Cách để Loại bỏ ốc trong bể cá

 1. Tiêu đề ảnh Get Rid of Snails in Aquarium Step 1

  {“smallUrl”:”https:\/\/www.wikihow.com\/images_en\/thumb\/c\/ce\/Get-Rid-of-Snails-in-Aquarium-Step-1.jpg\/v4-460px-Get-Rid-of-Snails-in-Aquarium-Step-1.jpg”,”bigUrl”:”https:\/\/www.wikihow.com\/images\/thumb\/c\/ce\/Get-Rid-of-Snails-in-Aquarium-Step-1.jpg\/v4-728px-Get-Rid-of-Snails-in-Aquarium-Step-1.jpg”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:345,”bigWidth”:728,”bigHeight”:546,”licensing”:”

  <\/div>“}

  1

  Tránh cho cá ăn quá nhiều. Cho cá ăn quá nhiều có thể là nguyên nhân dẫn đến bùng nổ số lượng ốc. Bạn hãy thử cho cá ăn ít đi (chỉ đủ cho cá ăn trong một lần) xem có giải quyết được đám ốc không.

 2. Tiêu đề ảnh Get Rid of Snails in Aquarium Step 2

  {“smallUrl”:”https:\/\/www.wikihow.com\/images_en\/thumb\/1\/11\/Get-Rid-of-Snails-in-Aquarium-Step-2.jpg\/v4-460px-Get-Rid-of-Snails-in-Aquarium-Step-2.jpg”,”bigUrl”:”https:\/\/www.wikihow.com\/images\/thumb\/1\/11\/Get-Rid-of-Snails-in-Aquarium-Step-2.jpg\/v4-728px-Get-Rid-of-Snails-in-Aquarium-Step-2.jpg”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:345,”bigWidth”:728,”bigHeight”:546,”licensing”:”

  <\/div>“}

  2

  Dùng hoá chất diệt ốc. Đồng sulfate là hoá chất phổ biến nhất dùng để diệt ốc mà an toàn cho cá. Nếu muốn sử dụng hoá chất này, bạn phải cẩn thận tuân theo hướng dẫn sử dụng trên nhãn chai thuốc để đảm bảo không ảnh hưởng đến cá. Thường thì ốc sẽ chết hàng loạt và có thể làm ô nhiễm bể cá. Trong trường hợp này, bạn sẽ phải mất thời gian vớt xác ốc ra và điều chỉnh nước để đảm bảo an toàn cho cá và cây thủy sinh trong bể.

 3. Tiêu đề ảnh Get Rid of Snails in Aquarium Step 3

  {“smallUrl”:”https:\/\/www.wikihow.com\/images_en\/thumb\/0\/02\/Get-Rid-of-Snails-in-Aquarium-Step-3.jpg\/v4-460px-Get-Rid-of-Snails-in-Aquarium-Step-3.jpg”,”bigUrl”:”https:\/\/www.wikihow.com\/images\/thumb\/0\/02\/Get-Rid-of-Snails-in-Aquarium-Step-3.jpg\/v4-728px-Get-Rid-of-Snails-in-Aquarium-Step-3.jpg”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:345,”bigWidth”:728,”bigHeight”:546,”licensing”:”

  <\/div>“}

  3Đặt bẫy ốc trong bể cá. Có nhiều loại bẫy ốc bán trên mạng hoặc trong các cửa hàng cá cảnh. Tuy nhiên, có một loại bẫy rất đơn giản là đặt một lá rau diếp vào bể cá, kẹp cuống lá vào thành bể và để qua đêm.[2]
  Buổi sáng, khi lấy lá rau diếp ra, bạn sẽ thấy lũ ốc tụ tập ở mặt dưới lá rau. Cứ làm như vậy vài đêm liên tiếp là bạn có thể loại bỏ được một lượng lớn ốc.

  • Bạn cũng có thể nhặt ốc ra khỏi bể cá khi nhìn thấy chúng. Cách này có hiệu quả nhất khi chỉ có một ít ốc trong bể. Tuy nhiên, phần lớn ốc là loài hoạt động về đêm nên cách này không giúp được gì nhiều.
  • Khi mới nở, ốc con khá nhỏ bé và có thể bò lên thành bể. Bạn hãy dùng ống nước có đường kính nhỏ như vòi bơm khí làm ống hút. Rà xung quanh và hút những sinh vật nhỏ bé này ra. Có thể phải mất vài lần mới loại bỏ hết ốc, nhưng bạn có thể hút được đến 100 con trong vài phút. Lặp lại quá trình này trong vòng vài giờ.

  Có nhiều loại bẫy ốc bán trên mạng hoặc trong những shop cá cảnh. Tuy nhiên, có một loại bẫy rất đơn thuần là đặt một lá rau diếp vào bể cá, kẹp cuống lá vào thành bể và để qua đêm. Buổi sáng, khi lấy lá rau diếp ra, bạn sẽ thấy lũ ốc tụ tập ở mặt dưới lá rau. Cứ làm như vậy vài đêm liên tục là bạn hoàn toàn có thể vô hiệu được một lượng lớn ốc .

 4. Tiêu đề ảnh Get Rid of Snails in Aquarium Step 4

  {“smallUrl”:”https:\/\/www.wikihow.com\/images_en\/thumb\/e\/ef\/Get-Rid-of-Snails-in-Aquarium-Step-4.jpg\/v4-460px-Get-Rid-of-Snails-in-Aquarium-Step-4.jpg”,”bigUrl”:”https:\/\/www.wikihow.com\/images\/thumb\/e\/ef\/Get-Rid-of-Snails-in-Aquarium-Step-4.jpg\/v4-728px-Get-Rid-of-Snails-in-Aquarium-Step-4.jpg”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:345,”bigWidth”:728,”bigHeight”:546,”licensing”:”

  <\/div>“}

  4Thả loài săn mồi vào bể cá. Các loài cá ăn xác thối rất thích hợp để thả vào bể với nhiệm vụ ăn ốc. Với bể cá nhỏ, bạn hãy thử thả cá ngựa vằn (Zebra) hoặc cá chạch Dwarf Chain. Với bể lớn hơn, cá chạch hề hoặc cá da trơn Pictus sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ này.[3]

  • Ốc sát thủ cũng sẽ ăn đồng loại của chúng. Ốc sát thủ không dễ sinh sôi nên cũng không gây phiền toái.

  Các loài cá ăn xác thối rất thích hợp để thả vào bể với trách nhiệm ăn ốc. Với bể cá nhỏ, bạn hãy thử thả cá ngựa vằn ( Zebra ) hoặc cá chạch Dwarf Chain. Với bể lớn hơn, cá chạch hề hoặc cá da trơn Pictus sẽ triển khai xong tốt trách nhiệm này .

 5. Tiêu đề ảnh Get Rid of Snails in Aquarium Step 5

  {“smallUrl”:”https:\/\/www.wikihow.com\/images_en\/thumb\/8\/89\/Get-Rid-of-Snails-in-Aquarium-Step-5.jpg\/v4-460px-Get-Rid-of-Snails-in-Aquarium-Step-5.jpg”,”bigUrl”:”https:\/\/www.wikihow.com\/images\/thumb\/8\/89\/Get-Rid-of-Snails-in-Aquarium-Step-5.jpg\/v4-728px-Get-Rid-of-Snails-in-Aquarium-Step-5.jpg”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:345,”bigWidth”:728,”bigHeight”:546,”licensing”:”

  <\/div>“}

  5

  Thử kết hợp nhiều giải pháp. Có nhiều phương pháp khác nhau để xử lý loài dịch hại này. Ốc có thể lan tràn trong bể cá rất nhanh với số lượng đông đảo, vì thế đây phải là công việc ưu tiên. Có thể bạn cần thử vài cách để loại bỏ ốc sống trong bể cá.

 6. Tiêu đề ảnh Get Rid of Snails in Aquarium Step 6

  {“smallUrl”:”https:\/\/www.wikihow.com\/images_en\/thumb\/d\/d2\/Get-Rid-of-Snails-in-Aquarium-Step-6.jpg\/v4-460px-Get-Rid-of-Snails-in-Aquarium-Step-6.jpg”,”bigUrl”:”https:\/\/www.wikihow.com\/images\/thumb\/d\/d2\/Get-Rid-of-Snails-in-Aquarium-Step-6.jpg\/v4-728px-Get-Rid-of-Snails-in-Aquarium-Step-6.jpg”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:345,”bigWidth”:728,”bigHeight”:546,”licensing”:”

  <\/div>“}

  6

  Tổng vệ sinh bể cá. Nếu tình hình vượt quá tầm kiểm soát, hoặc nếu bạn muốn giải quyết triệt để, bạn có thể làm sạch bể cá kỹ lưỡng. Điều này có nghĩa là phải lấy mọi thứ ra khỏi bể cá, từ sỏi, các vật trang trí đến các cây thủy sinh, tháo cạn nước, cọ rửa tất cả thật sạch và phơi khô trước khi tích nước và trả lại mọi thứ vào bể.

  Quảng cáo

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan