Tại sao chó không chịu sủa? – Thú cảnh

Nhiều người vẫn mặc định đã là chó nên việc sủa là đương nhiên. Nhưng trên thực tiễn, có rất nhiều chú chó không chịu sủa hoặc ít sủa hơn ngay cả khi gặp người lạ. Điều này hoàn toàn có thể gây ra những trường hợp vui nhộn, thậm chí còn nguy khốn cho cả chó và chủ .Vậy tại sao những con chó đó không sủa ? Chúng đang gặp yếu tố gì và chúng sủa như những con chó thông thường khác như thế nào ? Câu vấn đáp sẽ có trong bài viết san sẻ dưới đây, mời những bạn cùng theo dõi .Tại sao chó không chịu sủa?

1 Lý do tại sao chó không chịu sủa

Chó không chịu sủa vì nhiều nguyên do, hoàn toàn có thể là khách quan hoặc chủ quan .

1.1 Chó có tính cách “nói nhiều”.

Cũng giống như con người, mỗi con chó có một tính cách và biểu hiện khác nhau. Một số con chó sẽ rất hiếu động, sủa nhiều và thường chơi với những vật nuôi khác. Tuy nhiên, cũng có những cô chú sẽ trốn vào một góc và chơi một mình.

Những chú chó “ hướng về trong ” như vậy thường ít sủa hơn. Không phải là họ không thích bạn hoặc không thích những vật nuôi khác. Đó chỉ đơn thuần là vì chúng không muốn sủa. Số lượng những chú chó như vậy không nhiều nhưng cũng không hiếm .

1.2 Con chó có vấn đề về sức khỏe.

Nếu thông thường con chó của bạn vẫn sủa, nhưng ngày hôm nay nó nằm im không sủa, kể cả khi có người lạ thì bạn cần kiểm tra sức khỏe thể chất của chúng. Nếu con chó có yếu tố về tiêu hóa, đau hoặc những yếu tố về cổ họng, chúng sẽ không sủa nhiều như thông thường .

1.3 Chó đã quen với việc người lạ ra vào liên tục nên chúng không sủa nữa.

Trường hợp này thường thấy ở những mái ấm gia đình kinh doanh thương mại, ra vào đông đúc. Thường những ngày đầu chó vẫn sủa khi có người lạ. Nhưng khi chúng quen rồi, chúng sẽ không sủa nữa. Hơn nữa, nếu chúng sủa, gia chủ cũng sẽ ra hiệu không sủa nữa. Theo thời hạn, thói quen không sủa khi gặp người lạ của chó được hình thành .

cho ngao anh 8

2 Giải pháp

Những con chó không sủa hoặc những con chó sủa không liên tục cần được đào tạo và giảng dạy lại. Điều này sẽ làm cho tiếp xúc giữa bạn và họ tốt hơn cũng như bảo vệ ngôi nhà của họ. Một số chiêu thức bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm như sau :Nếu yếu tố là sức khỏe thể chất, bạn cần sự can thiệp của y tế để bảo vệ sức khỏe thể chất cho chú chó. Nếu cần, bạn hoàn toàn có thể hỏi quan điểm ​ ​ bác sĩ thú y .Trong những trường hợp còn lại, bạn nên đào tạo và giảng dạy chó nhận ra người lạ và nguy khốn khi thiết yếu .Với giải pháp sủa, bạn cần có thời hạn rèn luyện lặp đi tái diễn và kiên trì vì thói quen cần được hình thành từ từ .Bước 1 : Xác định những từ khóa trong quy trình huấn luyện và đào tạo

Bạn cần thống nhất các từ khóa để sử dụng làm khẩu lệnh trong quá trình huấn luyện chó. Những từ này sẽ được sử dụng xuyên suốt và không thay đổi để tránh làm mất tác dụng luyện tập, ví dụ như “Sói” hoặc “Nói”.

Bước 2 : Tạo trường hợp trong thực tiễnBạn cần hiểu rõ khi nào con chó của bạn thường sủa nhất để tạo ra những trường hợp kích động chúng sủa. Ví dụ, khi có người lạ gõ cửa hoặc bấm chuông, chúng sẽ sủa ầm ĩ. Bạn hoàn toàn có thể nhờ người thân trong gia đình gõ cửa hoặc bấm chuông để chúng hào hứng sủa .Bước 3 : Khen khi chó sủa đúngBạn nên khen họ bằng cách ghi nhận sự báo động của họ. Đến gần nguồn phát ra tiếng ồn, sau đó quay lại với con chó và đợi chúng ngừng sủa. Thưởng cho bé một món đồ chơi hoặc đồ ăn yêu quý .Bạn hoàn toàn có thể lặp lại bước 3 này để hình thành thói quen và hứng thú cho chó. Kéo dài thời hạn yên tĩnh của chúng trước khi thưởng đồ ăn hoặc đồ chơi cho chúng. Chúng sẽ nhận thức được rằng chúng cần phải sủa và tĩnh mịch vào đúng thời gian. Khi chú chó của bạn đã quen với việc được thưởng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những lệnh đã chọn ở trên .Một quan tâm nhỏ khi vận dụng giải pháp này là hoàn toàn có thể vận dụng cho cả chó sủa kinh hoàng và chó không chịu sủa. Đối với những em bé không sủa, bạn hoàn toàn có thể sử dụng phần thưởng để khiến chúng phấn khích, khiến chúng sủa và sau đó giảng dạy chúng .Có 1 số ít điều bạn cần biết khi đào tạo và giảng dạy chó :Huấn luyện chỉ vận dụng cho những con chó đã biết sủa. Chó con chưa biết sủa thì không vận dụng được .Bạn nên thực hành thực tế nhiều lần cho chúng. Đối với 1 số ít con chó, việc học hoàn toàn có thể rất nhanh gọn, nhưng so với những con khác, nó mất nhiều thời hạn hơn. Bạn cần phải kiên trì với chúng .

Bạn có thể cho chúng tập ở nơi công cộng để chúng quen với việc sủa người lạ hoặc những tín hiệu lạ.

cho ngao anh 4

3 Kết luận

Dạy chó sủa yên cầu nhiều thời hạn và sự kiên trì của người chủ với chú chó của mình. Bạn phải mất rất nhiều công sức của con người để chó sủa và sủa đúng cách. Không có bí hiểm nào hoàn toàn có thể biến hóa một chú chó nhiều bằng tình yêu và sự chăm sóc của gia chủ. Hãy yêu thương và thông cảm hơn với họ, và bạn sẽ thành công xuất sắc trong việc huấn luyện và đào tạo .Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui tươi !

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan