1️⃣Làm chuồng chó bằng sắt cực đơn giản, lý tưởng cho thú cưng nhà bạn chỉ trong vài phút

Khi đưa một em bé về nhà, chúng ta cần có trách nhiệm với chúng và cung cấp cho chúng một nơi ở lý tưởng là điều cần thiết của mỗi sen. Đặc biệt đối với những chú chó trung thành, chúng cần một nơi để có một giấc ngủ ngon sau khi làm nhiệm vụ trông nhà cho chúng ta. Chính vì vậy, hãy bắt tay ngay để làm cho chú chó của mình một chiếc nanh sắt cho trẻ em vừa đẹp vừa chắc chắn mà lại cực đơn giản và siêu tiết kiệm nữa nhé!

1. Khi nào bạn nên tự làm răng nanh bằng sắt cho chó ?

– Gia đình bạn có một khoảng trống nuôi chó phức tạp, không có khoảng trống trong nhà. Diện tích chuồng của bạn không tương thích nên không lắp được chuồng đã phong cách thiết kế .
– Bạn nuôi chó quy mô công nghiệp, nuôi chó để phối giống hoặc Giao hàng nhu yếu kinh doanh thương mại .

– Các giống chó lớn: Gread Dane Golden, Husky, Alaska, Labrador, … đặc biệt với các giống chó chiến: Rottwieler, GSD (Becgie Đức), Maniloi (Becgie Bỉ), Phú Quốc, Pitbull, Doberman, … Những loại này thường yêu cầu chuồng lớn, chắc chắn. Bạn có thể tự làm để tự do thiết kế kích thước cho chó mà vẫn đảm bảo chó có nơi ở tốt.

– Hay đơn thuần bạn muốn nuôi chó ngoài sân, không cho chó vào nhà .
– Gia đình bạn không đủ tiền mua đồ inox cho những bé

2. Cách làm răng nanh bằng sắt tại nhà chỉ trong vài phút :

  • Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Sắt hoặc thép không gỉ
– Các nan xen kẽ theo chiều ngang hoặc chiều dọc, bạn hoàn toàn có thể chọn lưới B40 để tiết kiệm chi phí ngân sách. Tương tự, sàn nhà bạn hoàn toàn có thể làm bằng lưới B40 .
– Dụng cụ : máy, máy cắt sắt, sơn ( nếu muốn sơn chuồng ), những thiết bị bảo lãnh khác …
– Dụng cụ để đo và bạn cần biết cách đo và giám sát .
– Vải bảo vệ
Nếu bạn không có những công cụ và kỹ năng và kiến thức thiết yếu, bạn hoàn toàn có thể thuê một người nào đó làm và đưa họ về nhà .

Advertisement
  • Các bước làm chuồng chó bằng sắt:

Bước 1: Tính toán chi phí cho phép để có thể lựa chọn vật liệu.

Để làm lồng sắt, vật tư chính được chọn là sắt, nhưng những nan xen kẽ ngang hoặc dọc bạn hoàn toàn có thể thay bằng lưới B40 để tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách. Tương tự, so với nền chuồng bạn cũng hoàn toàn có thể chọn lưới B40 và hàn những trụ cho chắc như đinh, sau đó lót thêm nilon hoặc gỗ lót chuồng .

Bước 2: Đo đạc, tính toán diện tích chuồng trại.

Đây là bước quan trọng trong quy trình cấu trúc chuồng chó. Bạn phải biết chiều dài, chiều rộng và chiều cao của lồng, số lượng hộp trong lồng, nơi có cửa ra vào cho chó và lồng có mái che hay không. Ngoài ra, bạn phải giám sát kích cỡ lớn nhất hoàn toàn có thể của chó để làm chuồng đủ thoáng đãng và tự do. Vì sau khi mối hàn đã chết, rất khó vô hiệu và thay mới .

Bước 3: Cắt nhỏ, chuẩn bị nguyên liệu.

Advertisement

Chuẩn bị sẵn những thanh sắt, lưới hoặc những nan sắt, số lượng theo phong cách thiết kế bắt đầu của hành khách. Sau khi có bản thiết kế, bạn triển khai cắt những vật tư đã chuẩn bị sẵn sàng theo size mà mẫu phong cách thiết kế của bạn đã phong cách thiết kế .
Quá trình này cũng là lúc bạn luôn kiểm tra những dụng cụ thiết yếu : máy cắt, máy hàn, quần áo bảo lãnh, … .
Ở bước này, thông thường là sơn chuồng. Bạn hoàn thành xong việc cắt vật tư và vẽ tranh theo ý muốn. Bạn cũng hoàn toàn có thể để chuồng sau khi xây rồi mới sơn, thực ra cũng được, nhưng cách làm này không hài hòa và hợp lý vì sơn hoàn toàn có thể không đều .

Bước 4: Làm bút sắt bằng các vật liệu đã cắt:

– Bạn xếp các trụ chính và tiến hành hàn các trụ chính trước. Lời khuyên là bạn nên hàn 4 cạnh của khung dưới trước, sau đó tiếp tục hàn 4 chân (xem video bên dưới để dễ hình dung).

– Sau khi đã hàn những trụ, khung lồng đứng vững thì bạn liên tục hàn những nan nhỏ, nan phụ hoặc hàn lưới B40. Độ dày của nan hoa tùy thuộc vào giống chó của bạn : một con chó lớn hơn bạn hoàn toàn có thể hàn, nhưng một con chó nhỏ hơn sẽ phải hàn những thanh dày hơn .
– Hoặc hoàn toàn có thể hàn sẵn những mép lại với nhau, sau đó hàn với những thanh chính của chuồng. Dù bằng cách nào, độ đúng mực về kích cỡ là bắt buộc .

Bước 5: Dựng mái che, mái che chuồng trại, mái che.

Advertisement

– Cách làm chuồng chó bằng sắt rất phong phú, năng lực tùy biến cao. Bạn hoàn toàn có thể chọn lồng có mái che hoặc không có mái che. Nếu bạn có một dãy chuồng dài và có mái che bên ngoài, lồng hoàn toàn có thể không có mái che .
– Nhưng lời khuyên là khi làm nanh sắt bạn nên có mái che, tránh mưa nắng cho chó. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng tôn, hoặc nhựa .
– Phần sau cuối, khá đơn thuần, bạn hoàn toàn có thể chọn hàn bánh xe có hoặc không tùy theo lựa chọn hoặc nhu yếu của bạn .

3. Ưu điểm yếu kém của bút sắt :

Ưu điểm của loại chuồng này là rất thật sạch, rất dễ vệ sinh và quan trọng nhất là chúng rất thoáng mát, tương thích với thời tiết nóng ẩm ở Nước Ta. Chuồng sắt có nhiều kích cỡ tương thích với mọi loại chó từ tí hon đến khổng lồ .
Tuy nhiên, loại chuồng này nhìn chung không được nghệ thuật và thẩm mỹ, nhìn rất thô kệch nên mục tiêu duy nhất của chúng là nơi trú ngụ của chó hoặc dùng để chở chó đi chơi xa bằng xe hơi, tàu hỏa, máy bay. Nếu bạn chọn làm bằng sắt thì dễ bị rỉ sét, nhìn xấu hơn rất nhiều nên bạn hoàn toàn có thể chọn inox để làm .

4. Lưu ý khi chọn chuồng cho chó :

  • Phải tùy vào mục đích sử dụng của bạn:

– Nếu bạn chỉ đơn thuần là cần một nơi ở cho chó thì chuồng inox là tương thích nhất .
– Nếu bạn muốn dắt chó đi dạo hoặc chở chúng đi đường dài thì lồng nhựa là tương thích vì chúng nhẹ và nhìn đẹp .
– Nếu bạn không sử dụng nhiều mà chỉ cần chỗ ở cho chó trong những chuyến dã ngoại thì hãy chọn loại lồng mềm, chúng siêu nhẹ và hoàn toàn có thể gấp gọn khi không sử dụng .
– Lồng gỗ chỉ thích hợp cho những ai thích nghệ thuật và thẩm mỹ. Cá nhân tôi không thích loại lồng này do giá đắt và nhanh hỏng. Chó chỉ cần cào, cắn vài cái là ra chuồng, mất nghệ thuật và thẩm mỹ .

  • Kích thước của cũi và nhà dành cho chó:

Kích thước quan trọng hơn vật liệu khi chọn cũi, kích cỡ tương thích sẽ giúp chúng tự do khi nhốt trong lồng. Chuồng chó đúng kích cỡ cho chó phải phân phối những tiêu chuẩn sau :
– Chiều dài và chiều cao của chuồng phải lớn hơn chiều dài ( từ mũi đến đuôi ) và chiều cao ( từ chân đến đỉnh đầu ) của chó tối thiểu là 5 cm. Chiều rộng tối thiểu = ( chiều dài + chiều cao ) : 2,5
Thực ra theo kinh nghiệm tay nghề của mình thì nên chọn chuồng lớn ( gấp 2-3 lần kích cỡ của chó ) vì những nguyên do sau :
+ Có thể chia thành nhiều lồng nhỏ để nuôi thêm .
+ Để khoảng trống cho chó tăng trưởng sau này ( nếu bạn có nuôi chó con ) .

+ Có không gian cho chó mẹ đẻ và nuôi con.

Xem thêm: Top 30 Quán thịt chó Hải Phòng ngon nhất

Advertisement

Có nhiều khoảng trống khi chúng đưa bạn tình về nhà .

Trên đây là cách làm chuồng chó đơn giản nhất mà bạn có thể tự làm tại nhà. Hy vọng rằng bạn sẽ có thể tự làm cho mình một chiếc chuồng chó vừa đẹp lại vừa tiết kiệm! Nếu có gì các bạn hãy ở phần bình luận để trao đổi, thấy hay thì đánh giá 5 sao cho mình và chia sẻ lên mạng xã hội để mọi người cùng biết thêm kiến ​​thức về cây bút con chó nhé !!!

1711 lượt xem

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan