Ăn hạt óc chó đỏ hay vàng tốt hơn cho bà bầu?

Óc chó là một loại thực phẩm bổ dưỡng và có nhiều tác dụng tốt cho các bà bầu. Do đó mà có nhiều người thắc mắc hạt óc chó đỏ hay vàng tốt hơn?

Ăn hạt óc chó có tác dụng gì với bà bầu?

Óc chó chứa nhiều dinh dưỡng có ích cho sức khỏe thể chất như chất béo, vitamin và khoáng chất, cùng một số ít hợp chất thực vật khác. Vì vậy, đây là một loại thực phẩm lành mạnh và có giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt quan trọng tương thích với phụ nữ mang thai .

Advertisement

Cung cấp omega-3 tốt cho trí não thai nhi

Hạt óc chó là một loại thực phẩm phân phối nguồn axit béo omega-3 dồi dào cho cả mẹ bầu và thai nhi. Thành phần này có vai trò quan trọng trong việc duy trì chất béo cấu trúc, giúp thôi thúc sự tăng trưởng tổng lực não bộ của thai nhi. Bên cạnh đó, những axit béo còn có năng lực kích thích hoạt động giải trí của tế bào não và giúp tăng trưởng thị lực của thai nhi .

Tốt cho tim mạch

Arginine trong hạt óc chó là một loại axit amin giúp thư giãn các mạch máu bị tắc nghẽn và kích thích lưu lượng máu. Do đó, bà bầu ăn hạt óc chó đỏ sẽ làm giảm nguy cơ tăng huyết áp cũng như kiểm soát mức cholesterol trong cơ thể tốt hơn. 

Bạn đang đọc: Ăn hạt óc chó đỏ hay vàng tốt hơn cho bà bầu?

Advertisement

hạt óc chó đỏ hay vàng tốt hơnĂn hạt óc chó đỏ hay vàng tốt hơn cho bà bầu?

Xem thêm: Ăn hạt sen khô có tác dụng gì đối với sức khỏe?

Chống oxy hóa

Trong hạt óc chó có chứa những chất như quinone, tannin, juglone, tellimagrandin và đồng, đây là những chất chống oxy hóa có công dụng bảo vệ mẹ bầu và thai nhi khỏi sự tổn thương đến từ những gốc tự do. Vì vậy, ăn hạt óc chó sẽ giúp cải tổ năng lực miễn dịch và hạn chế rủi ro tiềm ẩn nhiễm trùng .

Ngăn ngừa dị tật bẩm sinh

Advertisement

Chất axit folic trong hạt óc chó giúp tương hỗ sự tăng trưởng não bộ và hệ thần kinh của thai nhi. Không chỉ vậy, axit folic cũng làm giảm rủi ro tiềm ẩn dị tật ống thần kinh và dị tật bẩm sinh ở trẻ .

Chống trầm cảm

Hạt quả óc chó là một nguồn phân phối axit béo omega-3 dồi dào, đặc biệt quan trọng là axit alpha-linolenic. Những hợp chất này giúp cải tổ sức khỏe thể chất niềm tin và chống lại hiện tượng kỳ lạ trầm cảm khi mang thai .

Hỗ trợ mẹ bầu ngủ ngon

Mẹ bầu ăn hạt óc chó sẽ giúp kích thích hormone melatonin trong máu, từ đó tạo ra một giấc ngủ ngon và hồi sinh sức khỏe thể chất sau một ngày dài .

Hạn chế táo bón

Advertisement

Các dưỡng chất Omega-3, những loại vitamin, chất khoáng, hàm lượng chất xơ dồi dào có trong quả óc chó giúp thôi thúc hệ tiêu hóa, làm mềm thức ăn, từ đó ngăn ngừa những bệnh về tiêu hóa như táo bón, đầy hơi, khó tiêu … Bên cạnh đó, quả óc chó cũng giúp tái tạo một hệ vi sinh khỏe mạnh với những lợi khuẩn rất tốt cho đường tiêu hóa .

Giúp ổn định huyết áp

Ăn hạt óc chó trong thời kỳ mang thai sẽ giúp mẹ bầu ngăn ngừa rủi ro tiềm ẩn cao huyết áp do giảm mức cholesterol trong khung hình. Không chỉ vậy, những thành phần trong hạt óc chó cũng giúp làm tăng lượng chất béo có lợi cho mẹ bầu .

hạt óc chó đỏ hay vàng tốt hơnĂn hạt óc chó đỏ hay vàng tốt hơn cho bà bầu?

Xem thêm: Ăn hạt óc chó có tốt cho bà bầu không?

Giúp kiểm soát trọng lượng

Advertisement

Thèm ăn là triệu chứng thông dụng trong thai kỳ, tuy nhiên nếu siêu thị nhà hàng không trấn áp sẽ khiến mẹ bầu bị tăng cân quá nhiều và hoàn toàn có thể mắc bệnh tiểu đường thai kỳ. Khi ăn quả óc chó tiếp tục sẽ giúp bà bầu nạp protein và chất xơ vào khung hình tạo cảm xúc no lâu và bớt cơn thèm ăn .

Giảm viêm nhiễm và lưu thông máu

Vitamin E, chất polyphenol, những chất chống oxy hóa và những khoáng chất trong hạt óc chó giúp tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ mẹ cùng thai nhi khỏi những bệnh nhiễm trùng. Đồng thời làm tăng lưu lượng máu cung ứng đến thai nhi và giúp em bé thuận tiện nhận được oxy cũng như chất dinh dưỡng của khung hình mẹ .

Cải thiện tình trạng làn da

Trong quá trình mang thai, do cơ thể bị biến đổi đột ngột mà các mẹ bầu sẽ gặp các vấn đề về da như sạm da, rạn da, da không đều màu, có nếp nhăn… Do đó, lượng vitamin E dồi dào trong hạt óc chó sẽ giúp bà bầu cải thiện các vấn đề về da.

Advertisement

Bà bầu ăn hạt óc chó đỏ hay vàng tốt hơn?

Quả óc chó nhân vàng chính là loại hạt óc chó thường thì được nhiều người chọn sử dụng lúc bấy giờ. Bên trong quả này có chứa nhiều loại chất dinh dưỡng và khoáng chất có lợi cho sức khỏe thể chất người dùng. Còn quả óc chó đỏ là loại óc chó hạng sang được trồng nhiều tại miền Bắc nước Mỹ với điều kiện kèm theo khí hậu và kỹ thuật chăm nom hiện đại để tạo ra những quả óc chó đỏ có chất lượng tốt .
So với loại quả óc chó thường thì thì hạt óc chó đỏ chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn nhiều lần. Với 30 g óc chó nhân đỏ sẽ bằng lượng dinh dưỡng khi ăn 100 g quả óc chó nhân vàng. Bên cạnh đó, hàm lượng Omega 3, Omega 6, những loại vitamin và khoáng chất trong quả óc chó nhân đỏ cũng cao gấp 2 đến 3 lần so với quả óc chó nhân vàng. Do đó mà giá thị trường của hạt óc chó đỏ cao hơn .
Có thể thấy, giá trị dinh dưỡng trong hạt óc chó đỏ đem đến nhiều hiệu quả hữu dụng so với sức khỏe thể chất người dùng. Ngoài ra, một điểm độc lạ giữa hai loại quả này chính là óc chó nhân đỏ có chứa thêm hàm lượng Omega 7 có nhiều tính năng tốt cho khung hình. Loại chất hoạt động giải trí như chất kháng viêm nhiễm có tính năng ngăn ngừa một số ít loại bệnh, đồng thời tăng cường sức đề kháng cho khung hình người sử dụng đặc biệt quan trọng ở trẻ nhỏ, người cao tuổi, phụ nữ có thai .

Tổng hợp

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan