểm này, ngược lại với 2 trường hợp trên, bạn phải có Thìn để khống chế Tuất.

Thế …. Thìn thì nuôi thế nào ? 😀 Tất nhiên chắc không có ai vác cả con cá sấu về nhà mà nuôi đâu nhỉ, thôi thì hãy cứ sắp xếp tranh rồng, tượng rồng trong nhà vậy. ^ ^ Và cũng có người hỏi, thế sinh ngày Ất mà dụng thần là Hỏa thì nuôi gì ? Xin thưa là, bạn nên nuôi mèo. 🙂
Đoạn đến đây sẽ có tranh cãi, mèo lã Mão, là thuần Mộc, sao lại có Hỏa. Nếu tôi lý giải chỗ Mèo không phải Mão này có khi phải tranh luận với những tiền bối khá nhiều nên cũng xin phép không nói thêm. Ai có nhu yếu tìm hiểu và khám phá, hãy cứ quan sát đặc tính của mèo là âm hay dương sẽ rõ .
Còn những ngày sinh còn lại ? Phần này chỉ xét về nam thôi nhé, nếu bạn sinh ngày Bính, ngày Nhâm thì bạn cũng nên nuôi chó nếu không muốn làm ảnh hưởng tác động đến niềm hạnh phúc hôn nhân gia đình .

Tóm lại, nam thì Nhâm, Bính, còn ngày Tân, Đinh thì không kể nam hay nữ, nên nuôi chó. Tất nhiên nếu đại vận của bạn có sẵn chữ Tuất hoặc không có chữ Thìn, hoặc trong bát tự của bạn có những yếu tố hóa hợp khác giải trừ vận mệnh này sẵn thì bạn không nuôi cũng không sao.

Nếu bạn đang rất yêu thương một chú chó nào đó, đừng khi nào vì tin vào Phong Thủy mà bỏ người bạn ấy nhé. “ Phong Thủy chỉ là để nâng cao nhận thức của tất cả chúng ta về đời sống mà thôi ! ” – Trích quan điểm từ bài Phong Thủy và những phe phái cơ bản .

4.2
/
5
(
24
bầu chọn
)

SummaryTuổi nào hợp nuôi chó?
Article Name

Tuổi nào hợp nuôi chó ?

Description

Tìm nuôi một chú chó cưng nhưng lại sợ xui rủi là tâm ý của không ít người thế nhưng để biết mình có hợp tuổi để nuôi chó hay không, thực ra không phải dựa vào năm sinh như nhiều người nhầm tưởng .

Author

Kỳ Dương

Publisher Name

Blog Kỳ Dương

Publisher LogoBlog Kỳ Dương

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan