Tập tính đào bới đất ở chó

Loài chó có tập tính đào bới mà ít người có thể chấp nhận được vì sự bề bộn, mất vệ sinh của chúng. Chó thích đào bới như vậy là do một số lý do cơ bản sau:

Chó đào bới do bản năng

Đã từ rất lâu rồi loài chó có tập tính sống trong hang, điều đó mang lại sự bảo đảm an toàn thiết yếu cho chúng, giúp chúng hoàn toàn có thể tăng trưởng, sinh sôi nảy nở và duy trì nòi giống. Và ngay như lúc bấy giờ những loài chó mà chưa được thuần hóa chúng vẫn sống trong hang như chó sói, chó hoang …

Advertisement

cho-dao-hang-theo-ban-nang

Chó đào bới do bản năng

Chó lục tung mọi thứ để tìm mục tiêu

Điều này bạn sẽ thấy rõ nhất ở những chú chó nhiệm vụ, những chú chó săn, khi được giao trách nhiệm tìm kiếm một vật gì đó thì chú chó sẽ lục tung mọi thứ, hay hướng đến để tìm cho ra vật mà ai đó giấu kín dưới đất. Còn so với những chú chó săn thì chúng sẽ hướng đến để tìm những chú thỏ, con chuột ẩn lấp trong hang, trong lỗ .

Advertisement

luc-tung-moi-thu-de-tim-kiem-muc-tieu

Chó lục lọi mọi thứ để tìm kiếm tiềm năng

Chó đào bới dấu một thứ gì đó

Khi bạn có một thứ quý giá, bạn muốn giấu chúng làm của riêng mình mà không cho ai biết thì chú chó cũng vậy chúng luôn có những thứ mà chúng rất thích như khúc xương, quả bóng … và chúng đào lỗ để giấu kín chúng không để cho ai biết. Như thế vô hình dung tạo lên những chiếc lỗ lớn trong sân vườn mà ta không vừa lòng .

Advertisement

Chó hướng đến dấu một thứ gì đó

Chó đào ổ

Trong những ngày nóng lực chúng thường đào những chiếc hố và nằm dài trên đấy, chúng tìm đến những khu đất có độ ẩm cao, đào một chiếc lỗ và thoải mái tận hưởng sự mát mẻ trong ngày hè nắng oi ả.

chu-cho-dao-o

Chó đào ổ

Advertisement

Chó nghịch ngợm vui chơi

Khi những chú chó ở một mình, không có ai để đi dạo, không có vật phẩm gì để đi dạo thì chúng cũng hoàn toàn có thể lấy việc hướng đến làm nụ cười của mình. Khi tập trung chuyên sâu làm một thứ gì đó thì ta cảm thấy thời hạn trôi qua rất nhanh và chúng cũng thấy thế .

chu-cho-nghich-ngom-vui-choi

Chó nghịch ngợm đi dạo

Chú chó “Đào tẩu”

Tường nhà bạn cao và khép kín vì thế việc nhảy qua tường là điều không thể chính vì thế mà chúng phải đào lỗ dưới chân tường để mong có thể ra được thế giới bên ngoài. Điều đó cho thấy rằng chú chó đang bị bức bối, hoặc đang trong thời kì động dục và bạn cần phải có hướng giải quyết.

Advertisement

chu-cho-dao-ho-de-dao-tau

Chú chó đào tẩu

Bài viết liên quan:

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Advertisement
Rate this post

Bài viết liên quan