TOP 10 Dòng Sóc Bay Úc Đẹp & Được Yêu Thích Nhất Thế Giới

Sóc Bay Úc là loài thú có túi nhỏ, với ngoại hình dễ thương và tính cách hoà đồng, chúng đã trở thành vật nuôi phổ biến trong nhiều gia đình hiện nay. Trong hơn một thập kỷ được nuôi nhốt và thuần hoá, các nhà lai tạo đã kết hợp thành công những mẫu Gene lặn để làm ra thế hệ Sóc Bay Úc với những màu sắc độc đáo, đẹp mắt bên cạnh màu thuần chủng. Hôm nay hãy cùng Mew Pet Shop tham khảo TOP 10 dòng Sóc Bay Úc đẹp trên thế giới được ưa thích nhất nhé các bạn!

Xem thêm:

1. Tổng quan Sóc Bay Úc

 • Tên khoa học: Petaurus breviceps.
 • Tên tiếng Anh: Sugar Glider.
 • Tên tiếng Việt: Sóc Bay Úc, Sóc Úc.
 • Sóc Bay Úc là loài thú có túi nhỏ sống về đêm nguồn gốc từ Úc và New Guinea. Chúng sống thành đàn từ 6 – 10 cá thể, chung một tổ và cùng nhau bảo vệ lãnh thổ của mình.
 • Sóc Úc trưởng thành nặng khoảng 110 – 170 gram, dài khoảng 30 cm tính từ đầu tới đuôi.
 • Điểm đặc biệt ở Sugar Glider là các bé sở hữu một lớp màng da kéo dài từ cổ tay tới mắt cá chân nằm hai bên hông giúp sóc có thể lượn trên không trung từ cây này sang cây khác lên đến 20 mét.
 • Sóc Bay Úc trong tự nhiên ăn côn trùng, động vật có xương sống nhỏ, nhựa cây bạch đàn, cây keo, mật ong và hoa quả chín.
 • Sóc Bay Úc đực có những tuyến mùi trên trán, ngực và bộ phận sinh dục cho phép chúng đánh dấu lãnh thổ. Những vùng da có tuyến mùi này sẽ không mọc lông.
 • Giống như những loài thú có túi khác, Sóc Úc cái nuôi con ở trong một cái túi nhỏ ngay trước bụng của mình.
 • Tuổi thọ của Sóc Bay Úc có thể lên đến 10 – 15 năm trong trường hợp được chăm sóc tốt.

10 dòng Sóc Bay Úc đẹp

2. TOP 10 màu Sóc Bay Úc đẹp

Như những bạn đã biết, Sóc Bay Úc thuần chủng có trong tự nhiên sẽ chiếm hữu màu xám với một sọc đen chạy dài từ đỉnh đầu tới đuôi. Trên mặt sẽ có những vạch đen lê dài từ tai tới mắt. Phần bụng sẽ có màu trắng nhạt .

Sóc Bay Úc Normal xám tiêu chuẩn này mang Gene trội. Từ đây các nhà lai tạo đã chọn lọc và nhân giống để tạo ra những màu sắc mới cực độc đáo và đẹp mắt hơn.

Bạn đang đọc: TOP 10 Dòng Sóc Bay Úc Đẹp & Được Yêu Thích Nhất Thế Giới

Trong hơn một thập kỷ phát triển, hiện nay trên thế giới có khoảng hơn 20 màu sắc hình thái khác nhau. Sau đây sẽ là 10 màu Sóc Bay Úc đẹp nhất được nhiều người ưa chuộng.

2.1. Sóc Bay Úc Mặt Trắng–White Face Sugar Glider

Một trong những dòng Sóc Bay Úc đẹp, được nuôi nhiều chỉ sau dòng Normal đó là Sóc Bay Úc mặt trắng – White Face Sugar Glider. Các bé sẽ có màu gần tương tự như như màu tiêu chuẩn nhưng sẽ sáng hơn và đặc biệt quan trọng trên mặt sẽ không có những vệt đen. Điều này sẽ khiến cho khuôn mặt của những bé có nhiều màu trắng hơn .
Sóc Bay Úc White Face không được coi là một màu riêng không liên quan gì đến nhau, mà chỉ là một đặc thù độc lạ hoàn toàn có thể Open trên bất kể bé Sóc Úc nào. Đây là Gene trội nên chỉ cần một trong cặp cha mẹ chiếm hữu là hoàn toàn có thể sinh sản sinh ra con có đặc thù mặt trắng. Nếu sóc con được sinh ra không có đặc thù này thì những bé đó không được sở hữu nguồn Gene này từ cha mẹ .
Sóc Bay Úc Mặt Trắng - White Face Sugar Glider

2.2. Sóc Bay Úc Trắng Mắt Đen – Leucistic Sugar Glider

Leucistic Sugar Glider ( Lucy Sugar Glider ) là một sắc tố cực kỳ đẹp trong những loại Sóc Bay Úc lúc bấy giờ. Các bé sẽ chiếm hữu bộ lông trắng tinh cùng đôi mắt đen tuyền. Đôi tai và bốn bàn chân lẫn móng chân cũng có màu trắng hoặc mờ .

Đây là kết quả của việc lai tạo có chọn lọc, các bé Sóc Bay Úc Leucistic sẽ mang Hội chứng bạch thể (tên tiếng Anh: Leucism) hay hội chứng suy giảm sắc tố. Dẫn đến việc thiếu hụt sắc tố, đặc biệt là melanin – hắc tố, làm cho cơ thể có màu trắng nhợt nhạt hoặc loang lổ. Tuy nhiên, hội chứng bạch thể không gây mất sắc tố toàn bộ và mắt của chúng vẫn bình thường.

Sóc Bay Úc Lucy lúc bấy giờ có giá thành khá cao giao động từ 6 – 8 triệu. Cách chăm nom và nuôi dưỡng trọn vẹn thông thường như những bé thuần chủng khác .
Sóc Bay Úc Trắng Mắt Đen - Leucistic Sugar Glider

2.3. Sóc Bay Úc Kem Sữa – Creamino Sugar Glider

Là dòng Sóc Bay Úc thích mắt và hiếm có. Creamino Sugar Glider mang trên mình bộ lông có màu kem pha nâu đỏ với một sọc màu nâu nhạt trên sống lưng. Đặc biệt, đôi mắt của Creamino là Ruby Eyes màu hồng ngọc .
Đây là một loại đột biến Gene lặn hiếm có và không hề gặp ở trong tự nhiên. Để nhân giống dòng Sóc Bay Úc Kem Sữa, sóc cha mẹ đều phải mang trong mình Gene Creamino này .
Sóc Bay Úc Kem Sữa - Creamino Sugar Glider

2.4. Sóc Bay Úc Bạch Kim – Platinum Sugar Glider

Sóc Bay Úc Bạch Kim có màu lông bạc và sọc sống lưng màu xám nhạt, đường sọc sẽ nhỏ hơn những dòng khác. Bàn chân có màu trắng lê dài đến cổ chân. Đây là đột biến Gene lặn và cần cả cha mẹ phải mang Gene Platinum hoặc một trong hai có Gene Leucistic .
Platinum Sugar Glider là một màu Sóc Bay Úc đẹp, có giá trị cao do tỷ suất lai tạo thành công xuất sắc khó và khá phức tạp. Việc chăm nom nuôi dưỡng Sóc Bay Úc Bạch Kim cũng giống như những dòng khác .
Sóc Bay Úc Bạch Kim - Platinum Sugar Glider

2.5. Sóc Bay Úc Khoang – Mosaic Sugar Glider

Sóc Bay Úc Mosaic mang trên mình tông màu nhạt hơn màu tiêu chuẩn, kèm theo những khoang màu trắng trên thân, tay, chân hoặc đuôi của chúng. Đa phần những bé đều có bàn tay và bàn chân màu trắng .
Không có trường hợp giống nhau về sắc tố, kiểu khoang giữa những bé Sóc Bay Úc này, toàn bộ đều Open một cách ngẫu nhiên cho nên vì thế đây là dòng Sóc Bay Úc đẹp được rất nhiều người ưa thích. Có rất nhiều biến thể trong dòng Mosaic như : White Mosaic, Ringtail Mosaic, Piebald Mosaic, …
Đây là đột biến Gene trội nên chỉ cần một trong cặp sóc cha mẹ sở hữu Gene Mosaic là hoàn toàn có thể tạo sinh ra con có màu này. Cũng giống như Sóc Bay Úc Mặt Trắng thì Mosaic Sugar Glider không được coi là một màu trong thực tiễn vì nó hoàn toàn có thể Open trên bất kể sắc tố nào của Sóc Úc .
Sóc Bay Úc Khoang - Mosaic Sugar Glider

2.6. Sóc Bay Úc Đốm Đuôi – White Tip Sugar Glider

Dòng White Tip Sugar Glider có ngoại hình, màu sắc rất giống với màu tiêu chuẩn với phần lớn màu xám và trắng. Ngoại trừ việc chóp đuôi sẽ có vài cọng lông có màu trắng hoặc toàn bộ chóp đuôi sẽ mang màu trắng dài khoảng 2.5 cm.

Đây là đột biến Gene lặn nên cha mẹ cần phải có đặc thù này thì mới tạo sinh ra con là Sóc Bay Úc White Tip .
Sóc Bay Úc Đốm Đuôi - White Tip Sugar Glider

2.7. Sóc Bay Úc Bạch Tạng Mắt Đỏ – Albino Sugar Glider

Một dòng Sóc Bay Úc đẹp và rất hiếm, có giá trị cao. Albino Sugar Glider bị mất hết sắc tố trên người, kể cả ở mắt, do đó bộ lông của chúng sẽ có màu trắng và đôi mắt màu đỏ, thị lực rất kém và sợ ánh sáng .
Bệnh bạch tạng do đột biến trong Gene tạo ra sắc tố Melanin. Điều này dẫn đến sự vắng mặt trọn vẹn hoặc một phần của Enzyme Tyrosinase. Tyrosinase có công dụng xúc tác sản xuất Melanin và những sắc tố khác trên da, tóc và mắt .
Đây là màu rất hiếm gặp ở Sóc Bay Úc và là kiểu Gene lặn, phải có hai alen bạch tạng để bộc lộ ra kiểu hình. Vì thế giá tiền của Sóc Bay Úc Bạch Tạng Mắt Đỏ rất cao .
Sóc Bay Úc Bạch Tạng Mắt Đỏ - Albino Sugar Glider

2.8. Sóc Bay Úc Đuôi Khoang – Ring Tail Sugar Glider

Là một biến thể của dòng Sóc Bay Úc Mosaic, Ring Tail Sugar Glider chiếm hữu những vòng trắng đen xen kẽ trên đuôi của chúng, hoàn toàn có thể là một hoặc nhiều vòng .
Màu sắc chính của Sóc Bay Úc Ring Tail hoàn toàn có thể trông giống dòng Normal hoặc Mosaic. Cách nuôi dưỡng và chăm nom trọn vẹn tựa như những dòng khác .
Sóc Bay Úc Đuôi Khoang - Ring Tail Sugar Glider

2.9. Sóc Bay Úc Đen – Melanistic Sugar Glider

Trái ngược với Sóc Bay Úc Bạch Tạng, Melanistic Sugar Glider mang một màu đen đậm trên da và lông. Đây là thực trạng nồng độ Melanin cao hơn thông thường ở động vật hoang dã .
Sóc Bay Úc Đen - Melanistic Sugar Glider

2.10. Sóc Bay Úc Đốm – Piebald Sugar Glider

Sóc Bay Úc Piebald là một biến thể của dòng Mosaic Sugar Glider. Đây là kiểu đột biến Sóc Bay Úc đẹp được rất nhiều người ưa thích và tìm kiếm. Ở dòng này, tông màu chủ yếu là màu trắng sáng kèm theo một hoặc nhiều mảng lông lớn có màu tối như xám hoặc đen .
Điểm đặc biệt quan trọng là màu da bên dưới lớp lông cũng sẽ tựa như với màu của mảng lông đó. Có nghĩa là vùng lông trắng thì da cũng màu trắng, vùng lông tối thì da cũng sẽ có màu tối .
Sự phân bổ của những mảng lông sậm là trọn vẹn ngẫu nhiên và không khi nào trùng lặp ở những thành viên Sóc Bay Úc Piedbald. Do đó giá trị của dòng này khá cao và được rất nhiều người săn lùng .
Sóc Bay Úc Đốm - Piebald Sugar Glider

3. Mua Sóc Bay Úc Đẹp Ở Đâu ? Địa Chỉ Bán Sóc Bay Úc Uy Tín

Với ngoại hình đáng yêu và dễ thương, ngộ nghĩnh cùng nhiều sắc tố độc lạ, Sóc Bay Úc ngày càng trở nên phổ cập và trở thành vật nuôi quen thuộc trong nhiều mái ấm gia đình. Việc chiếm hữu một chú Sóc Bay Úc đẹp lúc bấy giờ cũng rất đơn thuần vì hầu hết những shop thú cưng tại thành phố đều cung ứng dòng thú cảnh này .
Nếu bạn là một người mới tập nuôi, đang phân vân không biết chọn mua Sóc Bay Úc đẹp ở đâu tốt nhất. Thì hãy lựa chọn những shop lớn, có uy tín và thông tin rõ ràng. Phòng trường hợp có sự cố ngoài ý muốn sẽ được tương hỗ một cách tốt nhất và được hưởng khá đầy đủ chính sách Bảo hành, hậu mãi của shop .

Mew Pet Shop là một trong những địa chỉ bán Sóc Bay Úc lâu năm và uy tín từ 2012 đến nay. Với kinh nghiệm dày dặn trong việc chăm sóc thú cưng nói chung và Sóc Bay Úc nói riêng, cửa hàng cam kết sẽ mang đến cho người chơi những dịch vụ và sản phẩm tốt nhất. Giúp các bạn dễ dàng hơn rất nhiều trong quá trình làm quen với những người bạn nhỏ biết bay này.

Mua Sóc Bay Úc ở đâu?
Khi mua hàng tại Mew Pet Shop, hành khách sẽ được :

 • Bảo hành sức khoẻ Sóc Bay Úc 1 tuần.
 • Hàng đẹp, không tật lỗi.
 • Ăn uống khoẻ, không bệnh nền.
 • Được nuôi dưỡng, chăm sóc sẵn 1 tuần trước khi bán ra.
 • Nhiều dòng, màu sắc để quý khách lựa chọn.
 • Đầy đủ phụ kiện, chuồng nuôi và thức ăn.
 • Giao hàng nhanh chóng trên toàn quốc.
 • Địa chỉ: 188/34 đường Tam Bình, phường Tam Phú, TP. Thủ Đức, HCM.
 • Hotline/Zalo: 0902.625.568.
 • Email: yeuthucanh@gmail.com
 • Website: https://thucanh.vn/
 • Fanpage: mewdotvn

4. Lời Kết

Trên đây là thông tin về các dòng Sóc Bay Úc đẹp và được ưa chuộng nhất trên thế giới mà Mew Pet Shop muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về loài thú cưng nhỏ nhắn và đáng yêu này. Nếu các bạn đang tìm kiếm cho mình một người bạn nhỏ để chăm sóc, thì Mew tin chắc rằng Sóc Bay Úc sẽ là một lựa chọn tuyệt vời đấy. Chúc các bạn vui vẻ và hẹn gặp lại ở những bài viết sau!

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan