Tại sao không tặng chó vào dịp Giáng sinh?

Không tặng chó vào dịp Giáng sinh

Khi sắp đến ngày lễ Giáng sinh, nhiều người cho rằng việc tặng một chú chó con cho người thân trong gia đình là một sai lầm đáng tiếc. Nhiều chú chó con được bán trong khoảng chừng thời hạn này sẽ bị bỏ rơi, trong những nơi tạm trú hoặc tệ hơn là trên đường phố .

Advertisement

Để có một con vật cưng, chúng ta phải có sự kiên nhẫn, thích biết và hiểu nó, và cũng có tiền để nuôi nó. Đối với điều này và nhiều hơn nữa, chúng tôi giải thích tại sao không tặng chó vào lễ giáng sinh.

Một con chó là cho đời sống

Con chó Nó không phải là một thứ, và do đó nó không phải là thứ bạn có thể “dùng rồi vứt đi” khi đã chán nó. Nó là một con vật, có cảm xúc, và cần một loạt sự quan tâm để có thể hạnh phúc.

Theo cuối cùng Nghiên cứu về Bỏ rơi và Nhận nuôi Động vật Đồng hành, năm 2016 104.447 con chó bị bỏ rơi trong cũi và nơi trú ẩn. Các động cơ? Không có tiền để nuôi chúng (12,3%) và mất hứng thú với động vật (7,8%).

Đó là một quyết định hành động mà mái ấm gia đình phải triển khai

Có một con chó là một quyết định rất cá nhân mà gia đình phải thực hiện, không phải người thân hay bạn bè. Chỉ gia đình mới biết liệu họ có đủ khả năng sống với một con vật hay không và liệu họ có thể giữ cho nó khỏe mạnh và hạnh phúc cho đến cuối những ngày của nó hay không.

Advertisement

Trong trường hợp chúng tôi muốn tặng quà cho bạn, thứ nhất chúng tôi phải hỏi bạn xem bạn có thực sự muốn san sẻ đời sống của mình với một chú chó lông xù hay không và liệu bạn có thời hạn để tham gia với chúng hay không .

Hãy lắng nghe con cháu của bạn, nhưng hãy lý giải rằng nuôi chó là một nghĩa vụ và trách nhiệm

Trẻ em có xu hướng là nhu cầu lớn về vật nuôi. Họ muốn có một người bạn chơi ở nhà mà họ có thể gắn bó, nhưng Chúng phải được giải thích rằng chúng không phải là một món đồ chơi và chúng sẽ phải phối hợp với gia đình để giáo dục và chăm sóc chúng một cách chính xác.

Đừng mua, hãy nhận nuôi

Nếu cuối cùng bạn đã đi đến kết luận rằng việc cho một con chó là một ý tưởng hay, trước khi mua nó, chúng tôi khuyên bạn nên nhận nuôi nó. Đi cùng người thân đó đến nơi trú ẩn để họ có thể quyết định xem người bạn mới của mình sẽ là ai.. Bằng cách này, bạn sẽ cứu được hai mạng sống: của con vật được nhận nuôi và của con sẽ thế chỗ trong nơi trú ẩn.

Nhiều chú chó được tặng quà kết thúc trên đường phố

Advertisement

Giáng sinh vui tươi .

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan