Tại sao chó ngáp?

Những dấu hiệu chó thường sử dụng khi giao tiếp

Rất có thể, đã hơn một lần chúng ta quan sát thấy con chó của mình ngáp mà không có lý do cụ thể nào. Mặc dù điều này có vẻ bất thường, Ngáp của một con chó thuộc về ngôn ngữ cơ thể của con chó và do đó chúng có một ý nghĩa.

Có rất nhiều tín hiệu mà một con chó hoàn toàn có thể thực thi để nỗ lực tiếp xúc với gia chủ của nó, đó là nguyên do tại sao chúng tôi sẽ đề cập đến 1 số ít tín hiệu trong số đó .

Advertisement

Những tín hiệu chó thường sử dụng

Lý do chó ngáp là gì?Liếm mõm của anh ấyLiếm mõm của anh ấy

Khi chúng ta thấy con chó của mình làm điều này liên tục, điều đó có nghĩa là bị căng thẳng, buồn chán và lo lắng. Nếu điều này trở thành một hành vi lặp đi lặp lại, cũng như có tính chất cưỡng bách, chúng ta nên đưa chó đến bác sĩ thú y.

Thở hổn hển

Nếu chúng ta đã tập thể dục cùng con chó của mình một thời gian, nó thở hổn hển là điều bình thường.

Bạn đang đọc: Tại sao chó ngáp?

Nếu không, và không có bất kỳ nỗ lực nào, con chó của chúng ta sẽ thở hổn hển mà không dừng lại hoặc có vẻ như sắp chết đuối. nó có thể có nghĩa là bạn đang bị căng thẳng. Do đó, nếu chúng ta quan sát thấy hành vi này, chúng ta phải đưa con chó của mình đến bác sĩ thú y.

Advertisement

Từ chối thức ăn

Điều này thường xảy ra vì những lý do khác nhau, hoặc vì thức ăn không Theo ý thích của bạn, vì bạn cảm thấy lo lắng hoặc vì bạn bị ốm. Nếu chúng ta đã thay đổi thức ăn mà nó vẫn tiếp tục hành vi này thì nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ chuyên khoa.

Lắc

Trong một số trường hợp, điều này có thể có nghĩa là bộ lông của chúng bị ướt hoặc ngứa ở một số bộ phận trên cơ thể, tuy nhiên, khi nó xảy ra một cách ám ảnh, nó có thể có nghĩa là bạn đang lo lắng.

Đây chỉ là một số dấu hiệu tạo nên một phần ngôn ngữ cơ thể của chó và chỉ ra rằng có sự hiện diện của một rối loạn Nó ảnh hưởng đến trạng thái thể chất hoặc trạng thái tinh thần của bạn.

Tuy nhiên, có một số người khác, mà chúng ta phải chú ý đến chúng và một trong số họ đang ngáp.

Xem thêm: 05 lợi ích của xương gặm cho chó ít người biết – Fonti

Advertisement

Lý do chó ngáp là gì ?

Lý do chó ngáp là gì?

Việc chó ngáp có thể được giải thích bằng khoa học và đó là khi chó ngáp sẽ khiến nhịp tim của nó tăng lên và một lượng máu lớn hơn có thể lên não, ngoài ra. thúc đẩy quá trình oxy hóa trong phổi.

Do đó, đây là một cách mà những con chó sử dụng để bổ sung năng lượng của chúng, cũng như để chống lại sự hồi hộp, lo lắng và cả căng thẳng.

Tuy nhiên, Đại học Tokyo có một lý thuyết khác thậm chí còn thú vị hơn và thậm chí buồn cười, và đó là những con chó ngáp bởi vì chúng cảm thấy đồng cảm. Sự thật là khi con chó của chúng ta nhìn chúng ta ngáp, nó thường làm như thể nó đang lây lan, điều này khiến cho mối liên kết tình cảm trở nên bền chặt hơn nhiều.

Đại học Tokyo cho rằng chó ngáp là một cách thể hiện tình yêu thương vô điều kiện của bạn dành cho chủ nhân của chúngVì vậy, họ không có khả năng bắt chước người lạ.

Một điều khá kỳ lạ là nếu chúng ta muốn hoặc cố gắng thực hiện một cái ngáp giả, có lẽ để xác minh rằng thú cưng của chúng ta có khả năng bắt chước chúng ta, nó sẽ không có kết quả như chúng ta mong đợi. Chúng tôi tính đến trí thông minh cũng như bản năng của động vật và đây là điều đã được chứng minh bằng một cử chỉ như thế này.

Advertisement

Do đó, nếu chúng ta muốn mối liên kết tồn tại với chú chó của mình trở nên đặc biệt hơn nhiều, chúng ta phải ngáp, nhưng chúng ta phải làm điều đó thật.

Động vật luôn khiến chúng ta ngạc nhiên vì ngày càng có nhiều hành động mà chúng ta phát hiện ra ở chúng và chúng làm để có thể thể hiện tình yêu thương của chúng, cũng như lòng trung thành vô điều kiện mà họ cảm thấy đối với chúng tôi.

Đó là lý do tại sao chúng ta phải quan sát con vật cưng của mình và tránh bỏ qua các cử chỉ của ngôn ngữ cơ thể của họ, vì mỗi cử chỉ đều có một ý nghĩa.

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan