Cận cảnh 71 cá thể rùa Trung Bộ quý hiếm vừa về nước

Sáng nay (19/8), tại vườn quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình) đã đón nhận 71 cá thể rùa Trung Bộ – loài rùa đặc hữu của Việt Nam trở về quê hương sau một chuyến đi dài từ hai vườn thú Rotterdam (Hà Lan và vườn thú Munster (Đức), nơi đã nhận nuôi thành công loài động vật hoang dã quý hiếm này.

Trách nhiệm của Việt Nam là phải tích cực bảo vệ loài rùa đặc hữu này khỏi nạn săn bắt, buôn bán trái phép và đảm bảo rằng chúng ta sẽ không mất thêm một loài động vật đặc hữu quý hiếm nào nữa – Ông Phong cho biết thêm.

Cận cảnh 71 cá thể rùa Trung Bộ quý hiếm vừa về nước - ảnh 1Ông Bùi Đặng Phong, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn rùa đang nhận chuyển giao 71 cá

thể rùa Trung Bộ tại rừng Cúc Phương (Ninh Bình) vào sáng nay (19/8).

Bạn đang đọc: Cận cảnh 71 cá thể rùa Trung Bộ quý hiếm vừa về nước

Được biết, 71 cá thể rùa trở về từ Châu Âu lần này sẽ được đoàn tụ với hơn 200 cá thể rùa khác đang được cứu hộ tại Trung tâm Bảo tồn rùa Cúc Phương. Tất cả các cá thể này đều được thu giữ từ những vụ buôn bán trái phép, do người dân tự nguyện chuyển giao hoặc được sinh ra tại Trung tâm Bảo tồn rùa.

 

Sau khi được chăm sóc tại Trung tâm Bảo tồn một thời gian, 71 cá thể rùa này sẽ được thả về môi trường sống tự nhiên phù hợp nhất tại tỉnh Quảng Ngãi. Đây cũng là một phần trong dự án Bảo tồn rùa Trung Bộ (MAP) thuộc chương trình Bảo tồn Rùa châu Á (ATP).

Một số hình ảnh tại buổi giao nhận rùa Trung Bộ tại vườn quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình) vào sáng nay (19/8):

Cận cảnh 71 cá thể rùa Trung Bộ quý hiếm vừa về nước - ảnh 2
Ngay sau khi tiếp nhận 71 cá thể rùa Trung Bộ, các nhân viên thuộc Trung tâm bảo tồn rùa thuộc Vườn quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình) đã tiến hành kiểm tra, đánh dấu mã số từng cá thể một
Cận cảnh 71 cá thể rùa Trung Bộ quý hiếm vừa về nước - ảnh 3

Cận cảnh 71 cá thể rùa Trung Bộ quý hiếm vừa về nước - ảnh 4
Đo cẩn thận chiều dọc thân rùa
Cận cảnh 71 cá thể rùa Trung Bộ quý hiếm vừa về nước - ảnh 5
Cân trọng lượng chi tiết từng con
Cận cảnh 71 cá thể rùa Trung Bộ quý hiếm vừa về nước - ảnh 6
Phân tích đặc điểm tuổi đời của cá thể rùa Trung Bộ
Cận cảnh 71 cá thể rùa Trung Bộ quý hiếm vừa về nước - ảnh 7
Nhiều cá thể vừa mới nở cũng được mang về Việt Nam
Cận cảnh 71 cá thể rùa Trung Bộ quý hiếm vừa về nước - ảnh 8

Cận cảnh 71 cá thể rùa Trung Bộ quý hiếm vừa về nước - ảnh 9
Các cá thể rùa sẽ được nhỏ một chất tạo dính trên mai…
Cận cảnh 71 cá thể rùa Trung Bộ quý hiếm vừa về nước - ảnh 10
Rồi quết một lớp sơn để đánh dấu
Cận cảnh 71 cá thể rùa Trung Bộ quý hiếm vừa về nước - ảnh 11

Cận cảnh 71 cá thể rùa Trung Bộ quý hiếm vừa về nước - ảnh 12
Ghi chép từng chi tiết của các cá thể để tiện trong quá trình theo dõi
Cận cảnh 71 cá thể rùa Trung Bộ quý hiếm vừa về nước - ảnh 13
Các cá thể rùa được phân biệt bằng tuổi đời. Mỗi một năm rùa Trung Bộ lại có 
thêm một vòng trên mai
Cận cảnh 71 cá thể rùa Trung Bộ quý hiếm vừa về nước - ảnh 14
Ông Bùi Đặng Phong (bên trái), Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Rùa đang tiếp nhận các cá thể 
rùa Trung Bộ tại rừng quốc gia Cúc Phương
Cận cảnh 71 cá thể rùa Trung Bộ quý hiếm vừa về nước - ảnh 15

Cận cảnh 71 cá thể rùa Trung Bộ quý hiếm vừa về nước - ảnh 16
71 cá thể rùa Trung Bộ sẽ được chăm sóc đặc biệt tại rừng quốc gia Cúc Phương, sau đó sẽ được thả về với môi trường sống tự nhiên tại tỉnh Quảng Ngãi trong thời gian sớm nhất.Ngay sau khi tiếp đón 71 thành viên rùa Trung Bộ, những nhân viên cấp dưới thuộc Trung tâm bảo tồn rùa thuộc Vườn quốc gia Cúc Phương ( Tỉnh Ninh Bình ) đã thực thi kiểm tra, lưu lại mã số từng thành viên mộtĐo cẩn trọng chiều dọc thân rùaCân khối lượng cụ thể từng conPhân tích đặc thù tuổi đời của thành viên rùa Trung BộNhiều thành viên vừa mới nở cũng được mang về Việt NamCác thành viên rùa sẽ được nhỏ một chất tạo dính trên mai … Rồi quết một lớp sơn để đánh dấuGhi chép từng chi tiết cụ thể của những thành viên để tiện trong quy trình theo dõiCác thành viên rùa được phân biệt bằng tuổi đời. Mỗi một năm rùa Trung Bộ lại cóthêm một vòng trên maiÔng Bùi Đặng Phong ( bên trái ), Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Rùa đang đảm nhiệm những cá thểrùa Trung Bộ tại rừng vương quốc Cúc Phương71 thành viên rùa Trung Bộ sẽ được chăm nom đặc biệt quan trọng tại rừng vương quốc Cúc Phương, sau đó sẽ được thả về với thiên nhiên và môi trường sống tự nhiên tại tỉnh Tỉnh Quảng Ngãi trong thời hạn sớm nhất .
Quỳnh AnhTrao đổi với PV, ông Bùi Đăng Phong – Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Rùa cho biết : “ Ngày ngày hôm nay lưu lại một bước tiến quan trọng trong công tác làm việc bảo tồn loài rùa Trung Bộ ở Nước Ta. Hiện nay, số lượng của loài này trong tự nhiên đang bị suy giảm nhanh gọn do thực trạng săn bắt, kinh doanh trái phép và mất thiên nhiên và môi trường sống ”. Trách nhiệm của Nước Ta là phải tích cực bảo vệ loài rùa đặc hữu này khỏi nạn săn bắt, kinh doanh trái phép và bảo vệ rằng tất cả chúng ta sẽ không mất thêm một loài động vật hoang dã đặc hữu quý và hiếm nào nữa – Ông Phong cho biết thêm. Được biết, 71 thành viên rùa quay trở lại từ Châu Âu lần này sẽ được sum vầy với hơn 200 thành viên rùa khác đang được cứu hộ cứu nạn tại Trung tâm Bảo tồn rùa Cúc Phương. Tất cả những thành viên này đều được thu giữ từ những vụ kinh doanh trái phép, do người dân tự nguyện chuyển giao hoặc được sinh ra tại Trung tâm Bảo tồn rùa. Sau khi được chăm nom tại Trung tâm Bảo tồn một thời hạn, 71 thành viên rùa này sẽ được thả về môi trường tự nhiên sống tự nhiên tương thích nhất tại tỉnh Tỉnh Quảng Ngãi. Đây cũng là một phần trong dự án Bất Động Sản Bảo tồn rùa Trung Bộ ( MAP ) thuộc chương trình Bảo tồn Rùa châu Á ( ATP ) .

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan