Óc chó rừng Việt Nam giá rẻ ‘lên phố’

Được coi là 1 trong 10 loại quả vàng, đứng đầu list quả nhiều dinh dưỡng nhất, óc chó rừng đang được người mua ưu thích, bán với giá 150.000 đồng / kg .Không bày bán tràn ngập ngoài thị trường như những loại trái cây hay hạt khô thường thì, quả óc chó rừng mới Open gần đây. Ban đầu, cùng với hạnh nhân, óc chó được nhập từ quốc tế, với mức giá xấp xỉ 300.000 đồng / kg .
Hiện tại, tại TP. Hà Nội đang Open 1 số ít người bán óc chó rừng, giá rẻ bằng 50% so với hàng ngoại. Óc chó rừng được chuyển về TP. Hà Nội từ những vùng núi cao TP Lạng Sơn, Cao bằng. Hạt được người bán quảng cáo là lấy trên rừng về, chỉ nhỏ như quả nhãn .

Bạn đang đọc: Óc chó rừng Việt Nam giá rẻ ‘lên phố’

Quả óc chó rừng tròn đều, đẹp mắt được khách thủ đô hà nội yêu dấu .
Chị Hà Linh, ở Yên Nghĩa, HĐ Hà Đông, TP.HN – chủ shop bán quả óc chó cho hay, loại này đang trong vụ nên lấy hàng cũng không phải khó. Quan trọng nhất là hàng phải ngon, chất lượng không thay đổi, khách mới mua nhiều và vĩnh viễn. Thường những quả tròn, đều, đẹp mắt size vừa phải sẽ dễ bán hơn. Mức giá cho loại này khoảng chừng 150.000 đồng / kg. Cửa hàng chị còn phân phối cho cả người mua buôn lẫn kinh doanh nhỏ .
Nếu khách mua với số lượng lớn, mức giá sẽ ” mềm ” hơn, khoảng chừng 100.000 – 120.000 đồng / kg. Loại quả nhỏ hơn chị lấy giá 50.000 đồng / kg. Chị Linh cho biết, hàng được lấy từ những huyện miền núi, gửi xuống Thành Phố Hà Nội theo đường xe khách. ” Các shop khác có khi họ bán từ 170.000 đến 180.000 đồng / kg. Nhưng mình có mối quen đặt hàng và ngân sách luân chuyển cũng không nhiều nên bán giá rẻ “, chị cho biết .

Kinh doanh quả này được 2 tháng, chị Linh cho biết, mỗi ngày bán được 10 kg. Quả vỏ cứng, nên trong quá trình vận chuyển, hàng đảm bảo vẫn có chất lượng tốt, tỷ lệ hao hụt không nhiều. Do đó, người bán không cần mất nhiều chi phí, ngoài tiền nhập ban đầu và phí vận chuyển. 

Quả óc chó rừng được tách vỏ, đây là hạt có giá trị dinh dưỡng cao .

Khách hàng tìm mua hạt óc chó rừng phần lớn là dân văn phòng, sinh viên. Loại quả này để được khá lâu, nên nhiều người mua số lượng nhiều  rồi bóc vỏ ăn dần. Chị My, ở Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, thường mua óc chó Việt Nam vì rẻ hơn nhiều so với hàng nhập ngoại. “Óc chó Mỹ đắt gấp 2 – 2,5 lần Việt Nam. Loại của Việt Nam tương đối dễ ăn, giá lại rẻ, nhưng chỉ sợ mua phải hàng không rõ nguồn gốc”, chị My cho biết. Đây cũng là lý do chị thường mua của người quen cho đảm bảo. Mỗi lần, chị My mua 2 – 3 kg, đập sẵn vỏ, mang lên nơi làm việc để làm đồ ăn vặt.

Cũng là một Fan Hâm mộ của óc chó rừng Việt Nam, Hồng – sinh viên trường y tế Quảng Ninh cho hay, nên ăn ngay sau khi đập vỏ bằng búa. ” Quả óc chó rừng ăn bùi bùi, sau chuyển dần sang vị ngọt. Có thể chế biến thêm nhiều món, như rang với vừng và bơ ăn rất ngon “, Hồng nói .

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan