Vì sao mèo lại đuổi theo đèn laser?

Đèn laser chỉ phát ra một chấm màu đỏ không mùi, không vị nhưng lại khiến mèo điên cuồng khi phát hiện. Chúng hoàn toàn có thể chơi với đèn laser mọi lúc mọi nơi và không biết stress. Vậy sức hút của đèn laser đến từ đâu ?

Đi tìm lý do vì sao mèo đuổi theo tia laser? - Bệnh viện Thú Y Thi Thi TP HCM

Sức mê hoặc của đèn laser cho mèo

Đèn laser cho mèo kích thích khả năng săn mồi của chúng. Chấm đỏ từ đèn laser phát ra được mèo nhìn nhận như một một con vật nhỏ đang cố gắng chạy trốn. Điều này sẽ kích thích bản năng săn mồi vốn có của loài mèo để vồ và bắt con mồi. Điều hay nhất của đèn laser là có thể khiến những chú mèo lười biếng nhất cũng phải vận động để rượt đuổi đốm đỏ.

Tại sao mèo có thói quen đuổi theo tia laser?

Võng mạc là một trong những cấu trúc chính của mắt. Nó gồm có hai loại tế bào chính : hình que và hình nón. Các tế bào hình que giải quyết và xử lý với tầm nhìn thấp và phát hiện những hoạt động. Trong khi hình nón giúp mắt nhìn thấy sắc tố. Mắt người thì có nhiều hình nón hơn hình que, có nghĩa là tất cả chúng ta nhìn quốc tế với rất nhiều sắc màu sôi động. Mặt khác, mèo có nhiều tế bào que hơn nón, điều này khiến chúng trở thành chuyên viên ” mắt sáng tinh anh ” dù chỉ là những động tác nhỏ nhất .Vậy mèo nhìn thấy được sắc tố gì ?

Điều này thì có tương quan gì đến tia laser ?

Khi bạn chiếu tia laser vào mèo, thì chúng sẽ nhận ra chấm đỏ đó nằm trong tầm nhìn ngoại vi của chúng. Vì đặc thù cấu trúc của mắt, mèo không hề bỏ lỡ những hoạt động của đốm đỏ từ đèn laser cho mèo. Mặc dù chú mèo của bạn hoàn toàn có thể nhận ra rằng đốm đỏ này không hề ăn được nhưng nhưng nó quá mê hoặc để từ bỏ dự tính bắt lấy .

Vì sao mèo lại đuổi theo đèn laser?

Mẹo để mèo chơi với tia laser bảo đảm an toàn hơn

Nhiều quan điểm tranh luận về việc sử dụng đèn laser để chơi với mèo. Họ cho rằng không nên trêu đùa mèo bằng cách này. Đối với bạn, đây là một game show nhưng với mèo, não của chúng nhận thức rằng đó là một cuộc săn mồi. Chúng trọn vẹn không chơi đùa khi rượt theo đốm đỏ của đèn laser kể cả khi bạn thấy bé đang vui tươi. Để mèo không bị tuyệt vọng, bạn hoàn toàn có thể cho em ấy vài miếng bánh thưởng yêu quý của mèo như : Sốt thưởng Ciao, Bánh thưởng không ngũ cốc GimCat …. hoặc một chút ít thức ăn sau khi kết thúc ” chuyến săn “. Điều này rất có ý nghĩa với mèo, giống như bé ấy đã bắt được đốm đỏ kia vậy .

Are Laser Pointers Bad for Cats? - Katzenworld

Nếu như chú mèo của bạn thực sự tận hưởng việc đuổi theo tia laser và không bị cuốn vào một vòng tròn săn đuổi trong vô vọng, thì có lẽ cũng không có gì đáng phải lo lắng.

Xem thêm: Cách nuôi Bọ Ú – Guinea Pig – Chuột Lang Từ A – Z

Đuổi theo tia laser là một cách tuyệt vời để mèo của bạn được tập thể dục sức khỏe thể chất và niềm tin, đồng thời cũng được cho phép chúng khai thác bản năng tự nhiên của mèo – điều mà mèo nhà thường sẽ không làm, mặc dầu chúng hoàn toàn có thể rất thích .

18 Easy Ways to Help Your Cat Lose Weight | Gallant

Đối với những bé mèo siêu lười vận động dùng đèn laser cho mèo có thể xem như một giải pháp tốt giúp mèo hoạt động cơ thể. Bạn có thể kết hợp chế độ dinh dưỡng thích hợp cùng với hoạt động đuổi bắt đèn laser để duy trì sức khỏe tinh thần và thể chất cho mèo cưng.

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan