5 lợi ích tuyệt vời của sữa cừu không thể bỏ lỡ – https://thucanh.vn

Sữa cừu – thông qua các nghiên cứu của các nhà khoa học tại New Zealand đã được phát hiện là sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn những loại sữa thông thường. Với hàm lượng protein cao chúng là một lựa chọn tuyệt vời để thay thế sữa bò. Tác dụng của sữa cừu như thế nào? Hãy cùng Medplus tìm hiểu thông tin về nó nhé!

tin tức chung về sữa cừu

Loại sữa này đã được sử dụng trong hàng ngàn năm nay trên khắp quốc tế, mặc dầu nó không thông dụng như sữa bò. Sữa cừu đến từ tuyến vú của cừu cái để nuôi con non của chúng, nhưng con người cũng đã nuôi và vắt sữa cừu qua nhiều thế hệ .

Loại sữa này được sử dụng trong sản xuất nhiều loại phô mai nổi tiếng.

young-banner-bvag-2 Yêu cầu tư vấn
Gói Bảo hiểm sức khoẻ
Bảo Việt An Gia

  Loại bảo hiểm *

  Họ và tên *

  Điện thoại *

  Email

  Lợi ích của sữa cừu

  Thành phần dinh dưỡng có trong sữa cừu

  Khi nói đến hàm lượng protein, sữa cừu là loại tốt nhất. Trong 100 gram sữa này chứa 5,4 gram protein, trong khi đó các loại sữa còn lại chứa:

  Điều này làm cho loại sữa này cực kỳ quan trọng cho sự tăng trưởng và tăng trưởng của khung hình. Vì protein rất thiết yếu cho việc sản xuất những mô, tế bào trong khung hình .
  Ngoài ra, nó còn chứa những vitamin C, A, B6, B12 cùng với những khoáng chất quan trọng như : canxi, kali, sắt, magie, natri, selen, … .

  Tác dụng của sữa cừu so với sức khoẻ

  1. Tăng cường miễn dịch

  Với sự phối hợp của những khoáng chất và chất dinh dưỡng có trong sữa cừu, gồm có vitamin A và vitamin E ; giúp mạng lưới hệ thống miễn dịch của bạn sẽ được củng cố thêm. Vitamin A và E đều hoạt động giải trí như chất chống oxy hóa trong khung hình, tìm kiếm những gốc tự do và tàn phá chúng khỏi mạng lưới hệ thống. Do đó ngăn ngừa sự tiến công của những bệnh mãn tính. Đây là loại sữa cũng rất tốt cho việc cải tổ sức khỏe thể chất của làn da ; hầu hết là trải qua những hoạt động giải trí của vitamin E .

  2. Ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh

  Sữa cừu chứa một số ít vitamin B khác nhau, gồm có hàm lượng folate cao, cực kỳ quan trọng so với sức khỏe thể chất sinh sản của phụ nữ ; cũng như sự trao đổi chất tổng thể và toàn diện của tất cả chúng ta. Thiếu folate có tương quan ngặt nghèo với khuyết tật ống thần kinh ; hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động vĩnh viễn đến đời sống của trẻ sơ sinh .
  Do đó, sữa từ một con cừu hoàn toàn có thể là một cách tuyệt vời để cân đối mức độ hormone của bạn và bảo vệ sinh sản khỏe mạnh !

  3. Điều hòa huyết áp

  Các hàm lượng những axit amin quan trọng trong sữa cừu là cao hơn so với mức được tìm thấy trong sữa bò, dê và trâu. Các axit amin đóng vai trò trong việc không thay đổi huyết áp. Loại sữa này là một lựa chọn tốt để bảo vệ sức khỏe thể chất của tim bằng cách giảm sự căng thẳng mệt mỏi cho những mạch máu và động mạch .

  4. Tốt cho xương

  Tương tự như những loại sữa, sữa cừu cũng chứa một loạt những khoáng chất thiết yếu, gồm có kẽm, magiê và canxi. Đây là toàn bộ những thành phần quan trọng để tăng tỷ lệ khoáng xương trong khung hình, có xu thế giảm khi tất cả chúng ta già đi .
  Để ngăn ngừa sự khởi phát của bệnh loãng xương và bảo vệ lối sống lành mạnh tích cực vào tuổi già của bạn ; sữa từ cừu hoặc những loại sản phẩm của nó hoàn toàn có thể là một lựa chọn hiệu suất cao và ngon miệng. Nó chứa lượng canxi gấp đôi so với sữa bò và sữa dê .

  5. Mức cholesterol thấp

  Mặc dù sữa cừu chứa gần gấp đôi chất béo so với sữa bò, nhưng không phải tất cả chất béo đều xấu. Trên thực tế, chất béo không bão hòa đơn, giống như chất béo có trong sữa này, thực sự có thể giúp giảm tổng lượng cholesterol trong cơ thể.

  Xem thêm: Thuốc diệt bọ chét, bọ nhảy ở mèo – CÔNG TY URENTEK VIỆT NAM

  Điều này hoàn toàn có thể giúp ngăn ngừa sự khởi phát của một số ít thực trạng tim mạch ; ví dụ điển hình như xơ vữa động mạch, đau tim, đột quỵ, cũng như bệnh tim mạch vành .
  Nhìn chung, sữa cừu là loại sữa có thành phần dinh dưỡng tuyệt vời và nhiều quyền lợi sức khỏe thể chất. Tuy nhiên, sữa cừu có khá nhiều chất béo. Vì vậy nếu bạn hiện đang bị béo phì hoặc những thực trạng tương quan đến cân nặng khác. Bạn không nên sử dụng chúng quá nhiều .
  Nguồn tìm hiểu thêm :

  Source: https://thucanh.vn
  Category: Chó cảnh

  Rate this post

  Bài viết liên quan