Những loại rùa cảnh tiền triệu hút khách

Vài triệu đồng một con nhưng dân sành chơi vẫn đua nhau mua rùa về làm cảnh để cầu mong mang lại như mong muốn .

1. Rùa Hermann

Những loại rùa cảnh tiền triệu

Quản lý một cơ sở ở TP. Hà Nội cho biết, loài rùa này được họ nhập từ Đất nước xinh đẹp Thái Lan và Mỹ. Chúng là loại được khá nhiều giới chơi yêu thích. Tùy vào size mà giá khá khác nhau. ” Rùa được nhập về Nước Ta có vừa đủ sách vở kiểm dịch nên khách không lo mua nhầm hàng từ Trung Quốc “, vị này nói .

Advertisement

Loài Hermann Tortoise có nguồn gốc từ phía bắc biển Địa Trung Hải. Điểm đặc biệt của loài rùa này là phần đuôi và móng sắc nhọn. Chúng có màu sáng bóng khi còn nhỏ nhưng khi lớn sẽ bị mờ dần. Tại Việt Nam, chúng được nhiều cơ sở nhập về bán với giá 3,8-7,5 triệu đồng một con, kích cỡ 10-15 cm. 

Rùa Hermann Tortoise thích leo trèo, đào hang nên khi nuôi, cần có hang cho chúng ở. Đồng thời, phải bảo vệ nhiệt độ trong chuồng luôn ở mức 26 – 27 độ C.

2. Rùa cổ gập – Sideneck Turtle

Những loại rùa cảnh tiền triệu - 1

Rùa cổ gập được nhập về Nước Ta không nhiều. Tuy nhiên, theo nhiều đơn vị chức năng nhập khẩu, loại này dễ nuôi. Rùa cổ gập được tìm thấy ở miền nam Brazil qua Uruguay và TT Argentina .Theo cơ sở nhập khẩu tại Thành Phố Hà Nội, rùa cổ gập mỗi năm chỉ nhập về cả trăm con nhưng đều được đặt mua hết. Loại này đang được bán với giá 2-2, 5 triệu đồng một con. Chúng có da màu nâu và xám bạc, có vạch đen chạy từ đầu mũi thẳng qua mắt đến sau đầu. Thức ăn của loài rùa cổ gập Hilary là thịt, cá, ốc .

Advertisement

3. Rùa lá Mata Mata

Những loại rùa cảnh tiền triệu - 2

Rùa lá Mata Mata có tên khoa học là Chelus fimbriatus là một loài rùa nước ngọt bắt nguồn từ sông Amazon và khu Orinoco Nam Mỹ. Khi đạt đến độ tuổi trưởng thành loài rùa này hoàn toàn có thể tăng trưởng tới kích cỡ dài 45 cm và nặng 15 kg. Loài rùa này đang được bán tại nhiều shop thú cưng trên quốc tế, còn tại Nước Ta mới chỉ có 1-2 cơ sở nhập loại này về bán .

Theo chủ cơ sở chuyên nhập khẩu rùa cảnh ở Hà Nội, loại rùa này giá cả đắt đỏ nên chỉ khi nào khách đặt đủ số lượng mới nhập hàng. Năm ngoái cơ sở này cũng bán được khoảng chục con với giá 1-3,5 triệu đồng. 

Rùa lá Mata Mata có hình dáng đặc biệt quan trọng với phần đầu to và bè, chiếc mũi nhọn hướng về phía trước giống như mũi tên, phần mai của rùa có hình dáng giống như lá cây, mai rùa thường có màu vàng, nâu. Chúng hầu hết ăn cá sống và những loại giáp xác ( tôm, ốc, cua ). Chúng cần sống trong thiên nhiên và môi trường nước có độ PH 5-6 nhưng những loại nước máy lúc bấy giờ lại có độ PH là 7 hoặc lớn hơn. Vì thế, để nuôi rùa lá Mata Mata, bạn cần giảm độ PH trong nước bằng cách thêm rêu, lá bàng, cây thủy sinh vào bể .

Advertisement

4. Rùa sao Ấn Độ

Những loại rùa cảnh tiền triệu - 3

Loại này cũng được những cơ sở nhập khẩu về bán với giá khá cao quanh mức trên 2 triệu đồng một con. ” Đây là loại rùa cháy khách nhất trong nhóm rùa cảnh vì có hình dáng bên ngoài đẹp mắt. Cân nặng một con hoàn toàn có thể tối đa 7 kg nhưng hàng nhập về chuyên để nuôi cảnh lại khá nhỏ, mỗi con chiều dài chỉ khoảng chừng 4-5 cm “, chủ cở sở ở TP.HN nói .Tuy nhiên, loại này hơi khó nuôi. Khi mua về nuôi, người chăm nom phải chuẩn bị sẵn sàng chuồng trại tương thích. Chúng phải có máng ăn riêng. Không được ném đồ ăn ra nền bởi thức ăn dính vào nền sẽ gây ra hiện tượng kỳ lạ tắc ruột ở rùa. Rùa cần được ngâm nước để thải phân thuận tiện. Cho rùa ăn cỏ, lá cây, rau và những loại củ cắt nhỏ đồng thời nên tích hợp với những loại vitamin .

5. Rùa kim cương

Những loại rùa cảnh tiền triệu - 4

Tại Việt Nam, chỉ có khoảng 2-3 cơ sở bán loại rùa này. Diamondback Terrapin là một loài rùa nước lợ, sinh sống ở các khu vực ven biển nằm ở miền đông nam nước Mỹ. Chúng có kích thước trung bình dài khoảng 12 cm đối với con đực, con cái dài 25 cm. Tuổi thọ của rùa kim cương lên tới 20 năm. “Loài này trong giới nuôi cảnh khá được chuộng, mỗi năm cửa hàng bán ra cả trăm con. Tùy màu sắc và kích thước nên mỗi con có giá dao động 1-2 triệu đồng”, chủ cơ sở nhập khẩu ở Hà Nội chia sẻ.

Rùa kim cương có nhiều sắc tố khác nhau như màu nâu, xám, xanh lục, màu đen. Trên những lớp da chúng sẽ được phủ thêm một lớp đốm đen hoặc xám, trắng .Chuồng nuôi rùa kim cương không cần quá cầu kỳ, hoàn toàn có thể thêm đá, sỏi hoặc một vài tảng đá lớn để rùa leo lên phơi nắng, bể nuôi hoàn toàn có thể cho thêm một vài cây thủy sinh để tạo thiên nhiên và môi trường sống tự do cho rùa hơn. Chúng thích sống trong khu vực có nhiệt độ từ 27 – 29 độ C .

Advertisement

Hồng Châu

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan