🐈 Chấm dứt mang thai ở mèo

Mang thai chấm hết ở mèo trong hai trường hợp : theo quyết định hành động của chủ sở hữu và với những khuyến nghị của bác sĩ thú y. Phá thai hoàn toàn có thể gây stress cho động vật hoang dã, có lẽ rằng tốt hơn là cho mèo sinh nở, chính bới có rủi ro tiềm ẩn vô sinh. Thông thường nó được hình thành khi mang thai tiên phong bị gián đoạn. Nếu bác sĩ thú y ý kiến đề nghị phá thai với cattery, dựa vào thực tiễn là mèo yếu và sẽ không hề sinh con, sau đó để cứu mạng sống của thú cưng, rất đáng mạo hiểm – để làm gián đoạn quy trình mang thai .Nội dung

 • Phá thai không có thuốc kích thích tố
 • Phá thai khi sử dụng thuốc kích thích tố
 • Tác dụng phụ
 • Một chuyến viếng thăm bác sĩ thú y là bắt buộc

Phá thai không có thuốc kích thích tố

Phá thai bằng phẫu thuật vì một người không hoạt động giải trí. Vì vậy, nếu tổng thể những phôi được vô hiệu bằng phẫu thuật, tính toàn vẹn của những cơ quan nội tạng của mèo bị trộn lẫn, điều này sẽ dẫn đến biến chứng ở mức tốt nhất hoặc tử trận – lúc tồi tệ nhất. Do đó, bạn hoàn toàn có thể vận dụng mẫu mã. Với sự can thiệp này, bác sĩ sẽ vô hiệu buồng trứng và tử cung cùng với bào thai. Nó là giá trị viện đến những giải pháp như vậy chỉ trong quy trình tiến độ đầu của thai kỳ, tốt nhất là khi những tín hiệu của thai kỳ chưa được biểu lộ – lên đến hai tuần .

© shutterstockTrong thời hạn dài, có nguy cơ biến chứng ở mèo, vì tử cung trở nên lớn hơn và được bao trùm bởi một số lượng lớn những mạch máu. Nếu bạn chắc như đinh rằng bạn không muốn mèo con ở toàn bộ, sau đó tự tin cách điệu con mèo .

Phá thai khi sử dụng thuốc kích thích tố

Đây là phá thai nội khoa, được chia thành 3 loại tùy theo thời kỳ:

 • Ngay lập tức sau khi giao phối. Estrogen được áp dụng.. Hormone này ngay lập tức ngăn ngừa sự mang thai của mèo bằng cách ngăn chặn việc đưa trứng của mèo vào trong tử cung. Mèo không chịu được estrogen. Vì vậy, nó là cần thiết để sử dụng nó chỉ là một phương sách cuối cùng, kể từ sau khi sử dụng mèo sẽ phải được khử trùng.
 • Một nửa của thai kỳ. Prostaglandin được sử dụng. Việc sử dụng chúng dẫn đến sẩy thai. Vì vậy, con mèo sinh ra phôi chưa phát triển, và chúng ngay lập tức chết khi chúng ở bên ngoài tử cung. Không phải tất cả phôi sẽ được giải phóng trong quá trình này. Các phôi còn lại trong tử cung sẽ bị sâu và thối, gây viêm nặng. Phẫu thuật sẽ là cần thiết. Việc sử dụng thuốc này làm tăng nguy cơ mắc bệnh tử cung và các cơ quan liên quan của nó.Do đó, việc khử trùng sau đó được khuyến cáo.
 • Mang thai muộn. Chỉ glucocorticoids mới có tác dụng. Chúng kích thích sinh non ở mèo. Con vật cưng sẽ sinh ra phôi đã trưởng thành, nhưng không khả thi. Việc giao hàng như vậy là nguy hiểm cho mèo, có thể yêu cầu mổ lấy thai khẩn cấp.

Con mèo phá thai hiệu quả nhất có thai vào giữa kỳ hạn. Kể từ khi các hoạt động của các quỹ tích cực làm việc trong các giai đoạn sau đó đã không được nghiên cứu bởi các chuyên gia đến cùng. Không ai đảm bảo rằng phá thai như vậy sẽ an toàn.

Tác dụng phụ

Trước khi quyết định hành động cách chấm hết thai kỳ ở mèo, hãy nghiên cứu và điều tra những tính năng phụ hiện có .

Chúng bao gồm những điều sau đây:

 • Chức năng tủy xương bị ức chế. Thiếu máu nặng xuất hiện. Thời gian xảy ra bệnh lý – lên đến hai tháng sau khi đưa mèo thuốc vào. Thật không may, nó sẽ không thể để chữa trị này, và vật nuôi sẽ gây tử vong.
 • Pyometra. Đây là sự xuất hiện của các nhiễm trùng khác nhau trong tử cung của mèo trong khi phá thai. Kháng sinh thực tế không được điều trị. Để ngăn chặn quá trình viêm nó là cần thiết để nghỉ mát để loại bỏ buồng trứng.
 • Vô sinhTác dụng phụ thường gặp của việc gián đoạn thai kỳ không mong muốn.

Một chuyến viếng thăm bác sĩ thú y là bắt buộc

Thoạt nhìn, có vẻ như thuận tiện thực thi phá thai nội khoa bằng một con mèo – bạn chỉ cần cho uống thuốc hoặc dùng thuốc. Nhưng quy trình gián đoạn hoàn toàn có thể thực thi những biến chứng. Ngoài ra, bạn cần tìm hiểu thêm quan điểm ​ ​ của một chuyên viên, loại thuốc nào tốt hơn để đưa vào trường hợp, đơn cử là trong trường hợp của bạn. Do đó, một chuyến viếng thăm bác sĩ thú y được nhu yếu tối thiểu là dưới hình thức tham vấn. Khi sẩy thai, mong ước bác sĩ ở đó và hoàn toàn có thể trợ giúp trong một trường hợp nguy khốn, nếu bạn không có những kỹ năng và kiến thức thiết yếu cho bản thân .

© shutterstock

Các loại thuốc hiệu quả nhất để phá thai ở mèo:

 • Estradiol cypionate – từ nhóm estrogen;
 • Fluprostenol, Kloprostenol là từ nhóm prostaglandin.

Hãy chắc chắn để tạo ra các điều kiện sống cần thiết cho một con mèo sau khi phá thai để tránh tác dụng phụ và bất kỳ biến chứng nào khác. Phần còn lại sẽ là cần thiết cho thú cưng của bạn – từ chối trò chơi đang hoạt động. Con mèo sẽ ngủ đủ giấc và cảm thấy thoải mái. Đừng kích động sự hung hăng trong một con mèo.Nó cũng là cần thiết để chọn một nguồn cấp dữ liệu cân bằng, đặc biệt là nếu bạn đã khử trùng vật nuôi của bạn.

Chăm sóc mèo từ những bản thảo hoàn toàn có thể, khí ẩm. Độ lạnh hoàn toàn có thể gây viêm. Đó là khuyến khích để bảo vệ con mèo từ sự quan tâm của vật nuôi khác, đặc biệt quan trọng là chó. Thường xuyên theo dõi hành vi của con mèo, sức khỏe thể chất của nó, với sự suy giảm mạnh về sức khỏe thể chất – đưa con mèo đến bác sĩ thú y .

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan