Phân biệt chào mào ngũ đoản và ngũ trường | Farmvina Thú Cưng

68
0
Liên hệ đặt banner quảng cáo

chào mào ngũ đoản và chào mào ngũ trường là loài chào mào gì? chúng có phải loài chào mào quý hiếm hay không? chắc chắn những anh em đã chơi chào mào lâu thì chẳng lạ gì những câu hỏi này nhỉ.

Đây chính là những câu hỏi mà rất nhiều anh em khi mới bắt đầu đi vào nuôi chim thường thắc mắc và hỏi nhất. vậy đâu là chào mào ngũ đoản, đâu là chào mào ngũ trường, phân biệt chúng như thế nào? chúng có hiếm hay không? chúng ta cùng tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Bạn đang xem: Phân biệt chào mào ngũ đoản và ngũ trường | Farmvina Thú Cưng

  • hướng dẫn cách chọn chim chào mào
  • chào mào bông: Đặc điểm và giá bán

chào mào ngũ đoản

chào mào ngũ đoản là chào mào gì? ngũ đoản nôm la hiểu nghĩa là 5 khúc. chào mào ngũ đoản là chào mào có 5 phần ngắn. vậy chào mào ngũ đoản có nghĩa là con chào mào có 5 phần mào , mỏ, thân mình, chân và đuôi ngắn thì là chào mào ngũ đoản.

thế con chào mào thiếu một trong những phần trên thì được gọi là gì? À thiếu một phần trong 5 phần trên thì nó chỉ là chào mào bình thường thôi nhé. có những anh em liền hỏi mình “thế thì chào mào ngũ đoản hiếm lắm?”. tất nhiên rồi, chỉ những con nào có đủ 5 yếu tố ngắn trên thì mới là chào mào ngũ đoản. chào mào ngũ đoản rất hiếm và giá cao hơn chào mào bình thường rất nhiều. chào mào ngũ đoản được anh em chơi chim liệt vào hàng rất quý bởi vì chúng hiếm. anh em nào mà có con chào mào này là đủ ngẩng cao đầu trong giới chơi chim rồi.

Xem thêm: 4 Cách Phân Biệt Chào Mào Trống Mái Chuẩn Xác Nhất Hiện Nay

cách nhận biết chào mào ngũ đoản khá dễ, chỉ cần có 5 phần ngắn thì nó là chào mào ngũ đoản. thế nhưng anh em chu đáo đừng nhầm lẫn chào mào mái với chào mào ngũ đoản nhé. chào mào mái cái gì cũng ngắn hơn chào mào đực, chính vì thế nên nhiều anh em mới chơi hay bị nhầm lẫn ở điều này.

chào mào ngũ trường

chào mào ngũ trường đơn giản là ngược lại của chào mào ngũ đoản mà thôi. anh em đơn giản nhất là hễ con chào mào nào có đủ 5 yếu tố sau mào cao, mình dài, chân cao, đuôi dài, mỏ dài thì đây chính là chào mào ngũ trường. nó cũng không khác nhiều so với chào mào ngũ trường là phải hội tụ đầy đủ 5 yếu tố thì mới được coi là chào mào ngũ trường nhé.

chào mào ngũ trường thì đễ nhận biết hơn chào mào ngũ đoản và thường thì nếu so sánh 2 con thì chào mào ngũ trường sẽ đẹp hơn chào mào ngũ đoản. tuy nhiên đây là nhận định của mình thôi nhé còn của anh em thì mình không có biết.

chào mào ngũ đoản và chào mào ngũ trường có quý

nếu như anh em mới chơi chim thì chắn chắn sẽ hỏi điều này. vậy chào mào ngũ đoản hay chào mào ngũ trường có quý hay không?

những con chào mào này thật ra là những con chào mào đột biến nên khá hiếm và độc. mà anh em biết rồi, cái gì hiếm độc lạ thì chắc chắn sẽ rất quý và giá sẽ rất cao rồi. những con chào mào này sẽ được rất nhiều anh em săn tìm và giá của chúng thì sẽ cao lắm đấy.

câu hỏi thường gặp

phân biệt chào mào ngũ đoản và ngũ trường như thế nào?

chào mào ngũ đoản là chào mào có 5 phần ngắn. vậy chào mào ngũ đoản có nghĩa là con chào mào có 5 phần mào , mỏ, thân mình, chân và đuôi ngắn thì là chào mào ngũ đoản. chào mào ngũ trường đơn giản là ngược lại của chào mào ngũ đoản mà thôi. anh em đơn giản nhất là hễ con chào mào nào có đủ 5 yếu tố sau mào cao, mình dài, chân cao, đuôi dài, mỏ dài thì đây chính là chào mào ngũ trường.

Xem thêm: Chim chào mào đột biến gen giá 300 triệu đồng

chào mào ngũ đoản và chào mào ngũ trường có quý không?

những con chào mào này thật ra là những con chào mào đột biến nên khá hiếm và độc. mà anh em biết rồi, cái gì hiếm độc lạ thì chắc chắn sẽ rất quý và giá sẽ rất cao rồi. những con chào mào này sẽ được rất nhiều anh em săn tìm và giá của chúng thì sẽ cao lắm đấy.

Đăng ký thư tuần farmvina:

originally posted 0964191387:09:43.

Nguồn: https://thucanh.vn
Danh mục: Chim chào mào

Có thể bạn quan tâm
Chào bạn Mình là Đàm Thanh Huyền My, là Admin của Website thucanh.vn . Mục đích của mình là chia sẻ kiến thức đến cho bạn đọc và gắn kết thành một cộng đồng về Thú Cảnh. Hãy like, share nếu bạn thấy bài viết hữu ích. Các bạn có thể join vào group Cộng đồng thú cảnh để đặt câu hỏi và chia sẻ kiến thức về thú cưng của mình nhé.