Vợ chồng nuôi sư tử làm thú cưng

NgaAleksandr và Maria Dmitriev, ở Penza, đã nuôi một con sư tử núi ba năm qua, dù biết trong tự nhiên, nó là loài thú ăn thịt số 1 .Cặp vợ chồng này đều là nhà tâm lý học, yêu mèo, nhưng chưa khi nào nghĩ sẽ nuôi một con sư tử núi. Năm 2018, biết tin những chú sư tử vừa chào đời trong một vườn thú ở Penza phải sống trong những cái chuồng chật hẹp, để làm thứ mua vui cho hành khách, họ quyết định hành động đón một con về nuôi .” Nếu không giải cứu chú sư tử núi nhỏ này, nó sẽ chết. Chúng tôi ý kiến đề nghị mua nó và rất quá bất ngờ khi sở thú gật đầu “, Aleksandr nói .Chú sư tử được xích lại khi dạo phố cùng chủ. Ảnh:  I_am_Puma / Instagram.

Chú sư tử được xích lại khi dạo phố cùng chủ. Ảnh: I_am_Puma / Instagram.

Bạn đang đọc: Vợ chồng nuôi sư tử làm thú cưng

Chú sư tử được chủ mới đặt tên là Messi. Vợ chồng Aleksandr đưa Messi về nhà, phục sinh sức khỏe thể chất cho nó. Sống cùng một thời hạn, cặp vợ chồng trẻ biết không hề thiếu nó. Cả hai phong cách thiết kế lại một số ít chi tiết cụ thể trong nhà để nuôi nó như thú cưng .Aleksandr biến ban công thành nơi ở của nó, lấy những tấm tre lót tường để ngăn móng vuốt sắc nhọn. Họ vác cả một thân cây lớn vào nhà để Messi có chỗ leo trèo và tạo cho nó một phòng ngủ theo kiểu vạn vật thiên nhiên nhất hoàn toàn có thể. Nhưng nơi yêu dấu của Messi lại là hành lang cửa số phòng tắm, nơi nó hoàn toàn có thể nhìn ra cánh đồng cỏ bất tận .Con vật ngồi chung bàn ăn với chủ như một thú cưng trong gia đình. Ảnh:  I_am_Puma / Instagram.Con vật ngồi chung bàn ăn với chủ như một thú cưng trong mái ấm gia đình. Ảnh : I_am_Puma / Instagram .Aleksandr và Maria Dmitriev biết muốn giữ chân con vật thì phải học cách chung sống hòa thuận. Vì vậy, họ thuê một người giảng dạy chó ” dạy dỗ ” nó. Bây giờ, Mesi đã biết nghe mệnh lệnh cơ bản như ” ngồi “, ” đứng lại ” ” đến đây “, ” không “, …

Thân hình quá khổ nên Messi không thể thể dục trong nhà. Nó cũng không thể tản bộ trong công viên. Vì vậy, huấn luyện viên đào tạo chú sư tử đi dạo cùng con người bằng một dây xích.

Xem thêm: Vai trò và kỹ thuật nuôi sinh khối trùn chỉ

Dù thưởng thức sống cùng một con sư tử khá tích cực, vợ chồng Aleksandr thừa nhận phải đương đầu với nhiều thử thách lớn. Họ không có thời hạn đi nghỉ vì phải chăm nom nó, thậm chí còn không đi chơi cùng bạn hữu. Chế độ ăn của Messi cùng tốn tới 600 USD / tháng .Mục tiêu tiếp theo của Aleksandr và Maria là chuyển đến một ngôi nhà lớn hơn để thú cưng thỏa sức vẫy vùng. Nếu được, họ sẽ nuôi thêm một con báo để Messi có bạn .Việc nuôi sư tử hay những loài thú dữ làm vật nuôi trong nhà không hiếm. Ở một số ít vương quốc, nuôi sư tử còn trở thành ” mốt “, biểu lộ quý phái của gia chủ. Cũng giống như những vương quốc khác, lao lý Nga pháp luật việc nuôi giữ những loài vật quý và hiếm, có rủi ro tiềm ẩn tuyệt chủng cũng như việc trả chúng về thiên nhiên và môi trường tự nhiên cần phải có sự được cho phép của cơ quan đảm nhiệm bảo vệ môi trường tự nhiên của chính quyền sở tại .Trên thực tiễn, nuôi sư tử làm thú cưng là việc rất nguy khốn, đã xảy ra nhiều vụ thú dữ được nuôi trong nhà bất ngờ đột ngột nổi bản tính hoang dã, tiến công chính gia chủ – thậm chí còn người đã nuôi chúng từ khi vừa lọt lòng. Hồi cuối tháng 8/2020, một nhà bảo tồn động vật hoang dã ở Nam Phi đã qua đời sau khi bị hai con sư tử trắng ông nuôi từ nhỏ, tiến công. Tháng 3/2019, một người đàn ông ở Czech cũng bị con sư tử nuôi vồ chết ngay trong lồng .

Ngôi sao điện ảnh Tippi Hedren (Mỹ) đã nuôi một con sư tử từ năm 1971 từng chia sẻ sự hối hận khi để con vật này trở thành một thành viên trong nhà. “Động vật hoang dã mãi mãi không thể trở thành vật nuôi được cưng chiều. Trong máu của chúng đã chứa đựng tập tính hoang dã và có thể trở mặt bất cứ lúc nào”, Hedren nói. Cô con gái Melanie của bà cũng từng bị rất nhiều vết thương vì móng vuốt cào trên mặt, phải khâu tới 50 mũi, sau này phải phẫu thuật chỉnh hình.

Hedren đã xây dựng khu bảo lãnh động vật hoang dã mang tên Shambala Preserve và liên tục lên tiếng cảnh báo nhắc nhở rằng : ” Đừng đem những động vật hoang dã hoang dã về nhà nuôi ! ” .

Nhật Minh (theo OC)

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan