Thiết kế khách sạn sang trọng cho… chó mèo ở Bồ Đào Nha

Khách sạn Canine and Feline là chỗ ở cho động vật hoang dã ở Parada, Bồ Đào Nha, được thiết kế xây dựng trên một vườn nho cũ của studio địa phương Raulino Silva Arquitecto .

Thiết kế khách sạn sang trọng cho… chó mèo ở Bồ Đào Nha

Bạn đang đọc: Thiết kế khách sạn sang trọng cho… chó mèo ở Bồ Đào Nha

Advertisement

Khách sạn 5 sao dành cho… cho mèo ở Bồ Đào Nha

Ba khối màu trắng xám nhạt, được nối với nhau bằng các hành lang bên ngoài, tạo thành khu phức hợp khách sạn chó và mèo, đã lọt vào danh sách xây dựng khách sạn của năm tại Lễ trao giải Dezeen 2020. Không thuê mặt bằng kinh doanh khách sạn như thông thường, đơn vị này sử dụng cả khu đất rộng để xây dựng dinh thự nghỉ dưỡng cho vật nuôi.

Thiết kế khách sạn sang trọng cho chó mèo ở Bồ Đào Nha

Ảnh : Khách sạn thú cưng dành cho chó mèo

Advertisement

Những vật nuôi có chủ đi công tác làm việc xa hoặc đi nghỉ hoàn toàn có thể mang theo những người bạn sát cánh của mình để lại đây và tận thưởng những tiện lợi của Canine and Feline Hotel, gồm có phòng chải lông và hồ bơi cho vật nuôi .

Một bác sĩ thú y tại chỗ có văn phòng ở một trong những dãy nhà, cùng với những phòng chải lông .

Thiết kế khách sạn sang trọng cho chó mèo ở Bồ Đào Nha

Ảnh : Tất cả những cũi đều có hành lang cửa số lớn

Phía bên kia sân là chỗ ở cho mèo, với mười hai phòng riêng quay vào bên trong hướng vào khu đi dạo trong nhà dành cho những vị khách mèo được chiếu sáng bởi một giếng trời lớn .

Advertisement

Trong một dãy nhà riêng biệt – một ý tưởng sáng tạo của Raulino Silva Arquitecto nhằm mục đích ngăn những khách thuộc những loài khác nhau để giảm thiểu sự đối kháng và tiếng ồn – là những phòng khách sạn dành cho chó .

Thiết kế khách sạn sang trọng cho chó mèo ở Bồ Đào Nha

Ảnh : Hành lang tráng men nối ba tập

Thiết kế phòng ngủ đầy đủ “tiện nghi và thoải mái”

Advertisement

Dãy nhà dài này chứa hai dãy cũi ở hai bên hiên chạy dọc dẫn đến khu đi dạo trong nhà cho chó. Một khu vườn bên trong chạy qua giữa hiên chạy dọc, ngăn những con chó băng qua hiên chạy khỏi tầm nhìn của nhau. Tất cả những phòng đều có hành lang cửa số kính lớn nhìn ra khu vườn .

Để tận dụng lợi thế của mặt phẳng dốc, khu vực này gồm có hai tầng, với khu vực nhân viên cấp dưới có vòi hoa sen và phòng thay đồ với lối vào bằng cầu thang xoắn ốc. Những chú chó được phép ra ngoài chơi và tận thưởng trại giảng dạy chó. Khu vực này được bảo vệ bởi một hàng rào lưới được buộc trên những trụ đá granit từng là giá đỡ cho những dây leo của vườn nho .

Thiết kế khách sạn sang trọng cho chó mèo ở Bồ Đào Nha

Ảnh : Một cầu thang xoắn ốc dẫn đến tiện lợi nhân viên cấp dưới ở tầng hầm

Các bức tường đá granit nguyên thủy xung quanh khu vực này đã được Phục hồi và đá granit địa phương được sử dụng để lát đường vào những khu vực bốc dỡ hàng ở tầng hầm dưới đất .

Raulino Silva Arquitecto đã ốp mặt ngoài của Khách sạn Canine và Feline bằng những tấm màu xám trắng của mạng lưới hệ thống composite cách nhiệt bên ngoài ( ETICS ). Mái nhà được làm bằng bitum, được bao trùm bởi một lớp cách nhiệt và được giữ bằng đá cuội .

Advertisement

Ảnh : Những chú chó chơi trong vườn nho cũ

Sàn được làm bằng epoxy tự san phẳng bền và dễ vệ sinh, một lớp sơn phủ lên bê tông tạo nên sự liền lạc. Một lớp xi-măng vi mô màu xám được phủ lên sàn phòng tắm và khu vực chuồng nuôi chó trong nhà để tạo ra một mặt phẳng không trơn trượt nhưng hoàn toàn có thể rửa được. Cửa ra vào và tủ được làm bằng MDF sơn mài màu trắng .

 

Raulino Silva Arquitecto được xây dựng vào năm 2011 bởi Raulino Silva và có trụ sở tại Vila do Conde .

Advertisement

Nhiều kiến ​ ​ trúc hơn dành cho thú cưng gồm có một bệnh viện động vật hoang dã ở London được thiết kế để giữ chó và mèo cách xa nhau, và một phòng chải lông ở Hàng Châu, nơi gia chủ hoàn toàn có thể đi dạo với những chú chó của họ .

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan