Cách phân biệt chó Bully và chó Pitbull chính xác nhất

Hiện nay có rất nhiều loại chó cảnh đang được rất nhiều người nuôi ở Việt Nam và trên thế giới. Trong đó phải kể đến 2 giống chó được yêu thích và chuộng nhất hiện nay. Và là 2 trong số những giống chó được nuôi nhiều nhất không chỉ ở việt nam mà còn trên thế giới là chó Bullychó Pitbull.

Nhưng so với 2 lại chó này rất nhiều người hay nhầm lẫn giữa hai giống chó này bởi nhiều điểm tương đương của chúng. Sự giống nhau về hình thức, dáng vóc và ngay kể cả những nét đặc thù riêng không liên quan gì đến nhau .

Bạn đang đọc: Cách phân biệt chó Bully và chó Pitbull chính xác nhất

Advertisement

2 dòng chó này cũng có rất nhiều điểm tương đồng với nhau. Vậy làm thế nào để phân biệt được 2 giống chó này? Mời các bạn tham khảo cách phân biệt chó Bully và chó Pitbull với những đặc điểm sau đây.

Cách phân biệt chó Bully và chó Pitbull

Thứ nhất về giống chó Bully

Dây là giống chó được coi là “hậu duệ” của giống chó Pitbull. Nhưng giống chó này lại hiền hơn so với giống chó Pitbull. Giống chó Bully được tạo ra từ 2 giống chó đó là giống Pitbull và American Bulldog ( chó bò Mỹ).

Advertisement

Tuy nhiên, dù sao giống chó Bully này vẫn mang dòng máu pitbull do đó bản tính hung ác, to khỏe vãn không hề đổi khác .

Kích thước trung bình của giống chó bully này phụ thuộc vào vào sự cân đối giữa cân nặng và chiều cao vì vậy không có một số lượng chuẩn nào về cân nặng của giống chó bully .
Còn với chiều cao của nó thì với giống chó bully đực là 18-22 inch. Còn đối vói giống cho bully cái là 17-21 inch. Với giống chó Bully này, tất cả chúng ta chỉ cần chăm nom tốt thì nó sẽ có cơ bắp săn chắc và to khỏe không kém gì giống chó pitbull .

Ngoài ra tất cả chúng ta hoàn toàn có thể phân biệt dựa vào vẻ hình thức bề ngoài như bully thì có cái đầu to và đồ sộ hơn chó pitbull. Trán của Bully rộng, có nếp dừng rõ ràng, tai của nó nằm cao trên đầu, mắt nằm thấp dưới trán, cách xa nhau và có rất nhiều màu nhưng trừ màu trắng dã ra .
Môi nó khít và đều vào nhau chứ không lòng thong, đặc biệt quan trọng khi nhìn vào răng trên phải khít với răng dưới không giống nhưng dòng cho Pitbull .
Cổ của Bully to và hơi bị vọng xuống, từ từ thon về vai và xương sọ ở đằng sau, vai của chúng rất can đảm và mạnh mẽ với nhưng phiến rộng dốc dần xuống phần mông để làm nền cho phần đuôi .

Advertisement

Khi đứng, chân trước của bully thường dang rộng để lộ bộ ức tăng trưởng. Đặc biệt đuôi của giống chó này ngắn, không bị quăn và ở dưới thấp. Chân trước to khỏe hướng thẳng lên, chân sau có cựa chúc xuống. Lông của bully dày, ngắn, khi sờ vào thấy cứng nhưng sờ thấy mướt .
Màu lông thì hoàn toàn có thể có tổng thể những màu và khoang hay đốm đều có. Khi nhìn qua thì tất cả chúng ta cũng hoàn toàn có thể nhận thấy bully thấp hơn so vơi pitbull. Trông pitbull vẫn to khỏe hơn nhiều vì là đời hậu duệ mà !

Thứ 2 về giống chó Pitbul

Pitbull là giống chó được nhiều người chọn nuôi nhất ở Nước Ta lúc bấy giờ bởi hình dáng to khỏe và rất ngầu của nó. Pitbull được nuôi làm chó giữ nhà và sử dụng trong những đại chiến với nhau. Bởi tính máu hiếu chiến và thể lực cao .

Pitbul thường cao từ 45-55 cm và nặng khoảng chừng 18-15 kg, có khung xương vững chãi, cơ bắp săn chắc và vạm vỡ. Đặc biệt là đôi mắt dỏ ngầu dữ tợn dưới cái trán to gồ .

Advertisement

Vì thế nó rất dễ gây ác cảm đối với mọi người khi nhìn 1 chú pitbull trưởng thành. Một điều đặc biệt khác ở giống chó này là ăn rất khỏe do vận động mạnh, món khoái khẩu của nó là thịt bò, mỗi lần nó có thể ăn cả 1 cân thịt.

Vì thế Pitbull có thể lực rất tốt, không khi nào chịu bỏ cuộc khi chưa giành thắng lợi. Loài chó này có một cơ hàm có cấu trúc rất là đặc biệt quan trọng nên mỗi khi cắn vật nào đó hay đối thủ cạnh tranh thì sẽ rất là khó để thoát ra được với nanh vuốt của chúng .
Chúng chiếm hữu một lực cắn rát mạnh hoàn toàn có thể giết chết đối thủ cạnh tranh, có thể lực và thần kinh vô cùng tốt, thậm chí còn có những chú chó pitbull hoàn toàn có thể kéo được chiếc xe bốn bánh giống như một lực sĩ được xếp vào hạng cao. Nó được coi là 1 trong 11 giống chó nguy khốn nhất lúc bấy giờ và thường được biết đến với cái tên “ trinh sát máu lạnh ” .

Tổng kết

Trên đây là những thông tin cơ bản về đặc thù nhận dạng của hai giống chó bully và pitbull xuất hiện trên thị trường lúc bấy giờ. Với những đặc thù cũng như cách phân biệt về ngoại hình cũng như tính cách của chúng những bạn sẽ phân biệt được 2 giống chó này. Chúc những bạn thành công xuất sắc !

Advertisement

5
/
5
(
7

bình chọn

)

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Advertisement
Rate this post

Bài viết liên quan