Dinh Dưỡng Cho Chó Giống Lớn

Khác với những giống chó cỡ nhỏ và trung bình, những giống chó lớn có nhu yếu dinh dưỡng tương đối độc lạ. Tiêu chuẩn để phân loại chó giống lớn không gồm có một chỉ số chiều cao hay cân nặng đơn cử nào, nhưng thường thì, khi chó lớn trưởng thành đứng thẳng vai chúng sẽ cao ngang mức 26 ” – 0.7 m và nặng 100 lbs – 45 kg hoặc hơn .Tỷ lệ size cỗ máy tiêu hóa của chó giống lớn nhỏ hơn rất nhiều so với những giống chó nhỏ, nên nhu yếu dinh dưỡng của chúng cũng thấp hơn. Trong khi những giống chó nhỏ cần đến 40 calories trên mỗi pound khối lượng khung hình mỗi ngày, thì những giống chó lớn chỉ cần 22.5 calories. Đây cũng là lí do mà những loại sản phẩm thức ăn phong cách thiết kế riêng cho chó giống nhỏ thường rất giàu calories, nếu so với thức ăn của chó lớn. Không phải chó nhỏ quá yếu ớt nên cần ăn nhiều, mà nguyên do là do nhu yếu dinh dưỡng của chúng cao hơn .

Do có trọng lượng lớn và thường xuyên hoạt động nhiều nên các chú chó lớn có khả năng gặp phải các vấn đề về xương, khớp và tim mạch khá cao. Chế độ dinh dưỡng của chúng cần chứa lượng calorie vừa phải, ít canxi và phốt-pho hơn thông thường, đồng thời duy trì một tỉ lệ canxi – phốt-pho hợp lí để tránh gây ra các bệnh như loạn sản xương hông / xương đùi, viêm khớp, …

Xem thêm: Nội Thất Màu Gỗ Óc Chó Mang Ý Nghĩa Gì Cho Gia Đình?

Xem thêm: Nội Thất Màu Gỗ Óc Chó Mang Ý Nghĩa Gì Cho Gia Đình?

Cũng giống như con người, chó cần được nhà hàng siêu thị hợp lý và cân đối, vừa đủ những vitamins, dinh dưỡng và chất khoáng thiết yếu. Tuy nhiên, nếu cho chó ăn quá nhiều, chúng sẽ bị béo phì, tiền thân của bệnh tiểu đường và những chứng viêm nhiễm khác. Đặc biệt, lượng chất béo và canxi trong thức ăn hàng ngày của chúng cần được trấn áp ngặt nghèo, bảo vệ cho chó tăng trưởng ở mức độ vừa phải khi những khớp cơ chưa đủ chắc khỏe để chịu đựng khối lượng khung hình tăng nhanh bất ngờ đột ngột .Để tránh cho cún ăn quá nhiều, hãy đọc kĩ nhãn dinh dưỡng đằng sau hộp thức ăn của chúng trước khi mua, xem hàm lượng dinh dưỡng có tương thích cho giống chó của bạn không, và hướng dẫn liều lượng cho ăn. Giảm tần suất thưởng đồ ăn cho cún. Tăng tần suất hoạt động giải trí của chúng bằng cách tiếp tục dắt chó đi dạo, chơi game show, tập thể dục hàng ngày. Thường xuyên giám sát và ghi lại sự tăng, giảm cân nặng của chó cưng. Tham khảo quan điểm bác sĩ thú y để đưa ra giải pháp dinh dưỡng tương thích nhất cho chúng, nhất là trong trường hợp chó cưng của bạn mới triệt sản vì chúng sẽ cần một chính sách dinh dưỡng mới cung ứng ít nguồn năng lượng hơn .

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan