Hướng dẫn cách phân biệt thỏ đực thỏ cái

Chúng tôi đã nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề cách phân biệt thỏ đực thỏ cái, hay làm thế nào để phân biết được thỏ đực thỏ cái? Không giống như các dòng thú cưng khác, việc phân biệt đực cái có thể dễ dàng nhận ra bằng ngoại hình. Đối với dòng thỏ cảnh mini cầm tay, ngoại hình không thể phân biệt được giới tính của thỏ. Do vậy cần phải có một phương pháp cụ thể mới có thể phân biệt được giới tính của thỏ.

phan biet tho duc tho cai

12745896_1653715044881964_3989204361295007495_n

1. Tại sao người nuôi thỏ cần phải phân biệt thỏ đực thỏ cái?

Thỏ cảnh như một người bạn với chủ của chúng vậy, nên khi quyết định hành động đón một bé thỏ về làm bạn, người nuôi thỏ nên biết bạn của mình giới tính như thế nào, để tiện cho việc gọi tên, cũng như hiểu rõ hơn tính cách của thỏ. Có quá nhiều nguyên do để một người nuôi thỏ cần phải biết thỏ của mình là đực hay là cái. Nhưng dù thế nào thì bạn cũng nên biết thỏ của mình là giới tính đực hay cái .

Một trong những lý do quan trọng bạn cần biết giới tính của thỏ là để phòng bệnh cho thỏ. Nếu là thỏ cái rất hay bị ung thư tử cung, buồng trứng, bạn cần phải đi triệt sản thỏ, còn thỏ đực rất hay bị ung thư tinh hoàn. Việc biết được giới tính của thỏ sẽ giúp bạn dễ dàng phòng bệnh cho thỏ hơn.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách phân biệt thỏ đực thỏ cái

2. Cách phân biệt thỏ đực thỏ cái chi tiết qua bộ phận sinh dục

Thỏ Đan Phượng sẽ hướng dẫn cách phân biệt thỏ đực thỏ cái chi tiết nhất như sau: Một tay cầm da gáy nhấc thỏ lên, tay kia kẹp đuôi thỏ vào giữa ngón tay trỏ và ngón tay giữa, ngón tay cái ấn nhẹ vào lỗ sinh dục và vuốt ngược lên phía bụng.

  • Nếu thấy lỗ sinh dục tròn, hình tròn trụ nổi lên và xa lỗ hậu môn là thỏ đực .
  • Nếu lỗ sinh dục lê dài thành khe rãnh, gần lỗ hậu môn là thỏ cái .

Việc phân biệt giới tính của thỏ cần phải triển khai ngay trước khi cai sữa hoặc trước khi đưa bé về với quý khách để tách ra nuôi riêng .
huong dan chi tiet cach phan biet tho duc tho cai

11071511_1613198842266918_2232969885993061890_n

3. Video hướng dẫn chi tiết cách phân biệt giới tính thỏ đực thỏ cái

Nếu bạn vẫn chưa tưởng tượng ra cách thực thi xem giới tính của thỏ. Bạn hoàn toàn có thể xem qua video hướng dẫn của chúng tôi. Nó bộc lộ rõ ràng nhất hàng loạt những bước thực thi để phân biệt giới tính của thỏ .

Lưu ý : Trên đây là cách phân biệt thỏ đực thỏ cái đúng mực nhất, những cách khác đều không hề đúng chuẩn vì tập tính và ngoại hình của thỏ cảnh tương đối giống nhau, rất khó để phân biệt .
Mọi vướng mắc hành khách vui mừng liên hệ
Shop Thỏ Cảnh mini TP.HN – Thỏ Đan Phượng

Địa chỉ: Số 12, ngõ 577 Thụy Khuê, Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội

hotline : 0978 900 824
Website : https://thucanh.vn/
Fanpage : https://www.facebook.com/thocanhmini.hanoi

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan