Đặc điểm sói Mexico, môi trường sống, sinh sản, kiếm ăn / Sinh học

Đặc điểm sói Mexico, môi trường sống, sinh sản, kiếm ăn

các Sói Mexico (Canis lupus baileyi) là một động vật có vú thuộc họ Canidae. Sự biến mất của loài sinh vật biểu tượng này từ Bắc Mỹ và Mexico là do thực tế là nó đã bị săn lùng bừa bãi. Hiện tại, nhờ các chính sách bảo tồn nhất định, một vài mẫu vật đã được đưa vào môi trường sống tự nhiên của chúng..

Canis lupus baileyi là những phân loài sói xám nhỏ hơn ở Bắc Mỹ. Chúng là những động vật hoạt động cả ban ngày và đêm hôm.

Ngoài ra, loài này có thể giao tiếp thông qua các biểu hiện cơ thể và khuôn mặt, được biết đến với tiếng hú, có thể nghe thấy cách đó 2 km. Chúng được sử dụng để duy trì liên lạc giữa các thành viên trong đàn và phân định lãnh thổ.

Trong tự nhiên, chúng hoàn toàn có thể sống từ bảy đến tám năm, trong khi bị giam giữ, chúng hoàn toàn có thể sẽ đạt tới 15 năm .Chỉ số

 • 1 hành vi
 • 2 tiến hóa
 • 3 Nguy cơ tuyệt chủng
  • 3.1 Hành động bảo tồn
  • 3.2 Điều tra
 • 4 Đặc điểm chung
  • 4.1 Kích thước và hình dạng
  • 4.2 Trưởng phòng
  • 4.3 Cola
  • 4.4 cực hạn
  • 4,5 áo
  • 4.6 Tuyến mùi
 • 5 phân loại
  • 5.1 Loài Canis lupus
 • 6 Môi trường sống và phân phối
  • 6.1 Đặc điểm môi trường sống
 • 7 Sinh sản
  • 7.1 Những chú chó con
 • 8 thức ăn
  • 8.1 Săn bắn
 • 9 Tài liệu tham khảo

Hành vi

Sói Mexico được nhóm lại thành từng bầy, tạo thành một đơn vị chức năng xã hội. Nhóm này gồm có một nam, nữ, người lớn cấp dưới, trẻ và trẻ. Bên trong bầy, sói Mexico ngủ, ăn và chơi cùng nhau .Trong đó có những mối quan hệ thứ bậc. Chỉ có con đực thống trị, được gọi là alpha và con cháu alpha hoàn toàn có thể giao phối. Các thành viên ở đầu cuối theo thứ tự này được gọi là omega .Một trong những mục tiêu của cấu trúc xã hội này là săn bắn hợp tác, phân phối cho họ những quyền lợi dinh dưỡng tuyệt vời và được cho phép họ tiết kiệm ngân sách và chi phí nguồn năng lượng, vì săn bắn cá thể sẽ tương quan đến kiệt sức về sức khỏe thể chất ..Mỗi đàn có chủ quyền lãnh thổ của chúng, chúng phân ranh giới với phân và nước tiểu của chúng. Khi họ chuyển dời, họ thường làm điều đó liên tục .

Sự tiến hóa

Những con sói xám ( Canis lupus ) lan từ Âu Á đến Bắc Mỹ khoảng chừng 70.000 đến 23.000 năm trước. Điều này bắt nguồn từ hai nhóm khác nhau ở Lever di truyền và hình thái. Một trong số này được đại diện thay mặt bởi sói Beringian đã tuyệt chủng và cái còn lại bởi những con sói tân tiến .Có một kim chỉ nan nói rằng Canis lupus baileyi Nó có lẽ rằng là một trong những loài tiên phong vượt qua eo biển Bering đến Bắc Mỹ. Điều này đã xảy ra sau sự tuyệt chủng của loài sói Berigian, vào cuối kỷ Pleistocene .

Nguy cơ tuyệt chủng

Trong lịch sử vẻ vang, sói Mexico được đặt tại 1 số ít khu vực. Nó nằm ở khu vực sa mạc Chihuahua và Sonora, từ miền trung Mexico đến khu vực phía tây Texas, ở New Mexico và Arizona .Vào đầu thế kỷ 20, sự suy giảm của nai và hươu trong môi trường tự nhiên sống tự nhiên của sói Mexico, đã dẫn đến hậu quả là nó đã biến hóa chính sách ẩm thực ăn uống. Do đó, họ mở màn săn những con gia súc trong khu định cư gần hốc sinh thái xanh của họ .Sự tiêu diệt gần như tuyệt đối của loài động vật hoang dã này là hiệu quả của 1 số ít chiến dịch được triển khai bởi những thực thể tư nhân và cơ quan chính phủ. Mục đích là để giảm dân số của những kẻ săn mồi gia súc này, do tại chúng đang ngăn cản sự lan rộng ra của ngành chăn nuôi trong khu vực .Những chủ trương này đã thành công xuất sắc, kể từ năm 1950, Canis lupus baileyi nó đã gần như bị xóa khỏi phân phối khởi đầu của nó. Đó là vào năm 1976 khi sói Mexico được đưa vào Luật những loài có rủi ro tiềm ẩn tuyệt chủng. Lý do là chỉ có một vài vật mẫu còn sống sót trong tự nhiên .

Hành động bảo tồn

Để tránh sự tuyệt chủng trọn vẹn của chúng, Mexico và Bắc Mỹ đã quyết định hành động bắt giữ tổng số 5 con sói và đưa chúng vào một chương trình đặc biệt quan trọng, nơi chúng sẽ được nuôi nhốt .Những vật mẫu này, một nữ và bốn nam, đã bị bắt sống ở Mexico từ năm 1977 đến 1980. Là một phần của chương trình này, nhu yếu sinh học và môi trường tự nhiên được phân phối để chúng hoàn toàn có thể sống và sinh sản tự nhiên ..Năm 1998, việc tái cấu trúc những loài đang bị giam giữ khởi đầu ở Hoa Kỳ. Tại Mexico, năm 2011, CONANP cùng với Nhóm chuyên viên hồi sinh Sói Mexico, đã tổ chức triển khai và triển khai thưởng thức trình làng lại tiên phong .Lần phát hành gần đây nhất ở vùng đất Mexico là vào tháng 9 năm 2018, nơi Ủy ban bảo vệ vạn vật thiên nhiên vương quốc phát hành, trong thiên nhiên và môi trường sống tự nhiên của nó, một nhóm mái ấm gia đình gồm bảy vật mẫu .Các loài trưởng thành mặc cổ áo từ xa vệ tinh, để hoàn toàn có thể theo dõi đàn và những hoạt động và hoạt động giải trí của chúng ..Hiện tại, có khoảng chừng 300 loài, được bảo vệ và nuôi nhốt, ở Mexico và Bắc Mỹ. Sói Mexico sống tự do lên tới hơn 44 .

Điều tra

Các kế hoạch hoạch định trong việc phục sinh sói Mexico đã được đưa vào trong thực tiễn trong hơn ba thập kỷ .Tuy nhiên, cần phải đạt được sự đồng thuận về cấu trúc của những nỗ lực hồi sinh này, có tính đến những đặc thù di truyền của Canis lupus baileyi .Những tác động ảnh hưởng của cận huyết, khi dân số rất hạn chế, hoàn toàn có thể không hề đoán trước được. Các quần thể nhỏ hoàn toàn có thể có rủi ro tiềm ẩn tuyệt chủng do trầm cảm cận huyết .Tuy nhiên, có những mối rình rập đe dọa lớn hơn có rủi ro tiềm ẩn thành công xuất sắc của bất kể chương trình hồi sinh nào của loài này. Trong số này có tỷ suất tử trận và mất môi trường tự nhiên sống tự nhiên .Do đó, những nỗ lực phải được khuynh hướng để cung ứng sự phong phú di truyền, nhưng không bỏ lỡ những yếu tố ảnh hưởng tác động trực tiếp đến sự hồi sinh thành công xuất sắc của loài ..

Đặc điểm chung

Kích thước và hình dạng

Cơ thể của loài động vật hoang dã này mảnh khảnh, với một hiến pháp vật lý can đảm và mạnh mẽ và vững chãi. Sói Mexico trưởng thành hoàn toàn có thể đo từ 1 đến 1,8 mét. Chiều cao của nó, từ chân đến vai, là 60 đến 80 cm. Trọng lượng khung hình xê dịch khoảng chừng 25 hoặc 40 kg .Con cái có khuynh hướng nhỏ hơn, với sự dị hình giới tính rõ ràng. Chúng hoàn toàn có thể nặng trung bình 27 kg .

Trưởng ban

Hộp sọ của nó nhỏ, với hình dạng thon dài. Mõm hẹp, kết thúc bằng gối mũi. Nó có đôi tai lớn, dựng đứng và tròn ở đỉnh .Cổ rộng, nhưng size của nó ngắn. Răng của anh được hình thành bởi 42 chiếc răng, bên trong là răng cửa, răng nanh, răng hàm và răng hàm .Nhóm động vật hoang dã này có một cảm xúc nhạy bén về thính giác và khứu giác. Ngoài ra, họ có tầm nhìn về loại ống nhòm .

Cola

Đuôi của nó được bao trùm bởi một lớp lông màu nâu xám. Nó dài, phù hợp với kích cỡ khung hình của nó .

Cực hạn

Chân thon dài và có miếng đệm rất rộng. Chúng hoàn toàn có thể dài 8,5 cm, rộng 10 cm .

Áo khoác

Tóc của Mía lupus baileyi Nó ngắn, có nhiều ở vùng sống lưng và quanh vai. Ở khu vực phía trước của sống lưng, lông tạo thành một loại bờm, do tại lông dài hơn nhiều so với phần còn lại của khung hình .

Bộ lông có tông màu nâu vàng, với những nét cọ màu đen và xám. Phần dưới, bao gồm cả phần bên trong của chân, có màu trắng.

Các tuyến mùi

Nó có những tuyến tiết ra mùi mạnh, được sử dụng để ghi lại chủ quyền lãnh thổ. Chúng được tìm thấy trên bộ phận sinh dục, xung quanh mắt, ở gốc đuôi và giữa những ngón chân.

Phân loại

Vương quốc động vật hoang dã .Subreino tuy nhiên .Filum Cordado .Động vật có xương sống .Siêu lớp Tetrapoda .Lớp học động vật hoang dã có vú .Phân lớp Theria. Đặt hàng Carnivora .Phân loại Caniformia .Họ Canidae .Chi Canis .

Loài Canis lupus

Phân loài Canis lupus baileyi

Môi trường sống và phân phối

Sói Mexico nằm ở khu vực phía tây nam của Bắc Mỹ, thuộc những bang Texas, Arizona và New Mexico. Ngoài ra, ở Mexico, nó nằm ở Sierra Madre Occidental, gồm có những bang Sonora, Durango, Chihuahua, Sinaloa, Jalisco và Zacatecas ..Nó cũng sinh sống ở Sierra Madre Oriental, ở vùng núi Oaxaca và trục Neovolcanic. Trong thập niên 60, dân số bị cô lập và rất ít. Chúng chỉ nằm ở vùng núi khô cằn của Chihuahua, thuộc vùng Sierra Madre Occidental và phía tây Coahuila .

Đặc điểm môi trường sống

Môi trường sống của nó là ôn đới khô và thảo nguyên, rừng sồi và rừng lá kim. Ở những vùng phẳng phiu nơi đó, đồng cỏ đầy dẫy, với sự chiếm lợi thế của cây thân thảo được gọi là navajita ( Bouteloua spp. ) và gỗ sồi ( Quercus spp. ), một cây thuộc họ Fagáceas .Trong lịch sử dân tộc, những con sói Mexico được link với những khu rừng trên núi, có địa hình hoàn toàn có thể có những khu vực đồng cỏ liền kề .Độ cao của núi nằm trong khoảng chừng từ 1.219 đến 1.524 m. s. Thảm thực vật ở những khu vực đó là pinyon ( Pinus phù nề ), cây lá kim, cây thông ( Pinus spp. ) và cây bách xù ( Juniperus spp. ) .Những thiên nhiên và môi trường sống, nổi bật của khí hậu nhiệt đới gió mùa, gồm có sự phong phú và đa dạng của con mồi là một phần của chính sách ăn kiêng Canis lupus baileyi và sự sẵn có của nước .

Sinh sản

Sói Mexico là một vợ một chồng. Trong nhóm mái ấm gia đình của anh ta có một nam và một nữ alpha, người sẽ được hợp nhất cho đến khi một trong hai người chết. Cảm giác nhạy bén của những con vật này đóng vai trò hầu hết trong thời kỳ sinh sản của chúng .Các tuyến mùi tiết ra pheromone trộn với nước tiểu của phụ nữ. Ngoài ra, âm hộ của bạn sưng lên khi nó đang trong thời kỳ động dục của bạn. Tất cả những tín hiệu này, hóa học và thị giác, cảnh báo nhắc nhở con đực rằng con cháu đang nóng, sẵn sàng chuẩn bị hữu cơ để sinh sản .Sói xám Mexico tạo thành bầy đàn, nơi một con đực, một con cháu và con non của chúng sống, tổng số có từ 4 đến 9 con. Chỉ trong mỗi gói, con đực alpha là con hoàn toàn có thể sinh sản. Giao phối xảy ra hàng năm, thường là giữa tháng hai đến tháng ba .Động dục của con cháu hoàn toàn có thể lê dài từ 5 đến 14 ngày. Trong thời kỳ giao phối, stress trong đàn hoàn toàn có thể Open, chính do mỗi con đực trưởng thành về mặt tình dục muốn tham gia một con cháu .Một khi phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai, cô ấy nên chờ trong khoảng chừng thời hạn từ 60 đến 63 ngày để sinh nở. Lứa hoàn toàn có thể là 3 đến 9 con .

Những chú chó con

Những người trẻ sinh ra bị điếc và mù, đó là nguyên do tại sao trong những tuần tiên phong của cuộc sống, họ không rời khỏi hang, nơi họ nhận được sự chăm nom của cả cha và mẹ. Người mẹ làm sạch và bú, trong khi con đực có nghĩa vụ và trách nhiệm bảo vệ chúng .Những con chó con không có răng và lông thường tối hơn một chút ít so với người lớn. Tuy nhiên, nó trở nên rõ ràng với tông màu nâu xám, với sự phối hợp đen và trắng .Hệ thống phân cấp xã hội mở màn được thiết lập từ khi còn nhỏ. 21 ngày sau khi được sinh ra, một số ít cuộc cạnh tranh đối đầu giữa những chú chó con hoàn toàn có thể mở màn. Điều này sẽ xác lập, từng chút một, những thành viên omega và beta trong nhóm mái ấm gia đình .Một khi chúng đã ngừng cho con bú, những con chó con được nuôi dưỡng bởi một khối dinh dưỡng được mẹ lấy lại. Khi được khoảng chừng ba tháng tuổi, những con sói non lớn hơn và khỏe hơn rất nhiều, thế cho nên chúng mở màn rời khỏi hang của chúng .

Thức ăn

Sói là động vật hoang dã ăn thịt, được tìm thấy ở đầu chuỗi thức ăn. Điều này làm cho số lượng động vật hoang dã ăn thịt hoàn toàn có thể giảm đi .Người ta ước tính rằng sói Mexico, trước khi biến mất khỏi thiên nhiên và môi trường sống tự nhiên của nó, đã nuôi dưỡng những con nai đuôi trắng ( Odocoileus virginianus ), Linh dương Mỹ ( Antilocapra Mỹana ), con nai con ( Odocoileus hemionus ) và cừu bighorn ( Ovis canadensis ). Họ cũng ăn peccaries cổ áo ( Pecari tajacu ), thỏ rừng, gà tây hoang dã ( Meleagris gallopavo ), loài gặm nhấm và thỏ. Khi sự sẵn có của những loài này khởi đầu suy giảm, anh ta đã đến những trang trại và giết gia súc .

Cuộc đi săn

Những con vật này kiểm soát và điều chỉnh hành vi săn mồi của chúng theo kích cỡ của con mồi và nếu chúng ở một mình hoặc trong bầy .Khi trưởng thành, những con vật này có một bộ răng thích nghi để cắt và nghiền nát con mồi. Hàm của chúng rất mạnh, được cho phép chúng chặn con mồi. Bằng cách này, sói Mexico giữ cô bé bị cắn, trong khi con mồi nỗ lực tách khỏi kẻ xâm lược .

Khi họ đang ăn, họ sử dụng răng hàm nhọn để lấy thịt, cố gắng ăn càng nhiều càng tốt.

Khi chúng đi săn trong một nhóm, chúng có kế hoạch tự tổ chức triển khai để phục kích nạn nhân. Những vật mẫu không có trong bất kể đàn nào, bị số lượng giới hạn trong việc săn bắn động vật hoang dã nhỏ, dễ bắt hơn nhiều .Trong khi một nhóm sói Mexico đang săn mồi, những con khác lại chăm nom những chú chó con. Khi những người thợ săn trở về bầy đàn, những người đã ăn mở màn lấy lại thịt, đưa cho những con nhỏ để chúng hoàn toàn có thể nuôi .

Tài liệu tham khảo

 1. Wikipedia (2018). Sói Mexico. Recuperadod en en.wikipedia.org.
 2. Larisa E.Hendinga, Jim Heffelfinger, David Paetkaub, Esther Rubina, JeffDolphina, AnisAoude (2016). Quản lý di truyền và thiết lập mục tiêu phục hồi cho những con sói Mexico (Canis lupus baileyi) trong tự nhiên. Khoa học trực tiếp. Phục hồi từ scTHERirect.com.
 3. Bộ Môi trường và Tài nguyên. Chính phủ Mexico (2018). # Hành động môi trường. Quần thể sói Mexico được phục hồi. Phục hồi từ gob.mx.
 4. Bộ Môi trường và Tài nguyên. Chính phủ Mexico (2016). Sự trở lại của sói Mexico. Phục hồi từ gob.mx.
 5. S. Dịch vụ cá và động vật hoang dã. (2017). Báo cáo sinh học sói Mexico. Phục hồi từ fws.gov
 6. Đa dạng sinh học Mexico (2018). Sói Mexico Recuperado de bioiversidad.gob.mx.
 7. ITIS (2018). Canis lupus baileyi. Lấy từ itis.gov.
 8. Sói thế giới (2014) Sinh sản sói. Lấy từ wolfworlds.com.

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan