9 lợi ích của hạt húng quế có thể bạn chưa biết • Hello Bacsi

Đa số mọi người đều biết rằng lá húng quế thường được ăn kèm với nhiều món ăn nhằm mục đích tăng khẩu vị như lòng lợn hay những món bún, phở. Tuy nhiên, có lẽ rằng bạn hiếm khi được nghe về hạt húng quế vì mọi người hay dùng đến một tên gọi khác là hạt é. Loại hạt này có hình thức bề ngoài nhìn tựa như như hạt vừng và có màu đen tuyền, vỏ không bóng. Chỉ cần ngâm vào nước vài phút là hạt húng quế sẽ trương lên với lớp nhầy trong phủ bọc xung quanh hạt. Loại hạt này rất thông dụng trong những món chè cũng như những loại đồ uống như nước hạt é đường phèn, nước mủ trôm hạt é, thạch trà xanh hạt é … Các thức uống này không chỉ thơm ngon mà còn giúp bạn thanh nhiệt giải độc, đem lại sự sảng khoái giữa tiết trời nắng nóng. Đặc biệt, hạt húng quế còn có nhiều quyền lợi cho sức khỏe thể chất đáng chú ý quan tâm khác, bạn hãy cùng Hello Bacsi tìm hiểu và khám phá nhé.

1. Hạt húng quế giúp dưỡng da mịn màng

Hạt húng quế có nồng độ chất oxy hóa cao, nhờ vậy giúp bạn cải thiện sức khỏe làn da và kích thích sự phát triển của các tế bào mới. Các chất chống oxy hóa có thể giúp bạn chống lại sự ảnh hưởng của các gốc tự do. Gốc tự do là nguyên nhân gây nên các nếp nhăn, đốm đồi mồi…

2. Hạt húng quế giúp bạn giảm cân

hạt úng quế

Nếu bạn đang có dự tính giảm cân thì hãy bổ trợ hạt húng quế trong thực đơn hàng ngày của mình ngay nhé. Bạn hoàn toàn có thể thêm hạt húng quế vào những món ăn, thức uống như salad, nước ép trái cây. Hàm lượng chất xơ cao trong hạt húng quế sẽ giúp bạn nhanh gọn có cảm xúc no để hạn chế việc ăn quá nhiều, đồng thời cũng làm chậm quy trình hấp thu chất béo vào trong khung hình. Nếu bạn vừa phối hợp tập luyện đều đặn vừa sử dụng hạt húng quế thì bạn sẽ nhanh gọn có được dáng vóc như ý muốn.

3. Hạt húng quế giảm nguy cơ bệnh tim

Các nghiên cứu và điều tra đã chỉ ra rằng hạt húng quế có tương quan trực tiếp đến tác dụng giảm mức cholesterol xấu trong máu, đồng thời thôi thúc quy trình lưu thông máu trong khung hình. Điều này có nghĩa là nếu dùng hạt húng quế thì bạn sẽ có rủi ro tiềm ẩn xơ vữa động mạch, và lắng đọng mảng bám trong động mạch và mạch máu thấp hơn đấy .

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan